Nhiều KOLs ra lời cảnh báo màu xanh Bitcoin có thể chỉ là giả dối

Bitcoin phục hồi 10% trong những ngày đầu tháng 6 đã khiến cho nhiều dự đoán bullish được ủng hộ trở lại. Nhiều KOLs cũng đưa ra lời cảnh báo màu xanh hiện tại có thể chỉ là giả dối.

DOWNTREND VẪN CHƯA ĐỦ “TÀN BẠO” NHƯ ĐÃ TỪNG

Nếu giá Bitcoin đã giảm đến 50%, nó sẽ có xu hướng giảm đến 90% kể từ mức ATH. Sau đây là lịch sử Drawdown của Bitcoin.

Nhiều KOLs ra lời cảnh báo màu xanh Bitcoin có thể chỉ là giả dối
Bitcoin Price Drawdown from ATH. Nguồn: Glassnode.

Cấu trúc tăng giá hai năm qua của Bitcoin đã bị phá vỡ và một giao cắt tử thần khung 3D đã được xác nhận. Nên khả năng Bitcoin lấy lại toàn bộ những gì đã mất chỉ trong vài tháng là điều cực kỳ khó xảy ra.

Quá khứ cho thấy mức giảm thông thường để một đáy được thiết lập là 80 – 90%. Cho đến hiện tại Bitcoin “chỉ” giảm 60%. Như vậy, downtrend vẫn chưa đủ mức độ “tàn bạo” như đã từng.

Nếu theo lý thuyết của quá khứ trên, lấy sự suy giảm 90% làm chuẩn, thì đáy của Bitcoin có thể về dưới 10,000 USD. Trong khi đó, mức giá sẽ khiến MicroStrategy bị thanh lý là 21,000 USD.

ĐỪNG ĐỂ 1 NẾN XANH LÀM QUÊN ĐI 9 NẾN ĐỎ

Không phủ nhận khả năng Bitcoin có thể phục hồi tiếp trong tuần đầu tháng 6, nhưng khả năng cao sẽ bị bán sớm vì kỳ vọng ngắn hạn của các nhà giao dịch. Với 9 tuần nến đỏ liên tiếp vừa qua, thì một vài tuần nến xanh chỉ là hành vi giá thể hiện sự tích cực tạm thời.

Trước nhiều phân tích cho rằng “thị trường bò” mới đã bắt đầu, @Pentosh1 nhấn mạnh rằng “thậm chí giá còn chưa tạo một mức cao cao hơn”. Chỉ mới là một tuần xanh sau 9 tuần đỏ mà vội kết luận sự đảo chiều là một điều nguy hại.

Nếu bạn đã trải qua các chu kỳ trước đây. Bạn sẽ biết xác suất cho một mức cao cao hơn là thấp!

Thị trường gấu sẽ thường kéo dài hơn người ta tưởng. Sau một năm giảm mạnh, nó cần có một giai đoạn trầm lắng và ảm đạm thêm một năm nữa rồi mới tăng mạnh trở lại. Một mức cao cao hơn như thế thường xuất hiện trong giai đoạn ảm đạm đó.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan