Altcoin Season sẽ còn tiếp diễn trong tháng 4/2022?

Trong khi Bitcoin vẫn còn đang biến động ngang trên 45,000 USD thì nhiều Altcoin thể hiện lực tăng tốt hơn. Altcoin Season đã được dự đoán trong tháng 3 và có khả năng sẽ còn tiếp diễn trong tháng 4 này.

BITCOIN DOMINANCE (BTC.D) ĐANG GIẢM MẠNH, CHƯA THẤY DẤU HIỆU PHỤC HỒI

Sở dĩ Altcoin Season được tiếp tục kỳ vọng sẽ kéo dài trong tháng 4 là vì biểu đồ biến động của BTC.D đang thể hiện sự suy giảm mạnh mẽ trong tuần gần đây.

Altcoin Season sẽ còn tiếp diễn trong tháng 4/2022?
Phân tích kỹ thuật Bitcoin Dominance (thị phần Bitcoin trong tổng vốn hóa). Nguồn: Beincrypto.com

Sự suy giảm này là một bước nhỏ trong mô hình tam giác giảm của BTC.D kể từ tháng 5/2021 cho đến nay.

  • Dự đoán trong hai tuần đầu tháng 4, BTC.D có thể tiếp tục giảm đến trendline dưới của mô hình tam giác giảm này, tức vùng 38%. Khi đó, sự điều chỉnh của Altcoin sẽ bắt đầu.
  • Tuy nhiên, thời điểm bài viết thì BTC.D cũng vừa chạm đến hỗ trợ khung 1D. Thế nên, trong tuần này Altcoin có thể chững lại đà tăng, kỳ vọng sẽ tiếp tục phục hồi trong tuần kế tiếp.

Phân tích trên chỉ đưa ra một cái nhìn trong ngắn hạn, việc Altcoin có thể lập ATH mới hay không cần có sự dẫn đường trước hết của Bitcoin. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn còn cách đỉnh rất đáng kể.

NÊN CHÚ Ý VÀO NHỮNG NHÓM ALTCOIN NÀO CHƯA TĂNG MẠNH

Trong tuần cuối tháng 3, ghi nhận sự tăng mạnh của các Altcoin thuộc nhóm GameFi, Metaverse, NFT. Nhưng trong tuần đầu tháng 4 này thì chính nhóm Altcoin trên lại suy yếu, nhường chỗ cho những nhóm khác. Điều này cho thấy những nhóm Altcoin nào đã tăng mạnh sẽ tạm nghỉ, khả năng sẽ nhường chỗ cho những nhóm chưa tăng mạnh.

Altcoin Season sẽ còn tiếp diễn trong tháng 4/2022?
Lợi nhuận trung bình trong tuần cuối tháng 3 của các nhóm Altcoin. Nguồn: Messari.
  • Có thể thấy, tuần qua ghi dấu ấn đậm nét của những Altcoin như Solana (SOL), Avalanche (AVAX), Luna (LUNA)… thuộc nhóm Top Assets. Nhóm Defi có THORChain (RUNE), Aave (AAVE)… Đặc biệt, trong nhóm Smart Contract có Waves (WAVES) tăng đến hơn 150% trong tuần.
  • Như vậy, nhà giao dịch nên chú ý đến những Altcoin chưa tăng mạnh nhưng bắt đầu có khối lượng giao dịch tăng (trade volume), hoặc khối lượng chuyển token tăng (transfer volume). Khả năng cao, dòng vốn sẽ còn chảy về những Altcoin này trong tháng 4.

Tuy nhiên, gần đây thị trường Altcoin đang đối diện với hàng loạt vụ hack lớn nhỏ gây mất niềm tin đối với nhiều protocol và dự án. Có lẽ, nhà giao dịch/đầu tư cần tạm tránh những dự án này trong danh mục.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan