HOT Tổng hợp phần mềm đọc sơ đồ Schematic, Boardview

Administrator

Quản trị viên
Nhân viên điều hành
Administrator
Hiện nay, các hãng sản xuất bảng mạch in khác nhau sử dụng các định dạng tập tin sơ đồ của riêng họ khiến cho việc xem các định dạng file trở nên rất khó khăn đối với nhiều người vì mỗi định dạng tập tin yêu cầu cài đặt các phần mềm đặc biệt khác nhau. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến mọi người phần mềm đọc sơ đồ Schematic và Boardview thông dụng nhất hiện nay 2020!

1. PDF-XChange-Viewer

1.jpg

PDF-XChange Viewer là một phần mềm xem file PDF trên Windows với một dung lượng nhỏ hơn Adobe Arcobat Reader và được xem là phiên bản nâng cao của Foxit Reader. Với chức năng chính là đọc file PDF với tốc độ cực nhanh, đặc biệt là nó hỗ trợ tất cả các file PDF.

2. BoardViewer

2.jpg

Broadviewer là phần mềm đọc các thông tin về bảng mạch in, thành phần của chúng, các tín hiệu được sử dụng, các điểm kiểm tra và nhiều thông tin khác nữa. BoardViewer có thể đọc các định dạng: .asc, .brd, .bdv, .bv, .cad, .cst, .gr, .f2b, .fz và rất nhiều định dạng tập tin khác.

3. PHAN-MEM-CHIA-AP

3.jpg
CHIA-AP.exe là phần mềm tính điện áp khi đi qua cầu phân áp rất tiện cho việc sữa chữa , với 4 dòng dữ liệu, bạn cứ cho thông số của 3 dòng sau dó Click vào tên của dòng còn lại bạn sẽ có kết quả chính xác đỡ phải lấy máy tính ra bấm mất thời gian.

Như vậy là mình đã giới thiệu cho mọi người 2 phần mềm đọc sơ đồ thông dụng nhất là PDF-XChange-Viewer và BoardViewer rồi đó, ngoài ra mình còn giới thiệu thêm phần mềm CHIA-AP.exe dùng để tính điện áp có trong sơ đồ, phần điện áp đi qua cầu phân áp này được sử dụng trong sơ đồ mạch rất nhiều, nên đây cũng có thể nói là một phần mềm không thể thiếu.
 

Tập tin đính kèm