Phí giao dịch Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng

Có vẻ như các tính từ “cao” và “đắt” đã được gắn liền vào cụm từ “chi phí giao dịch Ethereum”. Nhưng theo một báo cáo mới từ công ty phân tích blockchain Arcane Research, “sụt giảm” có thể là một từ tốt hơn vào lúc này.

Trong báo cáo gần đây nhất của mình, Arcane lấy dữ liệu từ CoinMetrics để cho thấy rằng phí giao dịch Ethereum trung bình trong bảy ngày đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm ngoái. Chúng đã giảm mạnh kể từ tuần thứ hai của tháng Giêng.

Arcane viết:

Nếu bạn đã chờ đợi mức phí thấp hơn trước khi trao đổi token hoặc khai thác NFT, bây giờ có thể là thời điểm tốt.

Điều đó không có nghĩa là mọi thứ đều rẻ đối với người tiêu dùng trung bình. Arcane chốt chi phí hoán đổi token vào khoảng 15 USD, nhưng con số đó vẫn thấp hơn 200 USD hoặc nhiều hơn trong phần lớn mùa thu năm 2021. (Các giao dịch từ ví sang ví, mà Arcane nói là đơn giản hơn, đã tính khoảng 50 USD trong thời gian đó)

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên, việc giảm phí đồng thời với việc giảm giá tài sản tiền điện tử; giá trị trao đổi của Ethereum đã giảm gần 12% trong tuần trước và gần 15% trong tháng trước. Khi ETH trở nên có giá trị thấp hơn, phí giao dịch trở nên rẻ hơn tính theo USD.

Phí giao dịch Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng

Nhưng xem xét kỹ hơn dữ liệu của CoinMetrics cho thấy phí giao dịch tính bằng ETH cũng đang ở mức thấp nhất trong sáu tháng. Điều đó chỉ ra rằng nhu cầu trên mạng giảm đi thông qua một số sự kết hợp của việc giảm lãi suất hoặc tăng độ tin cậy đối với các giải pháp khả năng mở rộng như Rollup và sidechains. Chắc chắn, các mạng đối thủ như Solana và Avalanche đã ăn đứt thị phần của Ethereum bằng cách cung cấp các dịch vụ tương tự — tài chính phi tập trung, trò chơi và NFT — với phí thấp hơn nhiều và tốc độ nhanh hơn.

Tuy nhiên, cả hai đều không phải là câu trả lời. Vì việc sử dụng giải pháp mở rộng quy mô vẫn khá ổn định trong khi không có bằng chứng rõ ràng rằng các lớp 1 khác chịu trách nhiệm cho việc giảm giá giao dịch.

Thay vào đó, sự sụt giảm liên tục có thể là bằng chứng cho thấy sự quan tâm của NFTs đã tạm lắng xuống, các hợp đồng được hỗ trợ bởi blockchain gắn với các tài sản kỹ thuật số hoặc trong thế giới thực. Những mã thông báo không thể thay thế này, thường ở dạng nghệ thuật kỹ thuật số hoặc đồ sưu tầm, bắt nguồn từ mạng Ethereum và đã bùng nổ vào năm ngoái. Sự phổ biến của chúng chuyển thành lưu lượng truy cập tăng trên mạng, quản lý cung và cầu bằng cách tính toán chi phí tính toán cho mỗi giao dịch, hoán đổi mã thông báo, đấu giá hoặc những gì bạn có và chuyển nó cho người dùng dưới dạng phí (có giá trị bằng ETH).

Ethereum đã và đang làm việc trên một bản sửa lỗi dài hạn để làm cho mạng có thể mở rộng hơn; các nhà phát triển cốt lõi có kế hoạch chuyển đổi hoàn toàn mạng sang PoS từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay. Một khi nó làm như vậy, nó sẽ tiếp tục với việc tạo ra “shard chains”, cho phép nhiều giao dịch hơn xảy ra cùng một lúc và giảm bớt tắc nghẽn.

 

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan