Tâm lý rơi vào “nỗi sợ hãi” khi giá Bitcoin chạm 42K USD

Bitcoin (BTC) tiếp tục gây thất vọng vào ngày 7 tháng 4 khi hội nghị Bitcoin 2022 đang diễn ra với hiệu suất giá BTC khập khiễng.

Tâm lý rơi vào “nỗi sợ hãi” khi giá Bitcoin chạm 42K USD
Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

FED CHUẨN BỊ THU HẸP BẢNG CÂN ĐỐI KẾ TOÁN HÀNG THÁNG 95 TỶ USD

Dữ liệu từ TradingView theo sau BTC/USD khi nó giảm xuống dưới nhiều mức hỗ trợ để đạt mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 3.

Đảo chiều ở mức 42.741 USD trên Bitstamp vào ngày 7 tháng 4, tiền điện tử lớn nhất đã được quyết định là ít tăng giá hơn so với tuần trước, với các nhà phân tích nhanh chóng chỉ ra các yếu tố góp phần.

Thắt chặt tiền tệ của ngân hàng trung ương, cụ thể là từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, vẫn là biện pháp ưa thích, điều này có khả năng ảnh hưởng lâu dài đến các tài sản rủi ro trong tương lai.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa tại Bloomberg Intelligence, giải thích vào ngày hôm đó: “Cơn gió lớn nhất đối với Bitcoin và các mặt hàng nhạy cảm với kinh tế vĩ mô như dầu thô và đồng bắt nguồn từ sự sụt giảm của thị trường chứng khoán”.

Rủi ro trong ngắn hạn đang tăng lên khi Fed đẩy mạnh cuộc chiến chống lạm phát, có thể bao gồm các nỗ lực để hạ nhiệt hiệu ứng của cải.

Trước đó, Fed đã thông báo rằng họ có kế hoạch giảm 95 tỷ USD mỗi tháng kể từ tháng 5 trong bảng cân đối kế toán khoảng 9 nghìn tỷ USD.

Những tác động trực tiếp từ cuộc chiến Nga-Ukraine, cụ thể là từ các lệnh trừng phạt trả đũa, cũng tiếp tục phủ bóng đen, bất chấp sự phục hồi của đồng rúp Nga, vốn được giao dịch cao hơn mức trước chiến tranh. BTC/RUB đã giảm 32% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Tâm lý rơi vào “nỗi sợ hãi” khi giá Bitcoin chạm 42K USD
Biểu đồ nến 1 ngày BTC/RUB (Binance). Nguồn: TradingView

Trong khi đó, tại Liên minh châu Âu, số dư của Ngân hàng Trung ương châu Âu đạt mức cao kỷ lục mới.

Do đó, những người đầu cơ giá lên Bitcoin phải cảnh giác, thể hiện qua sự mất giá trong những ngày gần đây, điều này đã đưa BTC/USD trở lại phạm vi giao dịch năm 2022.

Trader nổi tiếng Crypto Ed đã thành công trong việc dự đoán mức thấp nhất hiện tại sau khi nhận thấy “sự cố từ mức hỗ trợ”.

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG TRỞ NÊN CHUA CHÁT

Tâm trạng tiền điện tử rộng lớn hơn cũng bị ảnh hưởng song song, bằng chứng là sự sụt giảm mạnh trong Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử vào ngày 7 tháng 4.

Sau khi chạm đến vùng “tham lam” lần đầu tiên trong năm nay, chỉ báo tâm lý cổ điển đã quay trở lại vùng “sợ hãi” sau hai ngày thua lỗ.

Tâm lý rơi vào “nỗi sợ hãi” khi giá Bitcoin chạm 42K USD
Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Alternative.me

Vào thời điểm viết bài, chỉ số đang ở mức 34/100, thể hiện mức sợ hãi.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan