Xu hướng tìm hiểu cách đào Bitcoin tại nhà đang ngày tăng

Theo dữ liệu từ Google Trends, “đào Bitcoin”, “đào coin”, “cách đào tiền mã hóa” là các chủ đề được nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây, mặc cho tình hình giá Bitcoin (BTC) và thị trường tiền số ảm đạm.

Bên cạnh Google Trends, một số dữ liệu từ Reddit, mạng xã hội được nhiều cá nhân, nhà đầu tư nhỏ lẻ hoạt động trong lĩnh vực tiền số sử dụng đang chứng minh cho xu hướng đào coin tại gia.

Bitcoin đã mất 43% giá trị so với mức đỉnh 69.000 USD vào tháng 11/2021. Tuy nhiên, nhiều cộng đồng đào coin vẫn tấp nập người tham gia mới. Các thợ đào thường xuyên đưa ra thảo luận về dòng máy có sức mạnh tính toán tốt nhất. Các hãng công nghệ lớn như Intel vừa thông báo sẽ ra mắt dòng chip đào coin mới.

Xu hướng tìm hiểu cách đào Bitcoin tại nhà đang ngày tăng
Xu hướng tìm kiếm chủ đề liên quan đến đào tiền số tăng mạnh.

Tín hiệu này cho thấy các thợ đào vẫn kiên trì với thị trường và có thể mức giá Bitcoin sẽ tăng trưởng trở lại. Tỷ lệ băm (hashrate) của BTC cũng vừa đạt đỉnh lịnh sử 248,11 terahash mỗi giây (TH/s) vào tuần trước. Con số này là một minh chứng cho thấy nhiều thợ đào vẫn chưa thoát khỏi thị trường.

LƯỢNG TÌM KIẾM TĂNG VỌT

Lượng tìm kiếm của một số cụm từ như “đào Bitcoin”, “làm sao để đào tiền số” trên thế giới đã tăng kỷ lục trong năm 2021 và có chút giảm nhiệt trong đầu năm 2022.

Tại Việt Nam, chủ đề “đào coin” cũng có sức hút lớn và được nhiều người quan tâm, đặc biệt là giai đoạn thị trường bùng nổ vào đầu và cuối năm 2021. Tuy nhiên, cũng như trên thế giới, khai thác coin tại Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi giá tiền mã hóa.

Xu hướng tìm hiểu cách đào Bitcoin tại nhà đang ngày tăng
Mức độ quan tâm về đào coin tại Việt Nam cũng tăng mạnh trong năm 2021.

Dữ liệu của Google cũng chịu sự ảnh hưởng tương tự. Khi thị trường tăng, mọi người sẽ phấn chấn và tìm kiếm nhiều hơn về các chủ đề liên quan đến tiền mã hóa. Bên cạnh công cụ tìm kiếm, các trang mạng xã hội là nơi nhiều thợ đào thảo luận và học hỏi kiến thức.

Twitter và Reddit thường được cộng đồng tiền số lựa chọn để thảo luận về thị trường. Một số trang thảo luận (subreddits) được người dùng Reddit tạo như r/bitcoinmining, r/gpumining, r/cryptomining đang đón nhận lượng lớn thành viên tham gia mới.

Chủ đề “đào Bitcoin” (r/bitcoinmining) đã tăng thêm 40.000 thành viên tính từ đầu năm 2022, tăng gấp đôi lượng người tham gia trong vòng chưa đến 2 tháng. Mục này đã mất hơn 3 năm để tăng gấp đôi số thành viên từ 20.000 lên 40.000. Các cộng đồng khác cũng tăng trưởng với tốc độ chóng mặt.

Xu hướng tìm hiểu cách đào Bitcoin tại nhà đang ngày tăng
Lượng thành viên tham gia chủ đề về đào coin tăng chóng mặt.

Các chủ đề về đào các coin khác ngoài BTC (altcoin) nhận được sự chú ý đặc biệt từ nhiều thợ đào nhỏ, tại gia. Theo Bitcoin Magazine, chi phí tham gia không quá cao mà vẫn giữ được mức lợi nhuận tốt là lý do xu hướng thu hút nhiều người mới.

XU THẾ ĐÀO COIN TẠI NHÀ

Theo Bitcoin Magazine, ngày càng nhiều thợ muốn tự mình kiểm soát bể đào (pool). Các câu hỏi liên quan đến việc sử dụng nguồn như thế nào, so sánh sức mạnh các “trâu cày” được phủ đầy các hội nhóm.

Các phương pháp thông gió, thoát nhiệt, tính toán doanh thu dựa trên lượng điện và vốn ban đầu cũng được nhiều thợ đào mới và cũ trăn trở. Một bộ phận lớn thợ đào thích sử dụng các dịch vụ lưu trữ, đặt máy của các doanh nghiệp lớn như Wattum, Compass Mining nhưng cũng không ít thợ đào với lượng máy nhỏ thích đặt cơ sở của mình tại nhà.

Xu hướng tìm hiểu cách đào Bitcoin tại nhà đang ngày tăng
Thảo luận về khai thác tiền số thu hút nhiều người bình luận.

Lượng trao đổi trên Twitter hay Youtube, Facebook về việc đào coin, nơi mua trang thiết bị và cách thiết lập máy cũng thu hút nhiều lượt xem và bình luận. Hầu hết bài đăng trên Twitter và Facebook là hình ảnh chia sẻ kinh nghiệm tối ưu doanh thu và chi phí của các thợ đào.

2 người dùng Twitter có tên Diverter và Econoalchemist đã chia sẻ nhiều tài nguyên, kiến thức cho các thợ đào mới tham gia vào lĩnh vực tiền số và có ý định thiết lập một bể tại nhà.

Sự kiện Trung Quốc cấm hoạt động khai thác tiền số làm giảm tỷ lệ băm, qua đó thúc đẩy nhiều người mới tham gia trong năm 2021. Bitcoin Magazine nhận định nhiều thợ đào với lượng máy nhỏ lẻ gia nhập thị trường có thể là cú đánh để giành thị phần của cộng đồng khi nhiều công ty khai thác lớn hoặc các quỹ như Galaxy Digital tăng mức đầu tư vào lĩnh vực này.

Xu thế này đang tạo nên cơn sốt trên nhiều trang mạng xã hội, diễn đàn. Điều này cũng thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các công ty lớn và cộng đồng tiền số. Ngay cả khi Bitcoin và Ethereum sụt giá, thị trường khai thác coin vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan