Tín hiệu cho thấy khả năng Bitcoin phục hồi trong tháng 5

Lực mua đang có xu hướng tăng trở lại, điều đó không chỉ thể hiện qua việc giá USDT tính theo giá đồng tiền quốc gia đã tăng, mà còn lượng taker buy cũng có dấu hiệu tăng.

TAKER BUY SELL RATIO BẬT TĂNG LÀ MỘT TÍN HIỆU TÍCH CỰC

Khi những người giao dịch trên sàn sẵn sàng khớp lệnh mua nhiều hơn khớp lệnh bán, thì điều đó chứng tỏ họ đã đủ niềm tin vào sự phục hồi để quyết định mua ngay mà không đặt giá sâu hơn.

Tín hiệu cho thấy khả năng Bitcoin phục hồi trong tháng 5
Taker Buy Sell Ratio. Nguồn: CryptoQuant/DanCoinInvestor.
  • Nếu nhìn tổng thể của biến động Taker Buy Sell Ratio, thì tỷ lệ này trong hai tháng qua đã đi từ vùng Buy qua vùng Hold và chạm vùng Sell thì bật lên. Điều đó có nghĩa hai tháng qua lượng khớp lệnh mua ngay bị áp đảo trước lượng khớp lệnh bán ngay.
  • Nhưng dấu hiệu tích cực ở đây là tỷ lệ trên đã bật lên vào những ngày đầu tháng 5 khi chạm vùng Sell. Điều đó khiến chúng ta có cơ sở so sánh với những phản ứng tương tự như thế trong quá khứ. Sự so sánh này được @DanInvestor đánh dấu bằng những khung màu tím.

Phân tích trên đưa ra dự báo tháng này (thậm chí cả tháng tới) giá Bitcoin sẽ phục hồi tương ứng với sự phục hồi của Taker Buy Sell Ratio.

SỰ SUY GIẢM VẪN CHƯA ĐẠT ĐẾN NGƯỠNG TỐI ĐA CỦA QUÁ KHỨ

Nếu xét trên tỷ lệ nguồn cung đang lỗ (đường màu đỏ) và đang lãi (đường màu xanh) để làm thước đo ngưỡng chịu đựng tối đa của thị trường trong quá khứ, thì sự suy giảm những tháng qua vẫn chưa là tối đa.

Tín hiệu cho thấy khả năng Bitcoin phục hồi trong tháng 5
Tỷ lệ nguồn cung đang lãi/lỗ. Nguồn: CryptoQuant/caueconomy
  • Thị trường có thể suy giảm sâu đến mức tỷ lệ nguồn cung BTC lỗ lớn hơn tỷ lệ nguồn cung BTC lãi. Lưu ý đây là lãi/lỗ được tính trên giá tại thời điểm Bitcoin đó được chi tiêu trên chuỗi. Hãy để ý những khung tô màu xám trên hình.
  • Nói như vậy không có ý nghĩa dự đoán sự suy giảm phải xảy đến mức đó thì thị trường mới phục hồi. Vì trong quá khứ cũng có những giai đoạn Bitcoin phục hồi mà không cần trải qua mức tối đa trên.

Nhưng khi kết hợp với yếu tố Taker Buy Sell Ratio ở trên, thì chúng ta có thể dự đoán được kịch bản Bitcoin sẽ ra sao nếu tỷ lệ này tiến vào vùng Sell Zone, từ đó có được kế hoạch quản lý vốn cho hợp lý.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan