Phân tích kỹ thuật Ethereum trong trung hạn và ngắn hạn

Giá Ethereum (ETH) vẫn chưa thể giữ được trên mức 3,000 USD để tạo đà tăng mới. Hôm nay, ETH giảm về vùng 2,600 USD trong nhịp giảm chung của thị trường. Sau đây là vài cập nhật ETH trong trung hạn và ngắn hạn.

TRONG TRUNG HẠN, ETH ĐANG HÌNH THÀNH MÔ HÌNH GIÁ TAM GIÁC CÂN

Để có thể đưa ra đánh giá trong trung hạn (nhiều tháng tới), cần xem xét biến động giá trong khung thời gian 3D (3 ngày). Chúng ta nhận thấy như sau:

Phân tích kỹ thuật Ethereum trong trung hạn và ngắn hạn
Phân tích kỹ thuật ETH khung 3D.
  • Trước hết, cần nhận thấy rằng bất kể giá ETH có sụt giảm gần đây thì cấu trúc tăng giá dài hạn được đánh dấu bằng kênh song song (parallel channel). Điều khác biệt trong lần chạm trendline dưới của kênh song song này, đó là sự phục hồi gần đây khi chạm trendline không mạnh mẽ bằng đợt hồi tháng 5-7/2021. Có thể lực bắt đáy hiện tại không bằng thời gian đó.
  • Mô hình tam giác cân được hình thành từ đầu năm 2022 đến nay có thể định hình xu hướng trung hạn khi giá breakout theo hướng nào. Đây vốn là mô hình trung lập thể hiện sự cân bằng trở lại trong cung cầu sau một đợt biến động thái quá. Mô hình trung lập này được đánh dấu bằng mức giá trung bình là vùng 2,700 USD. Nếu breakout theo hướng lên, chúng ta có thể kỳ vọng ở mức 4,000 USD. Và ngược lại, breakout theo hướng xuống thì ETH có thể chạm 1,500 USD trong vài tháng tới.

Gần đây, nhiều dự án trên nền tảng Ethereum đã chặn người dùng tại các quốc gia liên quan đến sự cấm vận của Mỹ. Điều này có thể gây hạn chế dòng tiền vào Ethereum từ các nhà đầu tư tại các quốc gia trên.

ETH XUẤT HIỆN TÍN HIỆU XẤU TRONG NGẮN HẠN

Ở khung 12h, có thể thấy giá ETH đang sideway giữa hai biên trên và dưới của chỉ báo Bolllinger Bands.

Phân tích kỹ thuật Ethereum trong trung hạn và ngắn hạn
Phân tích kỹ thuật ETH khung 3D.

Tín hiệu MACD-H khung 12h bắt đầu có sự giao cắt tiêu cực kéo theo histogram âm đỏ dự báo trong vài ngày tới giá ETH có thể tiếp tục giảm đến vùng hỗ trợ 2,400 USD. Vùng hỗ trợ này tương ứng với band dưới của bollinger bands. Tại đây, giá có thể phục hồi trở lại vùng trung bình 2,700 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan