Vì sao sự phục hồi của Bitcoin chỉ là ngắn hạn?

Đa phần các nhà đầu tư Crypto thường phấn khích với những biến động tăng nhưng lại không bao giờ mất hy vọng khi nhìn thấy một biến động giảm. Bitcoin sắp kết thúc một tuần với khả năng cao sẽ là một nến xanh.

CẨN THẬN VỚI NHỮNG NẾN XANH KHIÊU KHÍCH, BITCOIN VẪN CHỈ ĐANG SIDEWAY

PNL (Profit and Loss Supply) là chỉ số để đo lường tương đối lượng nguồn cung Bitcoin đang lời hay lỗ dựa trên việc so sánh giá của lần giao dịch cuối với giá hiện tại. Phân tích biến động của chỉ số này cho chúng ta biết tương đối chính xác áp lực mua hay bán sắp diễn ra.

Vì sao sự phục hồi của Bitcoin chỉ là ngắn hạn?
Tỷ lệ phần trăm đang trong lợi nhuận hay đang trong thua lỗ của Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant.
  • Khi giá của lần giao dịch cuối thấp hơn giá hiện tại thì Bitcoin xem như đang trong lợi nhuận (Supply in Profit). Số liệu trên có thấy có đến gần 74% nguồn cung đang trong lợi nhuận. Và mức 75% là mức kháng cự của tỷ lệ này. Do đó, áp lực bán có thể mạnh dần bất cứ lúc nào, bất kể Bitcoin chỉ mới phục hồi lại hơn 41,000 USD ngày hôm nay.
  • Nhất lại trong bối cảnh những tháng gần đây, có đến 99% các giao dịch Bitcoin có giá trị từ 100,000 USD trở lên. Nghĩa là biến động giá đang bị chi phối bởi những tay chơi lớn. Thế nên, nếu biến động giảm xảy ra thì Bitcoin dễ hình thành những nến đỏ biên độ lớn trong khung giờ nhỏ (như 1h hay 4h).

Đó là lý do các traders cần cẩn thận với những nến xanh Bitcoin trong tuần qua. Cơ bản là Bitcoin chỉ đang sideway mà thôi.

BITCOIN CÓ THỂ PHỤC HỒI ĐẾN GẦN 50,000 USD, NHƯNG CHỈ LÀ MỘT “DEAD CAT BOUNCE”

“dead cat bounce” hay cú nhảy con mèo chết vốn là cái bẫy mà nhiều trader mắc phải khi cố gắng kỳ vọng ngược xu hướng lớn.

Phân tích kỹ thuật trong khung giờ lớn (khung 2 tuần) đã xác nhận một tín hiệu xấu. Tín hiệu xấu này không phủ nhận khả năng Bitcoin phục hồi đến 50,000 USD, nhưng nó dự đoán một sự kiện “dead cat bounce” sẽ xảy ra nếu giá BTC có thể tăng đến đó.

Vì sao sự phục hồi của Bitcoin chỉ là ngắn hạn?
Phân tích kỹ thuật Bitcoin khung 2 tuần (2 Weeks). Nguồn: Beincrypto.
  • Từ 2018 đến nay, có hai lần đường Tenkan cắt xuống Kijun trong khung 2 tuần (sử dụng hệ thống ichimoku thông số mặc định). Và cả hai lần này đều đưa ra dự đoán chính xác biến động giá giảm trong dài hạn. Tương đương với đó, có hai lần Tenkan cắt lên Kijun trong khung 2 tuần và đều đưa ra dự đoán chính xác giá tăng trong dài hạn.
  • Tuần này dù rằng Bitcoin đã tạo nên một nến xanh, nhưng tín hiệu tiêu cực Tenkan cắt xuống xuất Kijun lại được xác nhận. Vùng trung bình hiện tại là 49,000 USD ~ 50,000 USD hoàn toàn có thể đạt được, nhưng tín hiệu tiêu cực này là cơ sở để dự đoán đó là vùng chốt lời mạnh để tạo nên một “dead cat bounce”.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan