Tín hiệu Bitcoin (BTC) tăng 48% với mục tiêu ở mức 61K USD

Trong phân tích dài hạn hôm nay về giá Bitcoin (BTC), chúng ta xem xét biểu đồ 5 ngày và các chỉ báo kỹ thuật liên quan của nó: BBWP và Stochastic RSI. Trong năm qua, sự kết hợp của chúng đã nhiều lần cung cấp tín hiệu cho một sự thay đổi đáng kể trong giá BTC – trung bình tăng hoặc giảm 48%.

Hóa ra cũng là hành động giá ngày hôm nay kết hợp với giá trị của các chỉ số trên khung thời gian 5 ngày tạo ra các điều kiện tương tự như các tín hiệu lịch sử về một động thái mạnh mẽ của Bitcoin. Gần đây, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Eric Krown đã xem xét sự phát triển này trên YouTube. Nếu thị trường hoạt động như vậy trong 12 tháng qua, giá BTC có thể đạt đến khu vực 61.000 USD trong khoảng 42,5 ngày.

HÀNH ĐỘNG GIÁ BTC

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.000 USD vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Sau đó, giá đã giảm trong 75 ngày tiếp theo để đạt mức đáy ở mức 33.000 USD vào ngày 24 tháng 1 năm 2022. BTC đã giảm 52% kể từ ATH.

Kể từ mức đáy của tháng 1, BTC đã ở trong xu hướng đi ngang, với sự hợp nhất giá và các mức thấp cao hơn xuất hiện trên biểu đồ hàng ngày. Trong tháng rưỡi vừa qua, Bitcoin đã ở trong một phạm vi được đánh giá khá tốt trong khoảng từ 37.500 USD đến 44.500 USD.

Tín hiệu Bitcoin (BTC) tăng 48% với mục tiêu ở mức 61K USD
Biểu đồ BTC theo Tradingview

Nếu chúng ta nhìn vào hành động giá của BTC trong 12 tháng qua, chúng ta có thể thấy một số điểm tương đồng với sự đảo ngược xu hướng theo sau mức thấp vĩ mô vào mùa hè năm 2021. Vào thời điểm đó, Bitcoin dường như đang tìm kiếm đáy và sau đó tăng theo một đường cong tăng.

Ban đầu, nó thiết lập các điểm hỗ trợ (vòng tròn màu xanh lá cây) trong mức thấp nhất từ ​​tháng 5 đến tháng 7 năm 2021, và sau đó cũng đóng vai trò hỗ trợ trong đợt điều chỉnh vào tháng 9. Chỉ có một sự cố mang tính quyết định bên dưới đường cong này và sự xác nhận của nó là mức kháng cự vào ngày 12-15 tháng 11 mới bắt đầu sự sụt giảm mạnh của BTC.

Trong tình hình thị trường hiện tại, chúng tôi thấy một đường cong tăng tương tự dường như đã xuất hiện kể từ mức thấp ngày 4 tháng 12. Sự kết hợp của các mức thấp cục bộ của giá BTC (vòng tròn màu xanh lam) tạo ra một đường cong có cấu trúc và độ dốc tương tự như đường cong năm 2021. Nếu đường hỗ trợ mà nó đặt được giữ vững, đang tăng ngày càng nhanh, Bitcoin có thể sớm tăng trưởng theo cấp số nhân.

SỰ BIẾN ĐỘNG CỦA BITCOIN GIẢM: BBWP CHẠM ĐÁY

Phân vị độ rộng dải Bollinger (BBWP) là một phái sinh của chỉ báo dải Bollinger. Loại thứ hai là một chỉ báo dựa trên sự biến động. Nó bao gồm ba dòng được vẽ liên quan đến giá của một tài sản. Đường giữa thường là một đường trung bình động đơn giản. Trong khi dải trên và dải dưới thường là 2 độ lệch chuẩn trên và dưới đường giữa.

BBWP hiển thị phần trăm số thanh trong một khoảng thời gian cụ thể mà độ rộng của Dải Bollinger nhỏ hơn độ rộng của Dải Bollinger hiện tại. Nói cách khác, BBWP hiển thị biểu đồ về sự biến động của một tài sản liên quan đến các biến động giá trước đó của nó.

Trên biểu đồ BBWP 5 ngày của Bitcoin trong năm qua, chúng ta thấy một mô hình thú vị. Kể từ tháng 1 năm 2021, BBWP đã hoạt động giống như một bộ dao động định kỳ chạm đáy ở mức vài phần trăm. Sự biến động của Bitcoin đang giảm. Các tình huống như vậy đã xảy ra 4 lần cho đến nay (các đường màu xanh dọc):

 • Ngày 6 tháng 5 năm 2021 – BBWP ở mức 11%
 • Ngày 25 tháng 7 năm 2021 – BBWP ở mức 18%
 • Ngày 3 tháng 10 năm 2021 – BBWP ở mức 15%
 • Ngày 2 tháng 12 năm 2021 – BBWP ở mức 16%
Tín hiệu Bitcoin (BTC) tăng 48% với mục tiêu ở mức 61K USD
Biểu đồ BTC theo Tradingview

Mỗi mức thấp này trên biểu đồ BBWP được theo sau trong vòng vài ngày bởi một giai đoạn mở rộng nhanh chóng về sự biến động của Bitcoin. Vài ngày tiếp theo luôn dẫn đến những thăng trầm lớn, vì sự biến động là trung tính về mặt định hướng. Nó chỉ đơn giản là báo hiệu một sự thay đổi lớn về giá cả.

Hơn nữa, bản thân biểu đồ BBWP dường như tôn trọng đường kháng cự giảm. Mỗi lần tăng biến động kế tiếp đều nhỏ hơn lần trước. Điều này cho thấy sự suy giảm toàn cầu về sự biến động của Bitcoin trong năm qua.

Đồng thời, nó báo hiệu rằng chúng ta có thể mong đợi một động thái rất mạnh mẽ của BTC trong vài tháng tới khi đường kháng cự BBWP bị phá vỡ. Đây là một tín hiệu khác ủng hộ luận điểm rằng năm qua là thời điểm hợp nhất vĩ mô đối với Bitcoin.

BITCOIN SẮP TĂNG (HOẶC GIẢM) 48%

Bây giờ, nhìn vào hành động giá trong các giai đoạn ngay sau các mức thấp liên tiếp trên BBWP, chúng ta có thể thấy phạm vi tăng và giảm tương ứng. Đo lường chuyển động của giá BTC từ nến 5 ngày mở cửa tại thời điểm tín hiệu lên mức cao / thấp cục bộ, chúng ta nhận được các kết quả sau:

 • Giảm 50% kéo dài 45 ngày
 • Tăng 55% kéo dài 40 ngày
 • Tăng 45% kéo dài 35 ngày
 • Mức giảm 42% kéo dài 50 ngày

Tín hiệu Bitcoin (BTC) tăng 48% với mục tiêu ở mức 61K USD

Tính trung bình những dữ liệu này, chúng ta nhận được mức biến động trung bình là 48% đối với giá Bitcoin. Mặt khác, thời gian trung bình của quá trình di chuyển từ tín hiệu đến mức cao / thấp là 42,5 ngày.

Nến 5 ngày gần đây nhất có giá mở cửa là 41,100 USD. Nếu thời gian trung bình lên mức cao / thấp tiếp theo được duy trì, mục tiêu sẽ đạt được vào những ngày cuối tháng 4. Nếu đây là mức tăng 48% so với nến mở cửa, BTC sẽ có giá gần 61.000 USD. Nếu đó là mức giảm 48%, thì BTC sẽ có giá khoảng 21.400 USD.

Nếu sự biến động là trung tính, làm thế nào chúng ta có thể ước tính cơ hội thị trường sẽ đi theo hướng nào? Ngoài ra, phân tích tín hiệu đáy trên BBWP trong năm qua cho tỷ lệ 2:2 giữa số lần tăng và giảm, hoặc 50% mỗi chiều.

Một gợi ý là đường cong tăng được đề cập trong phần đầu tiên, dường như đóng vai trò hỗ trợ cho giá Bitcoin. Một tín hiệu khác là tín hiệu đến sau sự điều chỉnh 52% từ ATH. Điều này không có nghĩa là BTC không thể giảm 48% nữa. Tuy nhiên, tình hình hiện tại cho thấy BTC đang nghiêng về xu hướng tăng.

STOCHASTIC RSI: CÓ NHIỀU KHẢ NĂNG TĂNG

Tuy nhiên, có vẻ như chúng ta đang nhận được tín hiệu mạnh nhất ủng hộ cơ hội tăng giá cao hơn từ một chỉ báo khác: Stochastic RSI (StochRSI). Nó có nguồn gốc từ Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI), là một chỉ báo động lượng cơ bản và hiển thị trên thang điểm từ 0-100 liệu một tài sản đang được mua quá mức hay quá bán.

RSI Stochastic sử dụng cùng một thang đo, nhưng áp dụng công thức dao động ngẫu nhiên cho các giá trị RSI thay vì dữ liệu giá cơ bản. Điều này dẫn đến một bộ dao động phản hồi nhanh hơn, di chuyển nhanh hơn từ quá mua (trên 80) sang quá bán (dưới 20) và ngược lại.

Bây giờ chồng dữ liệu từ các khoảng thời gian tín hiệu đáy BBWP lên biểu đồ StochRSI 5 ngày, chúng ta sẽ có thêm thông tin chi tiết về hướng di chuyển có thể có của Bitcoin. Nó chỉ ra rằng trong các trường hợp lịch sử mà chúng tôi đã phân tích, dữ liệu StochRSI có thể đã giúp xác định tốt hơn hướng di chuyển tiềm năng. Các vùng được đánh dấu (vòng tròn đỏ) liên tiếp tương ứng với:

 • Giảm 50% sau ngày 6 tháng 5 – StochRSI cố gắng thoát ra khỏi vùng quá bán không thành công
 • Tăng 55% sau ngày 25 tháng 7 – StochRSI bứt phá mạnh khỏi vùng quá bán
 • Tăng 45% sau ngày 3 tháng 10 – StochRSI tạm thời đạt đến vùng trung lập và quay trở lại vùng quá mua
 • Giảm 42% sau ngày 2 tháng 12 – StochRSI giảm mạnh về vùng quá bán
Tín hiệu Bitcoin (BTC) tăng 48% với mục tiêu ở mức 61K USD
Biểu đồ BTC theo Tradingview

Theo quan điểm này, tình hình trên biểu đồ StochRSI hôm nay như thế nào (vòng tròn màu xanh lá cây)? Biểu đồ đã nhanh chóng thoát ra khỏi vùng quá bán và đang tăng lên. Hơn nữa, chỉ số StochRSI có một số cơ hội bật lên từ vùng trung lập và phá vỡ về vùng quá bán. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra và biểu đồ đã tạo ra một tín hiệu xung lượng tích cực khác và đang hướng lên.

Điều này đã xảy ra trong một khu vực tương tự (khoảng 65) vào khoảng ngày 3 tháng 10. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin cũng di chuyển về phía bắc. Nếu một đợt bán tháo mạnh không xảy ra, chỉ số StochRSI sẽ tiếp tục hướng lên về phía vùng quá mua. Điều này làm tăng khả năng có một động thái đi lên của BTC.

PHẦN KẾT LUẬN

Các chỉ báo kỹ thuật trên khung thời gian 5 ngày cho tín hiệu rằng sắp có một động thái lớn về giá BTC, có thể hướng đến sự tăng giá. Kết luận như vậy có được bằng cách kết hợp chỉ báo biến động BBWP với chỉ báo xung lượng StochRSI.

Một lập luận bổ sung là đường hỗ trợ tăng trên biểu đồ giá Bitcoin, cho thấy sự tương đồng về cấu trúc với sự đảo ngược xu hướng sau mức thấp nhất mùa hè năm 2021. Nếu BTC tăng đáng kể kể từ ngày tín hiệu được tạo, Bitcoin có thể được dự đoán là khoảng 61.000 USD vào cuối tháng 4.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan