Tín hiệu trước đợt tăng 80% của Terra (LUNA) đã trở lại

Một thiết lập kỹ thuật trước đợt tăng giá khoảng 80% trên thị trường Terra (LUNA) vào tháng 8 năm 2021 đã xuất hiện trở lại.

MACD TĂNG GIÁ

Thiết lập kỹ thuật liên quan đến cái gọi là “sự giao nhau giữa đường tín hiệu” giữa đường MACD hàng tuần của LUNA – bằng sự khác biệt giữa đường trung bình động 12 tuần và 26 tuần của token (MA) – và MA 9 tuần được gọi là Đường tín hiệu, được vẽ trên đường Zero, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Tín hiệu trước đợt tăng 80% của Terra (LUNA) đã trở lại
Hình minh họa MACD hàng tuần LUNA/USD. Nguồn: TradingView

Cùng với nhau, những đường này đại diện cho sự phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD), một bộ dao động xung lượng để xác định hướng và động lượng của thị trường.

Vì vậy, nếu đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu, thị trường giải thích nó là sự giao nhau của MACD tăng. Ngược lại, sự giao nhau của MACD giảm xảy ra khi đường MACD giảm xuống dưới đường tín hiệu.

Đường MACD hàng tuần của LUNA đã đóng cửa trên đường tín hiệu của nó vào đầu tháng này, làm dấy lên những suy đoán về một động lực tăng giá mạnh phía trước. Ví dụ: nhà phân tích thị trường độc lập “Argonauts” đã trích dẫn một sự giao nhau trong xu hướng tăng tương tự từ tháng 8 năm 2021 xảy ra trước đợt tăng giá khoảng 80% của token Terra – từ 12 USD đến 106 USD.

ĐÃ PHÁT HIỆN PHÂN KỲ GIẢM GIÁ

Triển vọng tăng giá dựa trên MACD trên thị trường Terra cũng bắt nguồn từ hiệu suất giá đáng kinh ngạc của LUNA trong ba mươi ngày qua.

Đáng chú ý, giá của LUNA đã tăng gần 90% sau khi chạm đáy ở mức 47,25 USD vào ngày 20 tháng 2, hiện đang hướng tới mức tăng trên 100 USD.

Tuy nhiên, động thái tăng giá mạnh mẽ của token Terra đi kèm với đà giảm, như được minh họa bằng chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI) và khối lượng giao dịch suy yếu, cho thấy xu hướng tăng giá đã gần hết.

Tín hiệu trước đợt tăng 80% của Terra (LUNA) đã trở lại
Biểu đồ giá hàng tuần LUNA/USD có sự phân kỳ giảm giá. Nguồn: TradingView

Do đó, một đợt pullback từ các mức gần 100 USD có thể khiến LUNA kiểm tra lại các mức hỗ trợ trước đó của nó gần 75,50 USD và 50 USD, trùng với các đường Fib 0,236 và 0,5 tương ứng của đồ thị thoái lui Fibonacci được đính kèm bên dưới.

Tín hiệu trước đợt tăng 80% của Terra (LUNA) đã trở lại
Biểu đồ giá hàng tuần LUNA/USD có các mức hỗ trợ / kháng cự. Nguồn: TradingView

RỦI RO ĐỈNH KÉP CỦA LUNA

Việc LUNA đóng cửa trên mức cao kỷ lục trước đó khoảng 106 USD có thể khiến nó đi vào vùng lãnh thổ chưa được khám phá với biểu đồ thoái lui Fibonacci được vẽ từ mức cao 102 USD đến mức thấp 45,50 USD, cho thấy một động thái tăng giá mở rộng lên mức 138 USD.

Tín hiệu trước đợt tăng 80% của Terra (LUNA) đã trở lại
Biểu đồ giá hàng tuần của LUNA/USD. Nguồn: TradingView

Mặt khác, một động thái pullback từ các mức gần 100 USD cũng có thể kích hoạt thiết lập đỉnh kép cổ điển, báo hiệu một tín hiệu đảo chiều giảm giá sắp xảy ra.

Tín hiệu trước đợt tăng 80% của Terra (LUNA) đã trở lại
Biểu đồ giá hàng tuần LUNA / USD có thiết lập “đỉnh kép”. Nguồn: TradingView

Trong một kịch bản đỉnh kép “hoàn hảo”, token Terra sẽ có nguy cơ giảm hơn 50% xuống còn 44 USD trong lần pullback tiếp theo, tiếp theo là một bước đột phá về phía 19,50 USD, cũng trùng với đường trung bình động hàm mũ 50 tuần của LUNA (làn sóng màu đỏ).

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan