Tổ chức chiếm 99% khối lượng giao dịch Bitcoin lớn

Dữ liệu mới cho thấy các nhà đầu tư tổ chức ngày càng đóng vai trò đáng chú ý trong các giao dịch, mua bán và đầu tư Bitcoin.

Dữ liệu từ IntoTheBlock cho thấy rằng đầu tư tổ chức chiếm phần lớn trong tổng khối lượng giao dịch bitcoin trên 100.000 USD.

Báo cáo của IntoTheBlock tiết lộ rằng sự quan tâm của các tổ chức đối với tiền điện tử đã tăng nhanh kể từ quý 3 năm 2020, sau đó tỷ lệ khối lượng giao dịch của tổ chức không bao giờ giảm xuống dưới 90%. Kể từ quý 3 năm 2020, các công ty như Paypal và Tesla đã nhúng chân vào Bitcoin, dẫn đến mức cao trong suốt năm 2021. Cả Tesla và MicroStrategy đều đã thêm hàng tỷ USD BTC vào bảng cân đối kế toán của họ.

Báo cáo cũng cho thấy rằng các thợ đào hiện đang đóng một vai trò nhỏ hơn trong hệ sinh thái, vì lượng BTC mà họ nắm giữ đã đạt mức thấp nhất trong 10 năm, trong khi tỷ lệ băm bitcoin (sức mạnh tập thể được sử dụng để khai thác bitcoin mới) đã đạt mức cao, cả hai điều này đã gây áp lực lên lợi nhuận của các công ty khai thác, khiến nhiều người phải bán một phần nắm giữ của họ.

BITCOIN HOẠT ĐỘNG TƯƠNG TỰ NHƯ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Báo cáo nói rằng mặc dù Bitcoin đã từng ghi nhận mức cao trong lịch sử song song với mức đỉnh trong đầu tư tổ chức, nhưng gần đây nó đã hoạt động tương tự như cổ phiếu, đi ngược lại xu hướng trước đó. Hiện tại, thị trường chứng khoán đang chịu ảnh hưởng của lạm phát cao ở Mỹ, tăng tốc bởi cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Bất chấp sự khác biệt giữa đầu tư tổ chức và biến động giá bitcoin gần đây, dữ liệu trên chuỗi quan trọng khác cho thấy số lượng ví Bitcoin có số dư khác 0 đã đạt 40 triệu, trong khi các địa chỉ có số dư Ether dương đã vượt mốc 70 triệu.

LỢI NHUẬN CỦA TIỀN ĐIỆN TỬ VƯỢT QUÁ CÁC CỔ PHIẾU CÔNG NGHỆ LỚN

Mặc dù giá bitcoin giảm vào đầu năm 2022, nhưng nó đã vượt quá hiệu suất của sáu cổ phiếu công nghệ hàng đầu với mức lợi nhuận trung bình 12,24% vào ngày 13 tháng 2 năm 2022. Nhiều cổ phiếu đã có lãi suất gần bằng 0, khiến BTC trở thành một công cụ lý tưởng cho các tổ chức, những tổ chức đang coi tài sản tiền điện tử như một phần của danh mục đầu tư đa dạng gồm các tài sản khác.

Bain Capital đã huy động được 560 triệu USD cho một quỹ tiền điện tử và Pantera Capital 1 tỷ USD, thêm vào danh sách các công ty nổi tiếng đang tham gia cuộc đua bitcoin. Các quỹ đầu cơ của Phố Wall đang bơm hàng tỷ USD vào tiền điện tử, trong khi Sequoia đang tung ra quỹ tiền điện tử trị giá 500 triệu đến 600 triệu USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan