Tỷ lệ băm và độ khó khai thác của Bitcoin đạt ATH mới

Mặc dù giá bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh mạnh khác trong 24 giờ qua, nhưng mức độ mạnh mẽ của mạng lưới chỉ tăng lên. Tỷ lệ băm BTC gần đây đã chạm mức cao mới mọi thời đại, trong khi độ khó khai thác đã trải qua mức điều chỉnh tích cực 9%, dẫn đến mức đỉnh của chính nó.

TỶ LỆ BĂM VÀ ĐỘ KHÓ KHAI THÁC ĐẠT ATH

Kể từ mùa hè năm 2021, khi chính quyền Trung Quốc lật đổ các công ty khai thác bitcoin và tỷ lệ băm giảm 60% trong vài tuần, chỉ số này đã dần khôi phục lại và thiết lập ATH mới.

Tỷ lệ băm, chỉ số quan trọng thể hiện sự mạnh mẽ của mạng BTC, tiếp tục thường xuyên đăng ký ATH mới, với mức mới nhất là hơn 210 Ehash/s, theo BitInfoCharts.

Tỷ lệ băm và độ khó khai thác của Bitcoin đạt ATH mới
Tỷ lệ băm Bitcoin

Tỷ lệ băm ngày càng tăng có nghĩa là ngày càng có nhiều thợ đào sử dụng các thiết bị tính toán của họ để hoạt động trên blockchain lớn nhất thế giới. Mặc dù điều này nghe có vẻ tốt trên giấy tờ, nhưng nó thực sự có thể làm tổn hại đến lợi nhuận của các thợ đào vì cuối cùng nó sẽ khiến họ cực kỳ khó kiếm được phần thưởng.

Tuy nhiên, Satoshi Nakamoto đã dự đoán một kịch bản tương tự có thể xảy ra khi thiết lập mạng lưới và kết hợp một tính năng được gọi là điều chỉnh độ khó khai thác. Về cơ bản, nó khiến các thợ đào khó (hoặc dễ dàng hơn) thực hiện công việc của họ tùy thuộc vào số lượng người trong số họ hiện đang trực tuyến. Nó điều chỉnh lại sau mỗi 2.016 khối (khoảng hai tuần).

Điều chỉnh tích cực có nghĩa là số lượng thợ đào đã tăng lên và ngược lại. Ví dụ, sau lệnh cấm của Trung Quốc, mạng lưới đã trải qua sự chậm trễ nghiêm trọng vì có ít thợ đào hơn và nó phải tự điều chỉnh lại nhiều lần liên tục.

Tuy nhiên, bây giờ, cảnh quan đã hoàn toàn khác. Trong 14 lần điều chỉnh trước đây, chỉ có một lần âm (-1,5%) vào ngày 28/11. Lần tích cực cuối cùng, xảy ra vài giờ trước, đã tăng độ khó lên 9,32%, điều này thực sự dẫn đến mức ATH mới cho chỉ số này.

Tỷ lệ băm và độ khó khai thác của Bitcoin đạt ATH mới
Độ khó trong việc khai thác Bitcoin

NHƯNG GIÁ CỦA BTC GIẢM

Trong khi tất cả các chỉ số cơ bản đang thiết lập ATH mới, giá của tiền điện tử đang đi theo hướng ngược lại. Tài sản đã giảm 5.000 USD trong giờ xuống mức thấp nhất trong sáu tháng, chỉ hơn 36.000 USD một giờ trước.

Hơn nữa, giá bitcoin đã giảm hơn 40% kể từ mức đỉnh của chính nó là 69.000 USD được đăng ký vào tháng 11. Do đó, BTC không còn là tài sản nghìn tỷ USD vì giá trị vốn hóa thị trường của nó gặp khó khăn dưới mức 750 tỷ USD.

Tỷ lệ băm và độ khó khai thác của Bitcoin đạt ATH mới
BTCUSD
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan