Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, CRO, FTT, THETA trong tuần này

Bitcoin (BTC) đã trả lại một số mức tăng gần đây, nhưng nguồn dữ liệu trên chuỗi Ecoinometrics cho biết rằng cá voi đang tích lũy vì họ tin rằng giá hấp dẫn từ góc độ dài hạn.

Mặt khác, nhà phân tích Willy Woo tin rằng 33.000 USD là mức đáy vững chắc đối với Bitcoin. Nhà giao dịch Twitter nổi tiếng Credible Crypto trích dẫn dữ liệu từ PlanB cho biết tỷ lệ Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la là thấp.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, CRO, FTT, THETA trong tuần này
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày

Trưởng bộ phận nghiên cứu của Fidelity Digital Assets Chris Kuiper tin rằng rủi ro giảm giá của Bitcoin có thể là tối thiểu khi so sánh với các tài sản kỹ thuật số khác, nhưng nó có thể tăng đáng kể nếu thay thế vàng làm vật lưu trữ giá trị.

Bitcoin và các altcoin có thể phục hồi sau đợt pullback gần đây không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Bitcoin đã giảm từ mức kháng cự trên 45.456 USD nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ dưới mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày (41.383 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, CRO, FTT, THETA trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT.

Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp BTC / USDT lên trên 45,456 USD. Việc đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá.

Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên 52.088 USD, nơi những con gấu có khả năng tạo ra một thách thức mạnh mẽ. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên mức này, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía bắc đối với mục tiêu mẫu ở mức 56.904 USD.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá phá vỡ và duy trì dưới 39.600 USD. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho mức giá có thể giảm xuống 36.250 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, CRO, FTT, THETA trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT.

Cặp tiền này đã giảm từ 45,456 USD và phá vỡ dưới mức trung bình động. Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ nhỏ ở mức 41.688,88 USD nhưng đang đối mặt với mức kháng cự mạnh tại các đường trung bình động.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới 41.688,88 USD, cặp tiền có thể trượt xuống 39.600 USD. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, thì cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ 39.600 USD đến 45.456 USD trong một vài ngày.

Ở phía tăng điểm, việc phá vỡ và đóng cửa trên đường trung bình động sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò có lợi thế nhẹ. Cặp tiền này sau đó có thể tăng lên 43,920 USD và sau đó là 45,456 USD.

XRP/USDT

Ripple (XRP) đã phá vỡ và đóng cửa trên mức trung bình động vào ngày 7 tháng 2, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể sắp kết thúc. Những con gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá ở mức 0,75 USD nhưng phe bò đã ngăn cản nỗ lực của họ.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, CRO, FTT, THETA trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT.

Giá đã phục hồi khỏi 0,75 USD và những người đầu cơ giá lên đang cố gắng đẩy cặp XRP / USDT về phía mức kháng cự trên 1 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình có thể xảy ra lên 1,41 USD.

Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn. Quan điểm tích cực này sẽ mất hiệu lực khi phá vỡ và đóng cửa dưới 0,75 USD. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ra khi tăng giá.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, CRO, FTT, THETA trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ XRP / USDT.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò và phe gấu đang chiến đấu với nó gần mốc 0,82 USD. Phe bò đã đẩy giá lên trên mức này nhưng phe gấu đã ngăn chặn đà tăng ở mức 0,85 USD và đã kéo cặp tiền này trở lại dưới mức 0,82 USD.

Một điểm tích cực nhỏ là những con bò đực đang mua mức giảm xuống mức 50-SMA. Nếu giá phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, phe bò sẽ cố gắng thúc đẩy cặp tiền trên 0,85 USD và thử thách mức kháng cự ở mức 0,91 USD. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50 có thể kéo cặp tiền này xuống 0,75 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này có thể cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

CRO/USDT

Đồng tiền gốc của Crypto.com (CRO) đã vượt lên trên SMA 50 ngày (0,47 USD) vào ngày 7 tháng 2, cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh có thể kết thúc. Giá đã tăng lên 0,54 USD vào ngày 10 tháng 2, nơi những con gấu đang xây dựng một lực lượng bảo vệ vững chắc.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, CRO, FTT, THETA trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày CRO / USDT.

Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng bên mua có lợi thế hơn một chút. Nếu sự phục hồi hiện tại của các đường trung bình động được duy trì, thì điều đó sẽ cho thấy rằng những nhà đầu cơ giá lên đang mua vào khi giá giảm. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên 0,54 USD và tiếp tục xu hướng tăng.

Nếu họ có thể vượt qua, cặp CRO / USDT có thể tăng lên 0,60 USD và sau đó là 0,68 USD. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống 0,39 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, CRO, FTT, THETA trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ CRO / USDT.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền đang tăng bên trong mô hình kênh tăng dần. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên kênh nhưng phe gấu có kế hoạch khác. Họ đã kéo giá trở lại kênh, bẫy những con bò đực hung hãn.

Người mua đang cố gắng bảo vệ 50-SMA. Nếu giá duy trì trên đường 20 EMA, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường kháng cự của kênh. Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của kênh.

FTT/USDT

FTX Token (FTT) đã biến động trong một quá trình mở rộng. Việc người mua không thể đẩy giá lên trên đường kháng cự cho thấy phe gấu đang bán các cuộc biểu tình lên mức này.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, CRO, FTT, THETA trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày FTT / USDT.

Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là những người đầu cơ giá lên đang mua mức giảm trong vùng giữa đường EMA 20 ngày (43,85 USD) và SMA 50 ngày (41,50 USD). Nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp FTT / USDT có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới. Sau đó, cặp tỷ giá có thể tăng lên 53,50 USD, nơi những con gấu có thể một lần nữa đặt ra thách thức mạnh mẽ nhưng nếu ngưỡng kháng cự này bị vượt qua, cuộc biểu tình có thể kéo dài lên 65 USD.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày. Điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể kéo dài thời gian ở trong mô hình mở rộng thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, CRO, FTT, THETA trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ FTT / USDT.

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên 48 USD đến 50 USD có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận từ các nhà giao dịch ngắn hạn. Cặp tiền này đã phá vỡ dưới cả hai đường trung bình động và có thể giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 41,99 USD.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc 41,99 USD, điều đó sẽ cho thấy rằng người mua đang tích lũy theo mức giảm. Những con bò đực sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể thách thức mức kháng cự trên cao.

Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa dưới 41,99 USD có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn đối với mức thoái lui 50% tại 39,95 USD.

THETA/USDT

Theta Network (THETA) đã phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm vào ngày 10 tháng 2, cho thấy rằng xu hướng giảm có thể sắp kết thúc. Nói chung, một cuộc biểu tình trên ngưỡng kháng cự cứng có xu hướng quay đầu trở lại và kiểm tra lại mức đột phá.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, CRO, FTT, THETA trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày THETA / USDT.

Nếu phe bò thành công trong việc chuyển mức đột phá thành hỗ trợ, thì điều đó cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Đường EMA 20 ngày (3,49 USD) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu giá bật lại khỏi đường xu hướng giảm, phe bò sẽ cố gắng bắt đầu một xu hướng tăng mới. Việc phá vỡ và đóng cửa trên 4,39 USD có thể thu hút lượng mua thêm và cặp THETA / USDT có thể tăng lên mức 6 USD.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và giảm mạnh dưới đường xu hướng giảm. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự bứt phá trên đường xu hướng giảm có thể là một cái bẫy tăng giá.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, XRP, CRO, FTT, THETA trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ THETA / USDT.

Cặp tiền này đã tăng lên bên trong một mô hình kênh tăng dần. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh nhưng phe gấu không giảm. Điều này có thể đã dẫn đến việc phe gấu chốt lời ngắn hạn, kéo giá về phía đường hỗ trợ.

Do đó, giá đã bật ra khỏi đường hỗ trợ trong ba lần trước đó, những người đầu cơ giá lên sẽ lại cố gắng bảo vệ nó. Nếu giá bật lên khỏi mức và tăng lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường hỗ trợ của kênh có thể báo hiệu sự điều chỉnh sâu hơn xuống mức 3,20 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan