Vị thế Long trên Bitfinex tăng bất thường, đạt mức cao nhất

Số lượng vị thế Long/Short trên Bitfinex tăng đột biến lên mức cao nhất từ trước đến nay. Sàn giao dịch “đứng sau” Tether này được cho là nơi thanh khoản của nhiều “cá voi” thị trường.

HƠN 84,000 BTC ĐƯỢC ĐẶT CƯỢC CHO VỊ THẾ LONG

Biểu đồ sau cho thấy, khi Bitcoin giảm từ 40,000 USD về dưới 27,000 USD thì lượng BTC đặt cược cho vị thế Long tăng gấp đôi từ 40,000 BTC lên đến hơn 84,000 BTC.

Vị thế Long trên Bitfinex tăng bất thường, đạt mức cao nhất
Vị thế Long trên sàn giao dịch Bitfinex. Nguồn: Coinglass

Điều này có nghĩa kỳ vọng sự phục hồi của Bitcoin đang tăng rất mạnh mẽ (cho nên mới đặt cược lượng lớn đến như vậy). Giá BTC càng giảm kỳ vọng này càng lớn, thậm chí sự thay đổi này tính bằng giờ.

Vị thế Long trên Bitfinex tăng bất thường, đạt mức cao nhất
Vị thế Long trên Bitfinex là bất thường. Nguồn: beincrypto.com

Sẽ không có gì đáng nói nếu sự đột biến này đã từng xảy ra. Biểu đồ trên cho thấy lượng BTC đặt cược cho vị thế Long tăng cao một cách bất thường, là điều chưa từng có kể từ năm 2018 đến nay.

Ai đó đang đứng sau lượng vị thế Long này?

SO SÁNH TƯƠNG QUAN VỚI GIÁ BITCOIN

Thử so sánh biến động giữa vị thế Long trên Bitfinex và giá Bitcoin. Chúng ta nhận thấy như sau:

Vị thế Long trên Bitfinex tăng bất thường, đạt mức cao nhất
So sánh biến động giữa vị thế Long và giá Bitcoin. Nguồn: beincypto.com

Người ta thường lo sợ một đợt “Long Squeeze” mỗi khi thấy lượng Long tăng quá cao. Nhưng riêng sàn Bitfinex lại thể hiện những động thái ngược lại.

  • Hãy để ý những lần lượng vị thế Long trên Bitfinex tăng đột biến thường kéo theo sau đó là đợt tăng/phục hồi của giá Bitcoin.
  • Chỉ riêng có lần tháng 2/2020 là “ngoại lệ” đối với sàn Bitfinex. Khi đó dù lượng Long tăng mạnh nhưng giá Bitcoin giảm mạnh sau đó. Đây là thời bùng phát đại dịch COVID.

Tính chất của những vị thế Long này có phần khác biệt so với phán đoán thông thường. Khi Long cao như vậy thì có hai trường hợp. Hoặc là những trader đang Long này thực sự can đảm, hoặc họ “biết điều gì đó!”.

Nhiều người cho rằng “cá voi” là tác giả của những vị thế Long trên. (những cá voi này chỉ thất bại đợt T2/2022 vì họ không thể làm gì hơn khi xuất hiện thiên nga đen, còn trong tất cả những trường hợp còn lại họ đã kiếm lời).

@FibonaccLi cho rằng: trong khi các traders nhỏ lẻ đang sợ hãi và hoảng loạn vì giá BTC, thì cá voi Bitfinex đã “biết điều gì đó” mà chúng ta không biết. FibonaccLi đã chỉ ra khả năng Bitcoin sẽ tăng để những lệnh Long này hoàn thành vai trò của nó (như mọi lần).

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan