Vì sao vẫn có người tin rằng Bitcoin giảm mạnh về 10K USD?

Bitcoin luôn đem đến những biến động bất ngờ. Dù đã vượt mức 20,000 USD từ lâu, nhưng vẫn có những lập luận cho rằng Bitcoin có khả năng về lại 10,000 USD. Sau đây là cơ sở cho suy luận như tiêu cực như thế.

SAU TĂNG TRƯỞNG LUÔN LÀ SỰ SUY GIẢM ĐỂ TÍCH LŨY

Nếu quan sát biến động Bitcoin bằng chỉ báo Ichimoku, sẽ nhận thấy vùng span2 của khung tháng là vùng trung bình lớn của sự tăng trưởng từ 2017 cho đến 2020.

Vì sao vẫn có người tin rằng Bitcoin giảm mạnh về 10K USD?

  • Vùng trung bình này tương đương với 10,000 USD là mức cân bằng giá theo hệ thống Ichimoku. Và như thế, mức giá hiện tại so với mức trung bình này đang là mức thái quá. Tuy nhiên, nếu chỉ tính mức trung bình từ 2020 cho đến nay thì span2 chính là 33,000 USD. Và giá Bitcoin đã về đến đây.
  • Trong quan điểm bearish, Bitcoin được dự đoán có thể đi theo mô hình 2 đỉnh (hoặc 3 đỉnh như Amazon) và bước vào chu kỳ tích lũy sau tăng trưởng nóng. Chu kỳ này thường khiến cho một tài sản giảm đến 85%. Tức là BTC có thể giảm về 10,000 USD như đã từng giảm từ 20,000 USD về vùng 3,300 USD. Nhà quản lý quỹ Louis Navellier (quản lý 2.5 tỷ USD) cũng là người đồng ý với quan điểm này.

Phân tích kỹ thuật này được hậu thuẫn bởi dự đoán FED sẽ bốn lần tăng lãi suất trong năm nay. Động thái này có khả năng thắt chặt dòng tiền chảy vào thị trường Crypto.

TRẠNG THÁI BÌNH THƯỜNG MỚI SẼ ĐEM GIÁ BITCOIN TRỞ LẠI MỨC TRƯỚC SỰ KIỆN “BACK SWAN”

Hiện tại, nhân loại đã quen với nỗi sợ COVID và xem nó như một dạng bình thường mới. Các chính phủ ngừng in tiền và nổ lực tự chủ chuỗi cung ứng. Động lực để BTC tăng thái quá sẽ không còn. Điều này có thể khiến giá trở lại vùng mà đáng lý ra nếu không có sự kiện “black swan” thì nó khó có thể nào vượt qua được.

Vì sao vẫn có người tin rằng Bitcoin giảm mạnh về 10K USD?

Kết hợp với phân tích kỹ thuật theo Ichimoku, có 3 lần trong lịch sử khung 1W xuất hiện mây đỏ. (lưu ý mây bị đẩy về phía trước nên nó đi trước giá). Lần thứ nhất đã dự báo sự suy giảm BTC từ 6,000 USD về gần 3,000 USD. Lần thứ 2 mây kumo nhanh chóng bị xóa nhòa nhờ có sự phục hồi V-shape. Nhưng lần thứ 3 này liệu sẽ thêm một V-shape nữa để lấy lại đà tăng?

Clem Chambers – CEO của Global Stock và tác giả của Best Seller “101 Ways to Pick Stock Market Winners and Trading Cryptocurrencies: A Beginner’s Guide” cho rằng: Mô hình V-shape khó và hiếm xảy ra liên tiếp như thế. 10,000 USD cũng là vùng giá kỳ vọng mà ông dự đoán.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan