Tom Lee của Fundstrat giải thích cách Bitcoin giá 200K USD

Đối tác quản lý tại Fundstrat Global Advisors – Tom Lee – dự báo rằng giá trị USD của bitcoin có thể tăng lên 200 nghìn USD trong những năm tiếp theo. Theo quan điểm của ông, nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ sẽ ngừng giao dịch trái phiếu và thay đổi chiến lược của họ đối với thị trường tiền điện tử.

CON ĐƯỜNG CỦA BITCOIN HƯỚNG TỚI 200 NGHÌN USD

Chiến lược gia Phố Wall Thomas Lee được biết đến với những dự đoán tăng giá của bitcoin. Năm năm trước, công ty Fundstrat của ông đã xuất bản báo cáo đầu tiên về BTC, dự tính rằng tài sản này sẽ có giá trị từ 15.000 đến 50.000 USD vào năm 2022.

Tuy nhiên, không phải dự báo nào của ông cũng thành hiện thực. Năm ngoái, ông ấy nói: “một trăm nghìn vào cuối năm là khá hợp lý”. Bitcoin kết thúc năm 2021 ở mức khoảng 46.000 USD, khiến nhiều chuyên gia thất vọng, những người dự đoán nó thực sự sẽ đạt mốc 100 nghìn USD.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất cho CNBC, Lee đã vạch ra một tương lai thậm chí còn lạc quan hơn cho tài sản kỹ thuật số hàng đầu. Ông cho rằng lãi suất sẽ khiến các chủ sở hữu trái phiếu mất tiền trong tương lai. Do đó, nhiều nhà đầu tư Mỹ sẽ phân bổ vốn của họ vào các tài sản thay thế như tiền điện tử và điều đó có thể thúc đẩy giá bitcoin lên 200.000 USD.

JPMORGAN VỚI DỰ ĐOÁN DÀI HẠN LÀ 150.000 USD

Tuần trước, ngân hàng đầu tư ở Phố Wall – JPMorgan & Chase – dự báo rằng bitcoin có thể đạt 150.000 USD trong những năm tới. Trước đây, tổ chức tài chính đề xuất giá dài hạn cho BTC là 146,000 USD.

Nikolaos Panigirtzoglou – Giám đốc điều hành tại JPMorgan – cũng đã đề cập đến định giá hiện tại của tiền điện tử. Ông ấy cho rằng “giá trị hợp lý” của nó nên vào khoảng 38.000 USD, dựa trên giả định rằng BTC dễ bay hơi hơn vàng gần bốn lần.

Tuy nhiên, nếu biến động giá thu hẹp xuống ba lần, “giá hợp lý” có thể tăng lên khoảng 50.000 USD.

Panigirtzoglou kết luận:

Thách thức lớn nhất đối với Bitcoin trong tương lai là sự biến động của nó và các chu kỳ bùng nổ và phá sản cản trở việc tiếp tục áp dụng của các tổ chức.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan