Sự quan tâm đến Bitcoin và Ethereum tiếp tục giảm

Mặc dù bitcoin, tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT), ethereum và tiền điện tử đã có một năm đáng kinh ngạc vào năm 2021, nhưng không có xu hướng nào lọt vào bài đánh giá “Tìm kiếm hàng đầu” của Google. Hiện tại, sự quan tâm đến bitcoin, xét về các tìm kiếm trên Google đã giảm đáng kể kể từ tuần từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 22 tháng 5 năm ngoái. Xu hướng tìm kiếm cho cụm từ “bitcoin” đã giảm 72% kể từ khi nó đạt điểm số cao nhất là 100 vào tháng 5 năm ngoái xuống còn 28 điểm của ngày hôm nay.

TRUY VẤN TÌM KIẾM TRÊN TOÀN THẾ GIỚI CHO “BITCOIN”, “ETHEREUM” VÀ “CRYPTOCURRENCY” TIẾP TỤC GIẢM

Mối quan tâm đến bitcoin, NFT, tiền điện tử và ethereum đã giảm dần theo xu hướng tìm kiếm của Google. Về cơ bản, Google Trends phân tích mức độ phổ biến của các truy vấn tìm kiếm hàng đầu trên toàn thế giới và theo khu vực và nó cho điểm các thuật ngữ và cụm từ cụ thể theo số lượng tìm kiếm.

Năm ngoái, các tài sản tiền điện tử như BTC và ETH đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại và lãi suất đã tăng lên rất nhiều trong các khung thời gian cụ thể đó. Thông thường, khi giá lên một tầm cao mới, Google Trends cho thấy rằng các truy vấn trên toàn thế giới sẽ tăng lên và điều ngược lại sẽ xảy ra khi giá giảm xuống.

Sự quan tâm đến Bitcoin và Ethereum tiếp tục giảm
Google Xu hướng chấm điểm cho các thuật ngữ “bitcoin”, “ethereum” và “cryptocurrency”. Ảnh chụp màn hình ngày 7/1/2022.

Các chỉ số cho thấy rằng thuật ngữ “bitcoin” đã đạt mức cao là 100 vào tuần từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 22 tháng 5 năm 2021. Truy vấn tìm kiếm “bitcoin” cũng đạt mức cao trong tháng 1 và tháng 2 năm 2021, giữ trên 75 điểm.

Hôm nay, điểm số thấp hơn 72% so với số liệu thống kê được ghi lại vào tháng 5 năm ngoái vì thuật ngữ “bitcoin” hiện có điểm số 28. Truy vấn tìm kiếm “ethereum” có điểm số 8 hôm nay, thấp hơn 68% so với điểm số cao nhất năm 2021 của nó là 25 điểm. Thuật ngữ “cryptocurrency” có điểm số là 3 vào ngày 07 tháng 1 năm 2022, nhưng tháng 5 năm 2021 nó đạt mức 12.

TRUY VẤN TÌM KIẾM “NFT” ĐẠT 100 TRONG TUẦN NÀY, CỤM TỪ TÌM KIẾM “CÁCH BÁN BITCOIN” GIẢM, TRONG KHI “CÁCH BÁN ETHEREUM” TĂNG

Thuật ngữ viết tắt cho mã thông báo không thể thay thế “NFT” vừa đạt đỉnh 100 trong tuần này, theo thống kê của Google Trends vào thứ Sáu. Trong tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2021, truy vấn tìm kiếm “NFT” chỉ có điểm 1. Xu hướng tìm kiếm “NFT” tăng chậm trong sáu tháng đầu tiên, nhưng vào cuối năm 2021 và sang năm mới, nó đã tăng vọt đáng kể.

Sự quan tâm đến Bitcoin và Ethereum tiếp tục giảm
Điểm của Google Trends cho thuật ngữ “NFT”. Ảnh chụp màn hình ngày 7/1/2022.

Trong khi định giá thị trường tiền điện tử toàn cầu của toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử đã giảm trong thời gian gần đây, các tìm kiếm cho cụm từ “cách bán bitcoin” lại đạt mức thấp với điểm số 12 vào thứ Sáu. Con số này thấp hơn 88% so với mức cao “cách bán bitcoin” của Google Trend trong tuần từ ngày 14 tháng 2 đến ngày 20 tháng 2 năm ngoái.

Sự quan tâm đến Bitcoin và Ethereum tiếp tục giảm
Ảnh chụp màn hình Google Trends được chụp vào ngày 7 tháng 1 năm 2022.

Tuần đó, truy vấn cho cụm từ “cách bán bitcoin” đạt 100, trong khi “cách bán ethereum” đạt điểm 12. Sự quan tâm đến cụm từ “cách bán ethereum” đã tăng lên điểm 15 ngày hôm nay.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan