Tổng thống El Salvador dự đoán Bitcoin sẽ tăng giá khủng khiếp

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã đưa ra một dự đoán tăng giá khác về Bitcoin (BTC) ngay sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế thúc giục chính phủ của ông loại bỏ trạng thái của Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

Bukele đã lên Twitter vào thứ Hai để dự đoán rằng Bitcoin cuối cùng sẽ chứng kiến ​​một “mức tăng giá khổng lồ” do nguồn cung hạn chế chỉ có 21 triệu coin.

Tổng thống trích dẫn trường hợp khan hiếm của Bitcoin, nhấn mạnh rằng có “hơn 50 triệu triệu phú” trên thế giới và sẽ không đủ Bitcoin nếu mỗi người trong số họ muốn sở hữu ít nhất 1 BTC.

“Không đủ cho dù chỉ một nửa trong số họ. Việc tăng giá khổng lồ chỉ là vấn đề thời gian”, Bukele viết.

Bình luận của Bukele được đưa ra ngay sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) thúc giục El Salvador chấm dứt việc công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp do những rủi ro liên quan đến sự ổn định tài chính và bảo vệ người tiêu dùng. Theo dữ liệu từ CoinGecko, báo cáo của IMF theo sau một đợt giảm giá mạnh của Bitcoin, với BTC mất khoảng 10.000 USD giá trị trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 25 tháng 1, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Tổng thống El Salvador dự đoán Bitcoin sẽ tăng giá khủng khiếp
Biểu đồ giá Bitcoin trong 30 ngày

Vụ tai nạn Bitcoin mới nhất đã gây ra tổn thất lớn cho kho dự trữ của El Salvador. Như đã báo cáo trước đây, chính phủ Salvador đã thực hiện giao dịch mua 200 BTC đầu tiên vào ngày 6 tháng 9, khi BTC giao dịch quanh mức 52.000 USD. Sau đó, chính phủ đã mua 420 BTC vào ngày 27 tháng 10 khi giá thị trường của Bitcoin trên 58.000 USD. El Salvador sau đó cũng đã mua một số Bitcoin với giá khoảng 54.000 USD vào tháng 11 và nhiều BTC hơn ở mức 49.000 USD vào giữa tháng 12.

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 37.159 USD, giảm khoảng 45% so với mức cao lịch sử trên 68.000 USD được ghi nhận vào ngày 9 tháng 11.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan