Tỷ phú Ray Dalio khuyến nghị phân bổ 2% vốn cho Bitcoin

Nhà quản lý quỹ phòng hộ Ray Dalio vẫn lạc quan về Bitcoin (BTC) vào năm 2022, liệt kê ba lý do chính khiến Bitcoin “ấn tượng”. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Investors Podcast, ông ấy đã nói về vàng và BTC như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Khi được người phỏng vấn William Green hỏi về việc phân bổ hợp lý cho một người dân sẽ là như thế nào, Dalio nói rằng ông đồng ý với gợi ý của tỷ phú Bill Miller rằng 1% – 2% là phân bổ phù hợp.

Ông giải thích rằng mạng chưa bao giờ bị tấn công; nó không có đối thủ cạnh tranh tốt hơn; và tỷ lệ chấp nhận BTC sẽ cho thấy rằng nó có thể giảm giá trị vốn hóa thị trường của vàng.

Người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, Bridgewater Associates, Dalio lặp lại những bình luận được đưa ra vào năm ngoái trong cuộc phỏng vấn gần đây với podcast, nói rằng ông rất ấn tượng rằng Bitcoin đã tồn tại trong thập kỷ qua trong khi nhắc lại rằng ông “không thích tiền mặt”.

Dalio đã báo trước những suy nghĩ của mình về sự gia tăng của Bitcoin, nhấn mạnh sự sốt sắng xung quanh cộng đồng Bitcoin như một gót chân Achilles có thể có, và điều đó được mong đợi đối với nhà đầu tư được gọi là “Mister Diversification”, ông cũng đặt một câu hỏi rộng hơn liên quan đến tài sản kỹ thuật số:

Khi nào thì ai đó thu thập, lấy số tiền họ kiếm được bằng Bitcoin và sau đó đa dạng hóa số tiền đó và nói cách khác, chuyển sang những thứ khác?

Ông ấy nói về những mã thông báo không thể thay thế và các đồng tiền khác như những điểm đến đa dạng hóa tiềm năng. Tuy nhiên, hiện tại, BTC chiếm một vị trí trong “loại tài sản phòng ngừa lạm phát” cùng với vàng.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan