Tham khảo góc nhìn Bitcoin đang ở vùng mua tốt nhất của năm

Bất kể đà suy giảm gần đây, một vài góc nhìn dữ liệu giá vẫn chỉ ra đây là thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin cho dài hạn. Liệu có nên tham lam khi người khác sợ hãi? Mời bạn tham khảo.

KHÔNG PHẢI DOWNTREND, BITCOIN CHỈ ĐANG SIDEWAY MÀ THÔI

Bằng cách sử dụng chỉ báo ATR (Average True Range), @Trader_Jibon cho rằng tình trạng hiện tại của Bitcoin không phải là downtrend mà chỉ là sideway biên độ lớn.

ATR (Average True Range) là chỉ báo để đo lường biên độ giá được sáng tạo bởi J. Welles Wilder Jr. (đồng tác giả của các chỉ báo nổi tiếng khác như RSI, ADX, Parabolic SAR). Ý nghĩa của ATR là để xác định khoảng dao động trung bình thực tế.

Tham khảo góc nhìn Bitcoin đang ở vùng mua tốt nhất của năm
Phân tích giá Bitcoin với chỉ báo ATR.

Phân tích trên cho rằng một năm qua hoàn toàn không phải thị trường gấu. Nếu là thị trường gấu thì ATR phải hướng xuống như năm 2018 – 2019 (vùng đỏ) chứ không phải đi ngang. @Trader_Jibon gọi tình trạng hiện tại của chỉ báo là “ATR Sideway Mode”.

NẾU LÙI LẠI VÀ NHÌN XA HƠN, THÌ BITCOIN ĐANG Ở VÙNG MUA TỐT NHẤT TRONG DÀI HẠN

Phân tích mới của @888Velvet nhận được hàng nghìn lượt thích trên Twitter chỉ ra đây là cơ hội tốt để mua Bitcoin.

Tham khảo góc nhìn Bitcoin đang ở vùng mua tốt nhất của năm
Phân tích Bitcoin của @888Velvet.

Phân tích trên sử dụng một Pitchfork chéo lớn áp vào toàn bộ biến động giá Bitcoin từ 2013 cho đến nay. Giá Bitcoin hiện tại đang ở vùng hỗ trợ tốt và gần nhất để lập một ATH mới trong tương lai. @888Velvet táo bạo gọi hiện đây là “đáy”.

Mỗi lần chạm hỗ trợ (đường màu đỏ) thì hành vi giá cho thấy có đến 2 “lần” chạm (“lần” trong ý nghĩa là một giai đoạn ngắn hạn). Và giá Bitcoin hiện nay đang hoàn thành lần chạm hỗ trợ thứ hai.

CHỈ CÒN MỘT ĐỢT TĂNG CUỐI ĐỂ HOÀN CHỈNH CẤU TRÚC 5 SÓNG

Bằng cách kết hợp giữa phân tích sóng và chỉ báo RSI, @TechDev_52 đưa ra kịch bản cho sóng thứ 5 hoàn chỉnh sẽ khiến cho Bitcoin đạt mức cao mới từ bây giờ.

Tham khảo góc nhìn Bitcoin đang ở vùng mua tốt nhất của năm
Phân tích sóng Bitcoin và RSI của @TechDev_52.

Trong 5 sóng của phân tích trên bao gồm 3 sóng tăng và 2 sóng điều chỉnh. Các sóng điều chỉnh sẽ theo dạng zigzag ba bước ABC. Và @TechDev cho rằng từ đỉnh sóng 3 cho đến vùng giá BTC hiện tại chính là hoàn thành sóng điều chỉnh thứ hai. Và từ đây, Bitcoin đang khởi động đà tăng cho sóng tăng cuối chính là sóng 5.

Tương ứng với đó, phân tích trên chỉ ra kịch bản cho RSI và dự đoán khả năng BTC lập mức giá 6 con số cho đến năm 2023.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan