Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, LINK, BCH, FIL trong tuần này

Bitcoin (BTC) và hầu hết các loại tiền thay thế lớn đã tương đối yên tĩnh vào cuối tuần. Điều này cho thấy rằng các trader tiền điện tử không bắt đầu đặt cược lớn trong thời gian thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đóng cửa. Điều đó có thể là do mối tương quan chặt chẽ giữa Bitcoin và S&P 500 và sự không chắc chắn về hiệu suất của thị trường chứng khoán trong tuần này.

Trong khi một số nhà phân tích dự đoán sự suy yếu trong ngắn hạn, những người khác tin rằng Bitcoin có thể đang trong giai đoạn hợp nhất với một phần lớn sự tăng giá của nó trong chu kỳ halving bốn năm vẫn chưa đến. Josh Olszewicz, trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty quản lý tài sản thay thế Valkyrie, cho biết: “Thật thú vị. Có lẽ chúng tôi chưa bao giờ vượt qua được … bởi vì nó vẫn chưa xảy ra”.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, LINK, BCH, FIL trong tuần này
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Mặc dù hành động giá của Bitcoin mờ nhạt trong vài ngày qua, nhưng một số altcoin, đã tìm thấy vị trí trong danh sách 50 tài sản tiền điện tử đang được xem xét niêm yết của Coinbase, đã chứng kiến ​​những động thái có xu hướng mạnh mẽ. Điều này cho thấy rằng hành động đã trở nên cụ thể hơn về tiền điện tử trong khi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đang chờ các tác nhân mới để bắt đầu một động thái theo xu hướng.

Liệu Bitcoin và các loại tiền thay thế chọn lọc có thể bắt đầu một động thái định hướng trong vài ngày tới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể có dấu hiệu phục hồi sớm.

BTC/USDT

Bitcoin đã hình thành mô hình nến trong ngày vào ngày 16 tháng 4, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Thông thường, các ngày có phạm vi nhỏ được theo sau bởi sự mở rộng phạm vi nhưng rất khó để dự đoán trước hướng đi.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, LINK, BCH, FIL trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ trên 41.000 USD, những con bò đực sẽ cố gắng đẩy cặp BTC/USDT lên trên mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (42.085 USD). Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu di chuyển lên mức kháng cự trên tại đường trung bình động đơn giản 200 ngày (48,136 USD) và sau đó là đường kháng cự của kênh tăng dần.

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tiêu cực cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Nếu giá giảm và phá vỡ dưới 39.200 USD, việc bán có thể tăng lên. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm mạnh xuống đường hỗ trợ của kênh. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể kéo dài sự sụt giảm xuống 32,917 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, LINK, BCH, FIL trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã bám vào đường 20 EMA, cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Nếu giá vượt qua ngưỡng kháng cự trên giữa 50-SMA và 41,561 USD, cặp tiền có thể tăng lên 200-SMA. Những con gấu được kỳ vọng sẽ xây dựng một hàng thủ vững chắc ở cấp độ này.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 39.200 USD. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tiếp tục điều chỉnh và giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 37.000 USD.

XRP/USDT

Ripple (XRP) đã tăng mạnh trở lại sau ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 0,69 USD, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày (0,78 USD) vào ngày 15 tháng 4 nhưng không thể tiếp tục đà tăng. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang cố gắng duy trì giá trên đường EMA 20 ngày (0,77 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, LINK, BCH, FIL trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Sự cân bằng này sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò nếu cặp XRP/USDT tăng và phá vỡ trên 0,80 USD. Điều đó có thể đẩy cặp tiền đến SMA 200 ngày (0,88 USD) và sau đó là mức kháng cự mạnh ở mức 0,91 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Những người bán sau đó sẽ cố gắng kéo cặp tiền này đến mức hỗ trợ mạnh ở mức 0,69 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, LINK, BCH, FIL trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự trên không tại đường SMA 200 nhưng họ đã không thể nhấn chìm cặp này xuống dưới đường 20 EMA. Điều này cho thấy rằng những con bò đực đang mua ở mức giảm.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường SMA 200, thì đà tăng có thể tăng lên. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên 0,85 USD, nơi những con gấu có thể dựng lên một rào cản cứng. Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường 20 EMA có thể làm mất hiệu lực quan điểm tăng giá trong ngắn hạn và đẩy cặp tiền này xuống đường SMA 50.

LINK/USDT

Chainlink (LINK) đã tăng lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 30 tháng 3 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Việc bán mạnh gần 18 USD đã kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm nhưng một điểm tích cực nhỏ là người mua đã giảm xuống gần 13,50 USD và đang cố gắng hình thành mức thấp cao hơn.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, LINK, BCH, FIL trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày (15 USD). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Cặp LINK/USDT sau đó có thể tăng lên 16 USD và sau đó thách thức mức kháng cự trên 18 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình có thể xảy ra đối với đường SMA 200 ngày 21 USD).

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, những con gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức 12,50 USDa. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, LINK, BCH, FIL trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ của LINK/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã tăng lên trên đường xu hướng giảm trên biểu đồ 4 giờ và đường 20 EMA và 50-SMA đang trên đà hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Nếu giá duy trì trên đường 20 EMA, cặp tiền này có thể tăng lên 16 USD, nơi những con gấu có thể một lần nữa đặt ra thách thức mạnh mẽ. Đà tăng có thể tăng lên nếu người mua vượt qua được rào cản này.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường 20 EMA, điều đó sẽ cho thấy việc bán mạnh ở các mức cao hơn. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng kéo cặp này xuống dưới 13,50 USD.

BCH/USDT

Bitcoin Cash (BCH) đã cố gắng tạo đáy trong vài ngày qua. Giá đã tăng mạnh vào ngày 13 tháng 4 và vượt lên trên đường EMA 20 ngày (339 USD). Mặc dù phe bò không thể xây dựng khi xu hướng tăng, nhưng một dấu hiệu tích cực là họ đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày (329 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, LINK, BCH, FIL trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày BCH/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang cố gắng tăng và chỉ số RSI trên 53, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò. Nếu người mua đẩy giá lên trên 354 USD, đà tăng có thể tiếp tục và cặp BCH/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên 395 USD.

Những con gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nếu giá giảm từ 395 USD, hành động giới hạn phạm vi có thể kéo dài thêm vài ngày nữa.

Nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 259 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, LINK, BCH, FIL trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BCH/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã tăng mạnh từ 290 USD lên 353 USD. Điều này có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá trượt xuống dưới đường 20 EMA. Điều này cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm.

Đường 20 EMA đang tăng và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Nếu giá phá vỡ trên 354 USD, mức tăng có thể đạt 380 USD và sau đó là 395 USD.

FIL/USDT

Filecoin (FIL) đã bị ràng buộc phạm vi trong xu hướng giảm. Những con bò đực đang cố gắng hình thành một mô hình cơ sở và giá đã được hợp nhất trong khoảng từ 16,50 USD đến 27 USD trong vài ngày qua.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, LINK, BCH, FIL trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày của FIL/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (21 USD) và SMA 50 ngày (20 USD) bằng phẳng và chỉ số RSI nằm gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, khả năng tăng lên mức kháng cự trên 27 USD sẽ tăng lên. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức này để báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới có thể xảy ra.

Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá phá vỡ dưới đường SMA 50 ngày. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng nhấn chìm cặp FIL​​/USDT xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 16,50 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, LINK, BCH, FIL trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ FIL/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên 22 USD nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ dưới đường SMA 200. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua vùng kháng cự 22 USD đến 23 USD, thì đà tăng có thể tăng lên và cặp tiền này có thể tăng lên 27 USD.

Đường 20 EMA và 50-SMA đang hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua. Quan điểm tích cực này có thể mất hiệu lực trong ngắn hạn nếu cặp tiền giảm và phá vỡ dưới đường SMA 200.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan