Phân tích kỹ thuật chỉ ra khả năng ETH phục hồi lên 2,500 USD

Dù rằng tình hình thị trường ít tin tức có lợi cho giá crypto nói chung, nhưng một vài cập nhật phân tích kỹ thuật ETH đang chỉ ra dấu hiệu phục hồi tốt trong ngắn hạn.

GIÁ ETH CÓ THỂ TRỞ LẠI HỖ TRỢ NHƯNG KHẢ NĂNG SẼ PHỤC HỒI TRONG THÁNG

Quan sát đường giá ETH với hệ thống giao dịch phổ biến bao gồm RSI và MACD-H, chúng ta nhận thấy như sau:

Phân tích kỹ thuật chỉ ra khả năng ETH phục hồi lên 2,500 USD
Phân tích kỹ thuật ETH với chỉ báo RSI và MACD-H. Nguồn: beincrypto.com
  • Đầu tiên, chúng ta có thể nhận ra điều hiếm gặp trong đường giá ETH đó là sự xuất hiện của 7 nến tuần đỏ liên tiếp. Những nến tuần này kéo giá trở lại vùng hỗ trợ của năm 2021 là 1,700 USD. Khả năng nến tuần thứ 7 sẽ là nến rút râu nếu giá có quay lại hỗ trợ này.
  • Tiếp đến, mô hình nêm giảm RSI cho thấy chỉ báo này đã chạm trenline hỗ trợ của mô hình. Và đây cũng là mô hình ủng hộ dự báo tăng giá. Bên cạnh đó, MACD-H đang hình thành tín hiệu phân kỳ đáy, hay còn gọi là tín hiệu “bẻ gãy lưng gấu” kinh điển.

Như vậy, dù giá ETH có trở lại vùng hỗ trợ 1,700 USD lần nữa thì khả năng cao sẽ vẫn phục hồi từ đây. Tuy nhiên, vì cấu trúc tăng giá của Bitcoin đã bị phá vỡ và thị trường đã được nhận định bước vào downtrend dài hạn, nên sự phục hồi của ETH chỉ là một “dead cat bounce” mà thôi.

DOWNTREND “TỆ HẠI” ĐẾN MỨC NÀO ĐỐI VỚI ETH?

Cùng nhìn lại biểu đồ ETH trong quá khứ khi bước vào downtrend, để chúng ta rút ra bài học về mức độ nghiêm trọng và ETH có thể đối diện.

Phân tích kỹ thuật chỉ ra khả năng ETH phục hồi lên 2,500 USD
Biểu đồ giá ETH trong downtrend giảm mạnh 94%. Nguồn: beincrypto.com

Biểu đồ dạng Log Scale sẽ giúp chúng ta có đánh giá khách quan hơn về biên độ phần trăm tăng giảm.

  • Trong uptrend, giá ETH có thể tăng đến 50 lần, nhưng trong downtrend giá ETH cũng có thể giảm mạnh đến 94%. So với BTC, thì ETH có mức giảm nghiêm trọng hơn.
  • Nếu quá khứ được lặp lại với biên độ nghiêm trọng đó, thì downtrend bắt đầu vào 2022 này có thể khiến ETH tìm lại mức giá 3 con số.

Tuy nhiên, nhận định trên còn khá sớm vì ETH vẫn đang giữ được hỗ trợ ở 1,700 USD. Chừng nào hỗ trợ này bị phá thì cơn hoảng loạn của ETH mới thật sự bắt đầu. Gần đây, rất nhiều Altcoin thuộc nhóm LowCap đã suy giảm đến hơn 90% kể từ ATH, riêng MidCap và LargeCap thì “chưa”.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan