PlanB giải thích lý do Bitcoin sẽ không giảm xuống 24,5K USD

PlanB, người tạo ra mô hình Bitcoin Stock-to-Flow (S2F), ngụ ý rằng chỉ một sự cố thiên nga đen có thể kéo giá Bitcoin xuống 24.500 USD. Nhà phân tích ẩn danh trong quá khứ đã bỏ lỡ các dự đoán về giá của Bitcoin trong một số trường hợp, nhưng sự tăng giá của ông đối với tài sản này vẫn còn nguyên vẹn, khẳng định rằng nó có thể đạt 100 nghìn USD vào cuối năm nay.

Nhà phân tích bitcoin với hơn 1,7 triệu người theo dõi trên Twitter cho biết trong một tweet rằng ông ta không thấy lý do gì có thể khiến giá bitcoin giảm xuống mức giá thực tế hiện tại (Realized Price) là 24,5 nghìn USD. Ông cũng lưu ý rằng chỉ có ba lần xảy ra sự cố như vậy trong lịch sử.

Bitcoin SV (BSV) fork vào năm 2018, Bitstamp và Mt. Gox lần lượt bị hack vào năm 2014 và 2011 là những sự cố – theo quan điểm của PlanB – đã đẩy BTC xuống dưới mức giá thực tế của nó.

Willy Woo, một nhà phân tích ​nổi tiếng khác, không đồng ý rằng việc fork BSV đẩy giá của Bitcoin giảm xuống vào năm 2018; thay vào đó, anh ấy tin rằng “tác động của việc kiểm soát cá voi đối với mỗi giây trên BitMEX ở quy mô đầy đủ” đã gây ra sự sụt giảm giá chóng mặt.

Được thành lập vào năm 2014, BitMEX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới. Việc giới thiệu “hợp đồng tương lai vĩnh viễn” vào năm 2016, nhằm thu hút các nhà giao dịch quan tâm đến giao dịch đòn bẩy, đã khiến nó trở thành sản phẩm phái sinh phổ biến nhất tại một thời điểm.

Mặc dù PlanB đã bỏ lỡ dự đoán trước đó về việc Bitcoin đạt gần 100 nghìn USD vào năm 2021, theo “mô hình sàn” của mình, nhà phân tích đã đề xuất trở lại vào tháng 2 rằng BTC sẽ đạt mức giá sáu chữ số vào cuối năm 2023.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan