Tổng nguồn cung cấp stablecoin đạt 180 tỷ USD

Bỏ Bitcoin (BTC) sang một bên, các stablecoin đang chiếm được sự chú ý. Các cơ quan nghiên cứu tiền điện tử Arcane Research và CryptoRank xác nhận rằng nguồn cung cấp stablecoin đã đạt mốc 180 tỷ USD.

Sự tăng trưởng của stablecoin tiếp tục vượt xa phần còn lại của thị trường, tăng 6% trong 30 ngày qua. Trong thời điểm thị trường biến động, stablecoin có thể cung cấp sự ổn định về giá, được hỗ trợ bởi các tài sản hoặc thuật toán cụ thể.

Tổng nguồn cung cấp stablecoin đạt 180 tỷ USD

Trong tháng 2, ba stablecoin đã lọt vào top 10 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường khi Binance USD (BUSD) lọt vào danh sách. Theo Arcane Research, ba loại stablecoin lớn nhất là Tether (USDT), USD Coin (USDC) và BUSD hiện chiếm tổng cộng “9% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử”.

Thêm vào đó, trong khi sự biến động đáng tự hào, nguồn cung cấp stablecoin đã tăng 9,5 tỷ USD trong 30 ngày qua. Arcane Research tuyên bố rằng trong khi stablecoin lớn nhất, chiếm 44% thị phần, USDT đã đình trệ trong suốt năm ngoái và USDC đang ghi dấu ấn với “mức tăng trưởng 20% ​​vào năm 2022”.

Nếu USDC và USDT tiếp tục tăng trưởng với tốc độ tương tự cho đến nay vào năm 2022, thì USDC sẽ trở thành stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường vào cuối tháng 6.

Tổng nguồn cung cấp stablecoin đạt 180 tỷ USD
Tổng nguồn cung cấp stablecoin.

Có thêm tin tốt cho Tether, stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Một lỗi trong ngành, Tether FUD là một câu chuyện hủy diệt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2021, nhưng quỹ đạo của USDT bây giờ dường như đang đi lên.

Trong chứng nhận dự trữ mới nhất của mình, công ty đã giảm tỷ lệ tiếp xúc với thương phiếu xuống 21%. Thêm vào đó, báo cáo cho biết rằng “tài sản hợp nhất của Tether vượt quá nợ phải trả hợp nhất”.

Trong khi hầu hết những người ủng hộ tiền điện tử có thể tự hỏi tầm quan trọng của stablecoin là gì, các trường hợp sử dụng của chúng đang tăng lên đặc biệt ở các nước đang phát triển.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan