Putin nói rằng Nga có lợi thế về khai thác tiền điện tử

Tổng thống Nga Vladmir Putin đã mang đến cho những người đam mê tiền điện tử một tia hy vọng về tương lai của các tài sản kỹ thuật số trong nước, vốn đang bị đe dọa từ một nỗ lực cấm khai thác và giao dịch tiền điện tử gần đây.

Nhà lãnh đạo đã phát biểu trong một cuộc họp video vào ngày 26 tháng 1 với các thành viên của chính phủ Nga bằng cách nói rằng ông muốn “bắt đầu với một vấn đề hiện đang được chú ý – quy định về tiền điện tử”.

Tất nhiên, Nga cũng có những lợi thế cạnh tranh nhất định ở đây, đặc biệt là trong cái gọi là khai thác. Ý tôi là lượng điện dư thừa và nhân lực được đào tạo bài bản sẵn có trong nước.

Theo các nhà phân tích vào mùa xuân năm 2021, giá điện ở Nga là 0,06 USD / kilowatt giờ cho hộ gia đình và 0,08 USD cho doanh nghiệp. Để so sánh, ở Pháp, một kWh điện có giá 0,2 USD cho các hộ gia đình và 0,14 USD cho doanh nghiệp, đắt gấp bốn lần so với ở Nga.

Ông cũng kêu gọi Ngân hàng Trung ương cần có cuộc làm việc với chính phủ trong tương lai gần để họ có thể đi đến thống nhất về việc sử dụng tiền điện tử.

Thứ Năm tuần trước, ngân hàng trung ương của Nga đã công bố một báo cáo đề xuất lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử trong nước. Báo cáo cho biết rủi ro của tiền điện tử “cao hơn nhiều đối với các thị trường mới nổi, bao gồm cả Nga”.

Ngân hàng Trung ương Nga đã giữ mối quan tâm về tiền điện tử trong một thời gian. Vào tháng 12 năm 2021, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina cho biết: “Chúng tôi không thể hoan nghênh các khoản đầu tư vào tiền điện tử”.

Hôm qua, Giám đốc bộ phận chính sách tài chính của Bộ Tài chính Nga Ivan Chebeskov đã phản đối đề xuất lệnh cấm, kêu gọi quy định thay vì hạn chế. Ông nhấn mạnh rằng lệnh cấm đối với tiền điện tử sẽ khiến đất nước tụt hậu so với các quốc gia khác trên toàn thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi.

Chúng tôi cần cho những công nghệ này cơ hội phát triển.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan