Việc phá vỡ Bitcoin giá dưới 30K USD “rất có khả năng xảy ra”

Bitcoin (BTC), tiền điện tử lớn nhất thế giới, có khả năng giảm xuống dưới 30.000 USD, theo Katie Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies.

Việc phá vỡ Bitcoin giá dưới 30K USD “rất có khả năng xảy ra”

Stockton coi việc Bitcoin không giữ được mức hỗ trợ 40.000 USD là chất xúc tác giảm giá chính cho một đợt bán tháo đau đớn khác.

Stockton nói thêm rằng tiền điện tử đã mất đà tăng tương tự như thị trường chứng khoán. Nếu Bitcoin tiếp tục phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng, nó có thể sẽ giống như một thị trường gấu khác chứ không phải là một giai đoạn điều chỉnh.

Ngày hôm qua, tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống còn 38.202 USD trên sàn giao dịch Bitstamp, mức thấp nhất kể từ ngày 15 tháng 3.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch thấp hơn 18% so với giá mở hàng năm sau khi vượt lên trên mức giá đó một thời gian ngắn vào cuối tháng 3.

Các đồng nghiệp nhỏ hơn của Bitcoin cũng hoạt động kém hiệu quả, với Ethereum (ETH) vẫn ở mức dưới 3.000 USD. Dogecoin là tiền điện tử duy nhất đã xoay sở để đi ngược xu hướng, tăng vọt hơn 12% nhờ các báo cáo về việc Elon Musk đang rất gần với việc mua lại Twitter.

Những cơn gió ngược vĩ mô vẫn là thủ phạm chính đằng sau sự điều chỉnh đang diễn ra. Bằng cách tăng đáng kể lãi suất ngắn hạn chuẩn, Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm cho chi phí vay tiền đắt hơn, do đó gây áp lực nhiều hơn đối với các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Với việc tiền điện tử ngày càng trở nên gắn bó với tài chính truyền thống, mối tương quan của chúng với các tài sản tài chính truyền thống, chẳng hạn như cổ phiếu của Hoa Kỳ, tiếp tục tăng lên.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan