Tổng thống Nayib Bukele dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên 100K đô la

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele gần đây đã chia sẻ một số dự đoán liên quan đến Bitcoin của mình cho năm mới trên Twitter.

Bukele chắc chắn rằng ít nhất hai quốc gia nữa sẽ đi theo sự dẫn dắt của El Salvador bằng cách công nhận tiền điện tử lớn nhất là tiền tệ hợp pháp.

Vào tháng 10, Giám đốc điều hành BitMEX, Alexander Höptner, đã chia sẻ một dự đoán thậm chí còn lạc quan hơn, tuyên bố rằng có tới năm quốc gia đang phát triển sẽ chấp nhận Bitcoin do lo ngại lạm phát và chi phí chuyển tiền cao.

El Salvador, quốc gia nhỏ nhất ở Trung Mỹ, đã chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức vào đầu tháng 9, tạo tiền đề cho “siêu bitcoin hóa”.

Vào tháng 11, Bukele thông báo rằng chính phủ đã hợp tác với công ty cơ sở hạ tầng blockchain Blockstream để phát hành trái phiếu Bitcoin có chủ quyền trị giá 1 tỷ USD lần đầu tiên cho một quốc gia. Một phần của khoản tiền huy động được sẽ được sử dụng để xây dựng thành phố Bitcoin.

Trong chủ đề gần đây nhất của mình, Bukele nói rằng chính phủ sẽ bắt đầu xây dựng thành phố trong năm nay và trái phiếu sẽ kết thúc bằng việc đăng ký vượt mức.

MỤC TIÊU 100.000 USD

Bukele cũng chia sẻ một dự đoán lạc quan về giá Bitcoin, tuyên bố rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới sẽ đạt đến con số 100.000 USD đáng mơ ước vào năm 2022.

Tổng thống Nayib Bukele dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên 100K đô la

Theo báo cáo, nhà phân tích Tom Lee của Fundstrat cũng tự tin rằng tiền điện tử hàng đầu sẽ có thể tăng giá cao hơn mức nói trên trong năm nay, thậm chí còn đi xa khi dự báo BTC sẽ leo lên 200.000 USD. Điều đó nói rằng, Lee thừa nhận rằng năm 2021 là “đáng thất vọng” đối với tiền điện tử hàng đầu, kết thúc năm dưới 50.000 USD.

Ông trùm tiền điện tử Brock Pierce gần đây cũng cho rằng giá Bitcoin có thể đạt mức 200.000 USD trong năm nay.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan