Việc chấp nhận Bitcoin SegWit vẫn còn chậm bởi các sàn giao dịch lớn

SegWit đã đi một chặng đường dài kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2017. Tuy nhiên, mặc dù thành công tương đối khi tăng công suất khối của Bitcoin, các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Binance và Gemini vẫn không cam kết sử dụng địa chỉ SegWit để gửi Bitcoin (BTC).

Được triển khai vào tháng 8 năm 2017, Segregated Witness (SegWit) là một bản nâng cấp soft fork giúp tách dữ liệu “bằng chứng” khỏi giao dịch cơ sở. Theo cách giải thích, SegWit cho phép Bitcoin an toàn hơn và nhanh hơn, giúp mở rộng mạng lưới dễ dàng hơn.

Trong khi hầu hết các sàn giao dịch và cá nhân đã nhanh chóng nâng cấp cơ sở hạ tầng của họ để tiếp nhận SegWit, đạt mốc 50% cho các giao dịch Bitcoin vào năm 2019, thì sàn giao dịch lớn nhất, Binance, vẫn đang chậm chạp.

Báo cáo của Glassnode nói rằng Binance “có tỷ lệ chấp nhận SegWit chỉ 10% cho đến cuối năm 2021”. Tuy nhiên, cuối cùng nó đã “nỗ lực nghiêm túc để thúc đẩy việc áp dụng SegWit vào gần cuối năm 2021”. Tỷ lệ chấp nhận của nó hiện là 50%, thấp hơn so với Coinbase và FTX là 100%.

Nhìn chung, các sàn giao dịch tiền điện tử tiêu thụ khoảng 40% không gian khối Bitcoin. Tuy nhiên, điều quan trọng là Coinbase và Binance chiếm thị phần lớn về không gian khối, chịu trách nhiệm về “25% không gian khối đã tiêu thụ” vào tháng trước. Nếu các nhà lãnh đạo như Binance hoặc những người chơi lớn như Gemini không áp dụng đầy đủ SegWit, Bitcoin sẽ phải vật lộn để đạt được tiềm năng mở rộng thực sự của nó.

Báo cáo của Glassnode cũng chia sẻ một thước đo chính xác hơn để đọc việc áp dụng SegWit, sử dụng SegWit. Khi được áp dụng cho các thực thể đơn lẻ, chẳng hạn như sàn giao dịch, nó cung cấp một bức tranh chi tiết hơn.

Trong số 18 sàn giao dịch lớn mà Glassnode đã điều tra, một phần ba là những người ủng hộ SegWit tuyệt đối với mức chấp nhận hơn 90%. Một phần ba tiếp theo – bao gồm cả Binance – đang thực hiện tương đối tốt trong việc áp dụng SegWit, dao động từ 50% đến 80%, trong khi một phần ba còn lại – bao gồm OKEx, Bittrex vẫn đang sử dụng các địa chỉ Bitcoin bắt đầu bằng số 1, thay vì số 3 của SegWit.

Đây là biểu đồ chi tiết xếp hạng SegWit của sàn giao dịch:

Việc chấp nhận Bitcoin SegWit vẫn còn chậm bởi các sàn giao dịch lớn

Không có khả năng các sàn giao dịch chậm tiến độ sẽ nâng cấp lên Taproot, soft fork Bitcoin gần đây nhất, bất cứ lúc nào sớm. Như Strolight đã chỉ ra, chúng ta có thể phải đợi cho đến khi phí tăng lên trước khi họ thức dậy.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan