PlanB ngầm dự đoán khả năng Bitcoin suy giảm về 20K USD?

Gần đây, khi giá Bitcoin đi chệch khỏi những dự đoán táo bạo của PlanB trong năm 2021, anh dường như ít chia sẻ thông tin và dự đoán của mình về thị trường hơn. Chia sẻ mới nhất của PlanB nhấn mạnh vào xu hướng chính của Bitcoin vẫn là tăng, nhưng dường như ngầm dự đoán về khả năng suy giảm sâu đến 20,000 USD.

TẬP TRUNG VÀO ĐƯỜNG MA200 CỦA KHUNG THỜI GIAN TUẦN

  • Màu sắc trong biểu đồ trên là minh họa cho khoảng thời gian tính đến ATH kế tiếp. Tình trạng hiện tại của thị trường là màu xanh lá cây, màu tương ứng tiếp theo sẽ là màu xanh dương cũng là khoảng thời gian Bitcoin thường sẽ lập đáy.
  • Nếu để ý, thời gian cho Bitcoin trải qua giai đoạn xanh dương cũng tương ứng với vùng giá đáy tiệm cận đường trung bình chu kỳ 200 của khung tuần. (mà PlanB gọi là 200WMA).

Đường 200WMA này cũng được xem như đáy lớn của cả chu trình tăng trưởng. Và nó là xu hướng tăng mà PlanB kêu gọi cần tập trung chính vào đó. 200WMA vẫn đang hướng lên, dù mức 200WMA của thời điểm này đang ở khoảng 20,000 USD.

Như vậy, một cách gián tiếp, PlanB ngầm dự đoán dù Bitcoin có khả năng suy giảm về tận 20,000 USD thì vẫn nằm trong chu trình tăng trưởng lớn.

SỰ SỢ HÃI ĐANG QUAY TRỞ LẠI

Theo quan sát của chúng tôi trong cộng đồng đầu tư tiền mã hóa ở Việt Nam, đa phần các nhà đầu tư đã dùng tiền của mình mua Altcoin và không còn cơ hội mua thêm cho những lần sụt giảm kế tiếp nếu xảy ra. Từ đó, có thể thấy tâm lý thụ động bao trùm phần lớn các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Tài khoản @CryptpWhale vốn được xem thường đưa ra những quan điểm đối nghịch với PlanB nhấn mạnh việc Bitcoin mất một nửa giá trị chỉ trong vài tháng. Nếu ai đó vẫn cho rằng Bitcoin là hàng rào chống lạm phát hoặc là công cụ lưu trữ giá trị thì chưa hiểu gì về kinh tế tài chính căn bản.

Ngày hôm nay, cùng với động thái giá Bitcoin tiếp tục giảm về dưới 37,000 USD thì Crypto Fear & Greed Index chạm 20 điểm – tức trạng thái “sợ hãi cực độ”.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan