Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, FTT, ETC, XMR trong tuần này

Bitcoin (BTC) đã giảm từ mức cao 47.200 USD vào ngày 5 tháng 4 xuống mức thấp nhất là 42.107 USD vào ngày 8 tháng 4, cho thấy khả năng bán ra của các nhà giao dịch ngắn hạn, những người có thể muốn chốt lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, hành động giá vẫn bị mắc kẹt trong biên độ hẹp vào cuối tuần, cho thấy cung và cầu đang cân bằng.

Mặc dù Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đang ở trong vùng sợ hãi, cá voi Bitcoin trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex vẫn không hề nao núng và tiếp tục mua BTC.

Điều thú vị là một nhà đầu tư lớn đã tiếp tục mua 1 triệu USD Bitcoin mỗi ngày mà không quan tâm đến giá, sử dụng chiến lược tính trung bình theo chi phí USD.

Một con cá voi khác đã sử dụng đợt giảm giá để bổ sung thêm Bitcoin vào kho dự trữ hiện có của nó là Terra. Tuần này, ví được liên kết với Luna Foundation Guard đã thêm 4.130 BTC, nâng tổng số tiền nắm giữ lên 39.897,98 BTC.

Bitcoin có thể tăng mạnh trở lại do áp lực mua của cá voi? Các loại tiền thay thế chọn lọc có tăng giá trong ngắn hạn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn nếu tâm lý được cải thiện.

BTC/USDT

Bitcoin đã thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ ở mức 42,594 USD vào ngày 7 tháng 4 nhưng phe bò không thể xóa rào cản tại đường EMA 20 ngày (43,922 USD) vào ngày 8 tháng 4. Điều này có thể đã thu hút sự bán ra của các trader, điều này đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ 42,594 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, FTT, ETC, XMR trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang cố gắng bảo vệ mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (42,620 USD). Nếu những con bò đực đẩy và duy trì giá trên mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (43,923 USD), nó sẽ làm tăng khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể dao động giữa SMA 50 ngày và SMA 200 ngày (48,219 USD) trong một vài ngày.

Ngược lại, sự phục hồi yếu của đường SMA 50 ngày sẽ cho thấy việc mua vào thiếu tích cực ở các mức hiện tại. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng tận dụng cơ hội này và nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống mức tâm lý ở mức 40.000 USD và nếu mức này cũng bị nứt, điểm dừng tiếp theo có thể là đường hỗ trợ của kênh tăng dần.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, FTT, ETC, XMR trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự phục hồi khỏi mức hỗ trợ 42,594 USD đã xảy ra tại đường 20 EMA. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn.

Đường 20 EMA đang dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho người bán.

Nếu giá giảm và phá vỡ dưới 42.000 USD, việc bán có thể tăng lên. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn 40.000 USD, nơi người mua có thể lại cố gắng bắt giữ đà giảm.

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa trên đường 20 EMA có thể mở ra cánh cửa cho sự phục hồi có thể xảy ra đối với đường 50-SMA. Những con bò đực sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên 45,400 USD để giành được ưu thế.

NEAR/USDT

Near Protocol (NEAR) đã giảm mạnh từ ngưỡng kháng cự trên cao ở mức 20 USD vào ngày 8 tháng 4 và bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy rằng những con gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự trên.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, FTT, ETC, XMR trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày NEAR/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp NEAR/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (15 USD), có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, điều đó cho thấy những người đầu cơ giá lên tiếp tục mua vào khi giá giảm. Những con bò đực sau đó sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền này lên mức cao mới mọi thời đại. Đường EMA 20 ngày đang tăng và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các trader có thể đang tích cực đặt lợi nhuận. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc có thể giảm xuống SMA 50 ngày (12 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, FTT, ETC, XMR trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ NEAR/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã liên tục bật lên từ ngay dưới đường SMA 50. Điều này cho thấy rằng người mua tiếp tục tích lũy khi giảm. Nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên đường 20 EMA, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá về phía 20 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm và duy trì dưới 16 USD, các trader ngắn hạn có thể vội vàng thoát ra. Điều đó có thể kéo cặp tiền về mức 14,50 USD. Nếu mức này bị phá vỡ, nó sẽ cho thấy rằng những con gấu đã trở lại ghế lái.

FTT/USDT

FTX Token (FTT) đã phá vỡ và đóng cửa trên 49 USD vào ngày 24 tháng 3 nhưng phe bò không thể chuyển mức này thành hỗ trợ trong quá trình kiểm tra lại. Giá đã trượt xuống dưới SMA 200 ngày (47 USD) và đã đạt đến SMA 50 ngày (45 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, FTT, ETC, XMR trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày FTT/USDT. Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là bên mua đang cố gắng bảo vệ SMA 50 ngày. Nếu phe bò đẩy giá trở lại trên đường SMA 200 ngày và mức kháng cự trên 49 USD, thì điều đó sẽ gợi ý mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Động lượng tăng có thể bắt đầu khi phá vỡ và đóng cửa trên 54 USD. Sau đó, cặp FTT/USDT có thể phục hồi đến mục tiêu mẫu ở mức 66 USD.

Ngược lại, nếu giá không vượt qua đường SMA 200 ngày, khả năng phá vỡ bên dưới đường xu hướng tăng của tam giác sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống 40 USD và sau đó là 37 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, FTT, ETC, XMR trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ FTT/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã giảm xuống bên trong mô hình kênh giảm dần. Mặc dù phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh, nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy sự phá vỡ bên dưới kênh có thể là một cái bẫy giảm giá.

Nếu những con bò đực đẩy và duy trì giá trên đường 20 EMA, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường 50-SMA. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu phe bò vượt qua nó, điểm dừng tiếp theo có thể là đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng này có thể báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới 44 USD.

ETC/USDT

Ethereum Classic (ETC) đã hình thành mô hình đáy kép khi nó phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên 38 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, FTT, ETC, XMR trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày ETC/USDT. Nguồn: TradingView

Người mua sẽ cố gắng chuyển mức đột phá ở mức 38 USD thành hỗ trợ. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lại 38 USD và phá vỡ trên 45 USD, điều đó cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp ETC/USDT lên 53 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá tiếp tục thấp hơn và giảm mạnh xuống dưới SMA 50 ngày (35 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, FTT, ETC, XMR trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ ETC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã phục hồi khỏi mức 38 USD với sức mạnh nhưng phe bò đang vật lộn để duy trì giá trên đường 20 EMA. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang bán ở mức cao hơn.

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không từ bỏ nhiều điểm từ đường 20 EMA. Điều này làm tăng khả năng vượt qua ngưỡng kháng cự này. Nếu điều đó xảy ra, giá có thể tăng lên SMA 50. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho việc có thể tăng lên 48 USD và sau đó là 53 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ dưới 38 USD, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống còn 32 USD.

XMR/USDT

Monero (XMR) báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng khi nó phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm. Mặc dù phe bán đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm, nhưng phe bò vẫn không giảm giá.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, FTT, ETC, XMR trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng tại mức kháng cự ngay lập tức ở mức 239 USD nhưng phần đuôi dài trên thanh nến ngày hôm nay cho thấy lực mua ở các mức thấp hơn. Đường EMA 20 ngày tăng vọt (216 USD) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Nếu người mua duy trì mức giá trên 239 USD, XMR/USDT có thể tiếp tục lấy đà và tăng lên 255 USD.

Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại, điều đó cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự trên 239 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống SMA 50 ngày (190 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, FTT, ETC, XMR trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đang trong xu hướng tăng dần trong vài ngày qua. Sự thất bại của phe bò trong việc duy trì mức giá trên 239 USD đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận từ các trader ngắn hạn nhưng phe gấu không thể kéo cặp này xuống dưới đường 20 EMA. Điều này cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Nếu người mua thúc đẩy và duy trì mức giá trên 239 USD, đà tăng có thể tăng nhanh. Ngoài ra, nếu giá một lần nữa giảm từ 239 USD, thì cặp tiền có thể giảm xuống còn 209 USD và vẫn bị giới hạn phạm vi giữa hai mức này trong một vài ngày.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan