Việc tăng trưởng áp dụng tiền điện tử không đẩy giá cao hơn

Theo các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs, sự chấp nhận chủ đạo ngày càng tăng có thể không dẫn đến giá tài sản kỹ thuật số cao hơn. Thay vào đó, tổ chức cho rằng giá trị USD của bitcoin và các altcoin tương quan với lạm phát và các sự kiện kinh tế khác.

BITCOIN CÓ THỂ KHÔNG TĂNG GIÁ DO ĐƯỢC CHẤP NHẬN

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng giá của hầu hết các loại tiền điện tử sẽ tăng nếu chúng nhận được sự chấp nhận rộng rãi hơn. Tuy nhiên, các chiến lược gia của Goldman Sachs là Zach Pandl và Isabella Rosenberg không tin rằng điều này sẽ xảy ra.

Việc bán tháo gần đây của tiền điện tử nhấn mạnh rằng việc áp dụng chính thống có thể là một con dao hai lưỡi. Trong khi nó có thể làm tăng định giá, nó cũng có thể sẽ làm tăng mối tương quan với các biến số thị trường tài chính khác, làm giảm lợi ích đa dạng hóa nắm giữ trong loại tài sản.

Theo quan điểm của các chiến lược gia, việc định giá tài sản kỹ thuật số bị ảnh hưởng tích cực bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô như lạm phát hòa vốn, giá dầu thô và giá trị USD của các cổ phiếu công nghệ “cận biên”. Ngược lại, ý định của chính phủ nhằm chống lại sự hỗn loạn tài chính có thể gây hại cho tiền điện tử lớn nhất.

Đầu tuần này, Jerome Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang – đã nhắc lại kế hoạch tăng lãi suất và hạ thấp bảng cân đối kế toán của Fed vào tháng Ba. Ngay sau bài phát biểu của ông ấy, BTC đã giảm từ 38.200 USD xuống dưới 37.000 USD.

Pandl và Rosenberg kết luận rằng sự phát triển hơn nữa của công nghệ blockchain, bao gồm các ứng dụng trong Metaverse, “có thể tạo ra một làn gió thuận lợi cho việc định giá” đối với một số loại tiền điện tử nhất định. Mặt khác, những tài sản đó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các lực lượng kinh tế vĩ mô như thắt chặt tiền tệ của ngân hàng trung ương.

BTC CẦN ĐÁNH CẮP SỰ CHÚ Ý CỦA VÀNG ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC 100 NGHÌN USD

Vào đầu năm 2022, Pandl đã nêu bật một kịch bản trong đó bitcoin có thể đạt được cột mốc 100.000 USD trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, theo ông, điều này sẽ xảy ra nếu các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu thích mua bitcoin thay vì vàng.

Nếu thị phần của bitcoin trên thị trường giá trị “theo giả thuyết” tăng lên 50% trong vòng 5 năm tới, thì giá của nó sẽ tăng lên hơn 100.000 USD, với mức lợi nhuận gộp hàng năm là 17% hoặc 18%.

Vài ngày sau, Guido Buehler – Giám đốc điều hành của Ngân hàng SEBA có trụ sở tại Thụy Sĩ – cũng tuyên bố rằng bitcoin có thể tăng hơn gấp đôi giá của nó trong năm nay. Giám đốc điều hành tin rằng các khoản đầu tư của tổ chức sẽ là yếu tố chính cho điều này:

Các mô hình định giá nội bộ của chúng tôi cho thấy mức giá hiện tại nằm trong khoảng từ 50.000 USD đến 75.000 USD. Tôi khá tự tin rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​mức giá đó.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan