Sắc xanh Bitcoin xuất hiện sau 9 tuần nến đỏ liên tiếp

9 tuần nến đỏ liên tiếp tương ứng với biên độ giảm hơn 40%. Và màu xanh đã chớm xuất hiện trong nến tuần thứ 10. Tuy nhiên, sự sợ hãi vẫn bao trùm toàn bộ thị trường Crypto.

KHUNG TUẦN VỚI NHỮNG MÔ HÌNH DỰ BÁO TĂNG GIÁ KINH ĐIỂN

Phân tích kỹ thuật Bitcoin trong khung tuần cho thấy những tín hiệu dự báo tăng giá kinh điển. Phản ứng sắc xanh của tuần thứ 10 này hoàn toàn trùng khớp với những mô hình đó.

Sắc xanh Bitcoin xuất hiện sau 9 tuần nến đỏ liên tiếp
Phân tích kỹ thuật Bitcoin sau 9 tuần nến đỏ liên tiếp. Nguồn: beincrypto.com

Có rất nhiều sự ủng hộ phục hồi trong những tuần sắp đến.

  • Giá Bitcoin phục hồi từ trendline dưới của mô hình nêm giảm. Hãy nhìn khối lượng tuần thứ 9. Khối lượng nhỉnh hơn tuần trước nhưng biên độ giá hẹp hơn. Điều này giúp dự đoán lực mua trở lại nhưng còn yếu ớt.
  • RSI chạm trendline dưới của mô hình nêm giảm.
  • MACD-H đã xuất hiện những đồi histogram thấp dần về Zero, tạo nên một tín hiệu phân kỳ đáy kinh điển. Giáo khoa về giao dịch theo tín hiệu phân kỳ của Dr. Alexander Elder gọi đây là tín hiệu “bẻ gãy lưng gấu”. Một tín hiệu thường được kỳ vọng cao vào sự đảo chiều.

Nến tuần thứ 10 này chỉ mới bắt đầu nhưng đã tạo giá cao hơn cả giá cao nhất của nến tuần thứ 9. Điều này khiến cho tâm lý giao dịch ngắn hạn có phần tích cực trở lại.

Các vùng kháng cự dễ bị bán mạnh giai đoạn này:

  • Kháng cự hôm nay: 31,000 USD
  • Kháng cự tuần: 33,000 USD
  • Kháng cự tháng tới: 36,000 USD.

THAM KHẢO MỘT KỊCH BẢN XA HƠN CHO BITCOIN

Tuy nhiên, kịch bản về sự đảo chiều để khởi động một chu trình uptrend mới lại ít được ủng hộ vì những yếu tố ảnh hưởng vĩ mô. Giả sử tình huống những mô hình trên vẫn đúng nhưng quá trình tích lũy dài hơn, thì nêm giảm có thể hình thành thêm một nhịp nữa như kịch bản sau.

Sắc xanh Bitcoin xuất hiện sau 9 tuần nến đỏ liên tiếp
Kịch bản giá Bitcoin cho đến cuối năm của Trader_Wolfs. Nguồn: Trader_Wolfs.

Kịch bản trên dựa trên sự tiếp diễn của mô hình nêm giảm cho đến khi giá Bitcoin có thể về lại mức đỉnh 2018. Nó vừa trả lại sự cân đối sau hai năm tăng vì hiệu ứng “tiền rẻ”, vừa không phủ nhận sự ảnh hưởng của Bitcoin đã lan rộng khắp toàn cầu.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan