Uber có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Giám đốc điều hành Dara Khosrowshahi tại trụ sở tại San Francisco cho biết Uber về việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Ông cho rằng công ty sẽ “hoàn toàn” chấp nhận nếu tiền điện tử ít tốn kém và thân thiện với môi trường.

KHI TIỀN ĐIỆN TỬ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG, UBER SẼ CHẤP NHẬN TIỀN ĐIỆN TỬ

Trong bài phỏng vấn trên Bloomberg, MC Emily Chang đặt câu hỏi Dara Khosrowshahi về vấn đề giao hàng, giá vé và tiền điện tử. Vị CEO chia sẻ về một vài thông tin trong kế hoạch phát triển của UBer đến năm 2024. Ngoài ra, Uber có mục địch kiểm soát giá vé trước tình trạng lạm phát tại Mỹ.

Đáng chú ý, CEO cho biết người dùng Uber có thể thanh toán tiền xe bằng tiền điện tử “vào một ngày nào đó”. Anh ấy nói thêm rằng có “cuộc họp diễn ra mọi lúc” trong công ty về tiền điện tử. Bởi vì Uber được biết đến là ứng dụng bắt xe bằng công nghệ. Nên doanh nghiệp này cũng biết đến tầm ảnh hưởng từ xu hướng của tiền điện tử. Dara Khosrowshahi đã chia sẻ như sau:

Tôi nghĩ ngay bây giờ những gì chúng ta thấy với Bitcoin [BTC] và một số loại tiền điện tử khác rằng chúng khá có giá trị như một kho lưu trữ giá trị.[…] Cơ chế trao đổi là tốn kém, nó không tốt cho môi trường.

THANH TOÁN BẰNG TIỀN ĐIỆN TỬ CHỈ LÀ VẤN ĐỀ THỜI GIAN

Hơn nữa, CEO của Uber đã chỉ ra những thách thức như ô nhiễm môi trường và sự đắt đỏ của phí gas. Ông cho biết “khi cơ chế trao đổi trở nên ít tốn kém hơn và thân thiện với môi trường hơn”. Ngoài ra, công ty sẽ “hoàn toàn” tiến xa hơn với các loại tiền kỹ thuật số. Việc thanh toán bằng tiền điện tử cũng được quan tâm hiện nay.

Theo Khosrowshahi, việc Uber chấp nhận tiền điện tử chỉ là vấn đề thời gian. Nhưng chính phía công ty vẫn đưa định thời gian chính xác.

Giá cổ phiếu của công ty trị giá 68 tỷ USD đã giảm 6.52% trong 24 giờ. Tại thời điểm viết bài, giá cổ phiếu đang được giao dịch ở mức 35.29 USD. Bên cạnh tiền điện tử, giám đốc điều hành cho biết họ có các mục tiêu dài hạn hơn. Khi lãi suất và “kỳ vọng lạm phát [đang] tăng lên.”

MỘT SỐ CÔNG TY LỚN ĐÃ BẮT ĐẦU CHẤP NHẬN THANH TOÁN BẰNG TIỀN ĐIỆN TỬ.

Thanh toán kỹ thuật số Beast, PayPal , là một trong những người dùng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. PayPal đã giới thiệu Bitcoin vào tháng 9 năm 2014. Ngay sau PayPal, Microsoft đã thông qua Bitcoin vào tháng 12 năm 2014 ngay cả khi tiền điện tử phần lớn chưa được biết đến.

Thương hiệu nổi tiếng đầu tiên chấp nhận Bitcoin là Overstock. Nhà bán lẻ internet của Mỹ đã sử dụng Bitcoin gần chín tháng trước PayPal. Theo một báo cáo năm 2018 của CNN, Overstock “là một công ty tiền điện tử hiện nay”.

Không chỉ các công ty muốn chấp nhận mà các chính phủ cũng thay đổi quan điểm nhiều dựa trên thị trường. Bitcoin là một đấu thầu hợp pháp ở El Salvador. Ngoài ra, nhiều quốc gia bao gồm: Trung Quốc, Iran, Nga, Nhật Bản,… đang làm việc trên các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan