Vì sao đây là thời điểm tốt để thực hiện DCA Bitcoin?

Chiến lược trung bình giá (DCA) là chiến lược được nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa theo đuổi vì sự hiệu quả của nó đã được kiểm chứng suốt lịch sử giá Bitcoin. Dù đó là khi DCA giá lên hay DCA giá xuống.

CHỈ SỐ RỦI RO DỰ TRỮ CỦA BITCOIN (RESERVE RISK) CHO THẤY ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LÝ TƯỞNG ĐỂ DCA

Nếu bạn chưa biết kiến thức cơ bản về chiến lược DCA là gì? Có thể tham khảo bài viết sau:

Biểu đồ sau biểu diễn đường giá theo màu sắc thay đổi của chỉ số on-chain Reserve Risk. Chỉ số dự trữ rủi ro này đo lường mức độ tự tin của những người nắm giữ Bitcoin dài hạn so với giá Bitcoin tại một thời điểm nhất định. Họ giữ càng lâu mà bất chấp giá giảm thì chứng tỏ họ càng tự tin.

Vì sao đây là thời điểm tốt để thực hiện DCA Bitcoin?
Giá Bitcoin được đo lường theo chỉ số rủi ro dự trữ theo màu sắc.

Cách sử dụng Reserve Risk là theo dõi sự chuyển đổi như một quá trình, chứ không phải chờ lúc “đỏ” hẳn hay “xanh” hẳn.

  • Rủi ro dự trữ cao: Là khi giá tăng cao và các holders không còn muốn nắm giữ BTC nữa. Tương ứng với vùng giá chuyển dần sang đỏ đậm. Lúc này không còn là thời điểm có tỷ lệ risk/reward tốt để đầu tư.
  • Rủi ro dự trữ thấp: Là khi giá giảm và giảm mạnh nhưng các holders vẫn tiếp tục nắm giữ Bitcoin lâu hơn. Tương ứng với vùng giá chuyển dần sang xanh lá cây đậm. Lúc này có khả năng là thời điểm có tỷ lệ risk/reward tốt để đầu tự.

Màu sắc không chỉ một thời điểm cụ thể nhưng chỉ ra một giai đoạn kéo dài. Chính vì thế không loại trừ khả năng giá sẽ còn giảm xuống thấp hơn. Điều này phù hợp với chiến lược DCA giá xuống để holders trung bình được mức giá tốt nhất. Và nó cũng ngầm đưa ra gợi ý nhà đầu tư nên bắt đầu mua dần từ lúc này và chờ đợi cho đến khi Reserve Risk ngả sang vàng hoặc đỏ thì bắt đầu “cash out”.

DORMANCY FLOW (DÒNG NGỦ ĐÔNG) THẤP VÀ KÉO DÀI NHẤT TRONG LỊCH SỬ

Dormancy FLow (dòng ngủ đông) là một chỉ báo rất thú vị, bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết này.

Vì sao đây là thời điểm tốt để thực hiện DCA Bitcoin?
Giá Bitcoin và Dormancy Flow theo màu sắc. Nguồn: @WClementeIII

Dòng ngủ đông cũng chỉ ra đây là thời điểm cơ hội lớn để mua vào. Tín hiệu này thường xuất hiện trong khoảng thời gian không lâu, nhưng 3 tháng vừa qua nó liên tục duy trì màu xanh lá cây đậm. Thị trường dường như chỉ còn lại những Holders cứng tay mà thôi.

Chính vì các holders không nản lòng nên chúng ta mới có được những tín hiệu tốt như trên. Nên có một điều mà cả hai chỉ báo trên không thể trả lời được: Đó là liệu các “diamond hand” có sắp nản lòng không? Và có lẽ chẳng ai muốn trả lời là “có”?

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan