Tỷ lệ đòn bẩy Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính cho Bitcoin (BTC) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào đêm qua, theo CryptoQuant. Các số liệu khác cho thấy lãi vay phải trả ngày càng tăng, nhưng khả năng thanh lý vẫn tương đối thấp.

Theo nguồn phân tích trên chuỗi CryptoQuant, trong khi giá Bitcoin giảm sâu trong 24 giờ qua, tỷ lệ đòn bẩy ước tính đạt 0,224, mức cao nhất mọi thời đại. Số liệu hoạt động bằng cách chia lãi mở của các sàn giao dịch cho dự trữ tiền của họ. Kết quả cho thấy mức độ trung bình mà các nhà giao dịch đang sử dụng đòn bẩy.

Tỷ lệ cao hơn, chẳng hạn như 0,22, cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư đang chấp nhận rủi ro đòn bẩy cao. Ngược lại, các giá trị thấp hơn có nghĩa là các nhà giao dịch ngày càng ngại rủi ro trong giao dịch phái sinh của họ. Đường màu xanh lam trên biểu đồ bên dưới đã có xu hướng tăng kể từ tháng 6 năm 2019.

Tỷ lệ đòn bẩy Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại
Tỷ lệ đòn bẩy ước tính cho Bitcoin.

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đều cung cấp giao dịch đòn bẩy, với FTX, Huobi và Binance dẫn đầu. Tất cả họ đã đồng ý giảm lượng đòn bẩy có sẵn cho các nhà giao dịch để ngăn chặn các sự kiện thanh lý hàng loạt, chẳng hạn như sự kiện đã xảy ra vào tháng 9 năm ngoái khi thanh lý Long và Short trị giá 3,5 tỷ USD

Tuy nhiên, nó không làm chậm kế hoạch của các sàn giao dịch nhằm đưa giao dịch đòn bẩy đến với nhiều đối tượng hơn. Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX, đã tweet rằng “Chỉ số đòn bẩy Bitcoin 20x trên FTX” của anh ấy đã được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Vienna. Theo Wienerborse, những kẻ liều lĩnh của Áo sẽ sớm có thể tiếp cận các giao dịch BTC có đòn bẩy gấp 20 lần.

Trong khi đó, mặc dù giảm giá khoảng 10% trong ba ngày qua, chỉ nửa tỷ USD giá trị của thanh lý diễn ra trên tất cả các sàn giao dịch, theo dự liệu của coinglass.com (trước đây là ByBt), ít hơn so với trị giá 600 triệu USD bị thanh lý trong vài phút vào tháng 3 năm ngoái.

Thật khó để quan sát tỷ lệ đòn bẩy đạt mức cao nhất mọi thời đại và thanh khoản vẫn ổn định, trong khi giá giảm xuống. Có thể có nhiều biến động hơn trong tương lai?

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan