Sam Bankman-Fried: Solana tốt hơn các blockchain khác

Bất chấp nhiều lần ngừng hoạt động mà mạng Solana phải gánh chịu trong những tháng gần đây, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) tin rằng blockchain hiệu suất cao vẫn tốt hơn các mạng khác trong ngành.

Sự cố ngừng hoạt động mạng Solana gần đây nhất đã xảy ra vào thứ Sáu và kéo dài hơn 48 giờ, khiến người dùng DeFi vay tiền từ các nền tảng cho vay bị buộc phải thanh lý. Theo nhóm của Solana, sự cố hôm thứ Sáu là do “các giao dịch trùng lặp quá nhiều” từ các bot, khiến mạng bị tắc nghẽn ở mức độ cao.

Sự cố ngừng hoạt động gần đây đã làm dấy lên những lời chỉ trích từ các chuyên gia trong ngành và người dùng. Trong khi nhiều người đặt câu hỏi về độ tin cậy và vị thế của Solana với tư cách là “con cưng của Phố Wall”, một số người cho rằng nó không còn là một phần của cuộc đua blockchain cho tương lai.

SBF: SOLANA TỐT HƠN CÁC BLOCKCHAIN KHÁC

Khi cả những người chỉ trích và những người ủng hộ chia sẻ ý kiến ​​của họ về vấn đề mạng Solana, Bankman-Fried đã tweet vào thứ Ba, lưu ý rằng bất chấp những thiếu sót gần đây của mạng, nó vẫn vượt trội hơn so với các chuỗi khác. Theo ông chủ FTX, Solana đã có thể xử lý nhiều giao dịch hơn tất cả các mạng lớn khác cộng lại.

Ông chỉ ra rằng mặc dù số lượng giao dịch mỗi giây (TPS) được xử lý bởi mạng Solana đã giảm đáng kể, nhưng nó vẫn còn hơn rất nhiều so với các blockchain khác.

DEFI TRADER MẤT NIỀM TIN

Trong khi SBF tập trung vào hiệu suất mạng lịch sử của Solana, những người theo dõi thị trường khác lưu ý rằng sự cố ngừng hoạt động lặp đi lặp lại ảnh hưởng xấu đến các nhà giao dịch, làm giảm đáng kể niềm tin của họ vào mạng lưới.

Theo Larry Cermak, sự cố ngừng hoạt động của Solana đã làm mất vị trí của hàng nghìn nhà giao dịch và làm tổn hại đến hiệu suất của danh mục đầu tư tiền điện tử của họ. Cermak cho biết:

Vấn đề chính trong vài ngày qua là bạn không thể thực hiện các giao dịch khi bạn cần nhất. Nếu tôi bị thanh lý bởi vì tôi không thể nạp tiền vào vị trí của mình do hiệu suất xuống cấp, thật khó để thấy tôi tin tưởng nó một lần nữa cho những loại giao dịch đó.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan