USD Index (DXY) điều chỉnh nhưng Bitcoin vẫn không phục hồi

Trong những tháng đầu năm 2022, sự tương quan nghịch biến giữa sức mạnh đồng dollar thể hiện qua USD Index (DXY) và giá Bitcoin rất rõ ràng và mật thiết. Nhưng sự tương quan này đang lỏng lẻo hơn vào tháng 5.

DXY XUẤT HIỆN TUẦN ĐIỀU CHỈNH ĐẦU TIÊN SAU NHIỀU TUẦN TĂNG LIÊN TIẾP

Chỉ số sức mạnh đồng USD đã tăng 6 tuần liên tiếp, tương ứng với đó là 6 tuần Bitcoin giảm liên tiếp. Tuần này là nến đỏ đầu tiên xuất hiện sau chuỗi tăng dài của DXY.

USD Index (DXY) điều chỉnh nhưng Bitcoin vẫn không phục hồi
Quan sát biến động của USD Index (DXY). Nguồn: .beincrypto.com
  • Nến tuần giảm này đã phủ nhận đà tăng của hai nến tuần trước đó, tạo nên mô hình nến nhấn chìm giảm. Mô hình này dự báo sự phục hồi lên mức cao mới sẽ khó xuất hiện trong tuần tiếp theo.
  • Tuy nhiên, mô hình nến trên không mang ý nghĩa khẳng định DXY đảo chiều. Nếu quan sát trong góc nhìn rộng hơn thì DXY khả năng còn tăng mạnh đến 119 điểm.

Quan sát giá vàng chúng ta cũng nhận thấy tương ứng với nến đỏ của DXY thì giá vàng cũng thể hiện một nến tuần xanh. Câu hỏi đặt ra là, tín hiệu trên liệu có mở ra cơ hội phục hồi cho Bitcoin hay không?

DXY ĐIỀU CHỈNH NHƯNG BITCOIN VẪN KHÔNG PHỤC HỒI

Trước mắt, câu trả là “không” hoặc “chưa”. Đây là so sánh biến động giữa DXY và Bitcoin để nhìn ra mối tương quan.

USD Index (DXY) điều chỉnh nhưng Bitcoin vẫn không phục hồi
Quan sát biến động tương quan giữa DXY và BTC. Nguồn: beincrypto.com

Trong một vài giai đoạn, mối tương quan giữa hai biểu đồ trên không còn chặt chẽ nữa. Điều này có thể được lý giải như sau:

  • Giai đoạn hai tuần cuối tháng 3, DXY tăng nhưng giá BTC cũng tăng. Lý do có thể vì sự tác động tích cực của việc LFG thu mua BTC số lượng lớn lên đến hàng tỷ USD để xây dựng sự ổn định của stablecoin thuật toán UST.
  • Và giai đoạn nửa cuối tháng 5 này, DXY giảm nhưng BTC cũng giảm. Cũng vẫn là LFG vội bán số BTC họ có để giải quyết hậu quả sự sụp đổ của Luna và UST. Một khi có sự tác động từ một thực thể có quyền lực ảnh hưởng thì mối tương quan mất đi sự tự nhiên của nó.

Tuy nhiên, lý do cho sự lỏng lẻo trong mối tương quan trên lại không đáng ngại bằng việc: có phải nhà đầu tư đã không còn mặn mà với Bitcoin vì quá nhiều tin tức tiêu cực hay không. Việc không còn mặn mà đó mới là thứ khiến Bitcoin càng khó phục hồi.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan