USDT Dominance về hỗ trợ, giá Bitcoin có thể điều chỉnh tạm thời

So sánh biến động giá Bitcoin trong mối tương quan giữa những chỉ số khác, có thể giúp chúng ta dự đoán về sự điều chỉnh sắp tới sẽ xảy ra.

USDT DOMINANCE (USDT.D) ĐÃ GIẢM VỀ VÙNG HỖ TRỢ

Đây là dự đoán hoàn toàn dựa trên phân tích kỹ thuật, nó không phủ nhận đà tăng của Bitcoin hiện tại có thể vẫn còn tiếp diễn. Khả năng điều chỉnh hoàn có thể xảy ra khi một lượng lớn Bitcoin được mua ở mức thấp của ba tháng trước đã có lãi.

USDT Dominance về hỗ trợ, giá Bitcoin có thể điều chỉnh tạm thời
So sánh giá Bitcoin và biến động của tỷ trọng USDT. Nguồn: Beincrypto.

USDT.D vùng 3.8% liên tiếp là vùng hỗ trợ/kháng cự từ tháng 9 năm ngoái cho đến nay. USDT.D mỗi khi trở về vùng hỗ trợ này đều tương ứng với những lần Bitcoin tạo đỉnh tạm thời. Tương tự, vùng USDT.D 5% là kháng cự tương ứng với Bitcoin lập đáy tạm thời.

Dựa trên mối tương quan đó, chúng ta có cơ sở để đưa ra dự đoán khả năng Bitcoin sẽ điều chỉnh vào những ngày đầu tháng 4 này. Tuy nhiên, dấu hiệu trên chưa đủ để dự đoán nến tháng 4 sẽ là nến tháng đỏ hay nến xanh.

ĐỢT PHỤC HỒI VỪA QUA ĐÃ KHIẾN BITCOIN HASHRATE LẬP ATH

Một chỉ số rất tích cực vào hôm nay, đó là Bitcoin Hashrate chính thức lập ATH mới.

USDT Dominance về hỗ trợ, giá Bitcoin có thể điều chỉnh tạm thời
Biến động của Bitcoin Hashrate. Nguồn: CryptoQuant/maartunn

Nhìn chung Bitcoin Hashrate luôn tăng, nó không chỉ thể hiện niềm tin của các miners vào Bitcoin mà còn là sự phát triển của ngành công nghiệp Bitcoin Mining. Thời điểm “đen tối” nhất năm ngoái đã không giết chết tinh thần các thợ mỏ nhưng hoạt động mining đã nhanh chóng phục hồi sau đó khiến cho hashrate tăng theo dạng V-shape.

Và đà suy giảm của Bitcoin (gần một nửa) trong đầu năm 2022 cũng không hề ảnh hưởng gì đến hashrate. Tín hiệu này góp phần củng cố cho những dự đoán về mức giá 6 con số của Bitcoin trong tương lai.

ĐA PHẦN ĐỀU CHO RẰNG UPTREND ĐÃ KHỞI ĐỘNG

Dù cũng có những phân tích thiểu số chỉ ra khả năng đợt phục hồi của Bitcoin vừa qua chỉ là ngắn hạn, dễ hình thành “cú nảy của con mèo chết”. Nhưng đa phần các phân tích phổ biến trên mạng xã hội đều đi theo hướng Bitcoin đã uptrend trở lại. Thêm vào đó là sự kiện LUNA mua hàng tỷ đô Bitcoin để dự trữ.

Tất cả đã khiến cho tâm lý có phần tích cực và tham lam trở lại.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan