Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, ATOM, FTM, FTT tuần này

Bitcoin (BTC) đã ngừng suy giảm và đang cố gắng phục hồi cùng với các loại tiền thay thế được chọn. Một số nhà giao dịch đã lo sợ về một đợt bán tháo lớn Bitcoin nhưng Giám đốc điều hành của Capriole, Charles Edwards nói rằng sự cố tồi tệ nhất của Bitcoin đã xảy ra “do sự đầu hàng của thợ đào (tháng 12 năm 2018 và tháng 3 năm 2020), khi BTC giảm xuống dưới chi phí sản xuất”. Tuy nhiên, chi phí sản xuất hiện tại của Bitcoin là 34.000 USD, thấp hơn nhiều so với giá hiện tại.

Trong một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức vẫn lạc quan trong lĩnh vực tiền điện tử ngay cả sau khi giảm gần đây, Ark Invest của Cathie Wood đã mua 6,93 triệu cổ phiếu của công ty Circle, nhà điều hành chính của USD Coin (USDC).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, ATOM, FTM, FTT tuần này
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày

Một dấu hiệu khác cho thấy thị trường tiền điện tử đang trưởng thành thực tế là các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã không phản ứng tiêu cực với việc giảm giá tiền điện tử. Một báo cáo gần đây của DappRadar cho biết giao dịch NFT trong 10 ngày đầu năm 2022 đã tạo ra 11,90 tỷ USD so với 10,7 tỷ USD trong quý 3 năm 2021.

Liệu Bitcoin có thể tiếp tục phục hồi và kéo các loại tiền thay thế được chọn lên cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

BTC/USDT

Những người đầu cơ giá lên đang vật lộn để đẩy Bitcoin lên trên mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (44.415 USD) trong vài ngày qua nhưng một điểm tích cực nhỏ là người mua đã không từ bỏ nhiều cơ sở. Điều này cho thấy rằng những con bò đực đang mua vào mỗi lần giảm nhẹ.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, ATOM, FTM, FTT tuần này
Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT

Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng có thể xảy ra. Sau đó, cặp BTC / USDT có thể tăng lên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (47,987 USD), nơi những con gấu có thể lại tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình lên 52.088 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá không tăng lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán trên các cuộc phục hồi. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 39.600 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể kéo dài xu hướng giảm của nó.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, ATOM, FTM, FTT tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT.

Các đường trung bình động đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa trên biểu đồ 4 giờ. Điều này cho thấy một hành động có giới hạn phạm vi trong ngắn hạn. Cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt giữa 39.600 USD đến 45.456 USD.

Việc phá vỡ và đóng cửa trên 45,456 USD có thể nghiêng lợi thế có lợi cho phe bò, báo hiệu sự bắt đầu của một đợt tăng có thể lên 52,088 USD. Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa dưới 39.600 USD có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

NEAR/USDT

Mã thông báo NEAR của NEAR Protocol đang trong xu hướng tăng mạnh. Giá đã phá vỡ trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 17,95 USD vào ngày 11 tháng 1, báo hiệu việc tiếp tục xu hướng tăng. Những con gấu đã kéo giá trở lại dưới 17,95 USD vào ngày 12 tháng 1 nhưng những con bò đực đã mua mức giảm và lấy lại mức này vào ngày 13 tháng 1.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, ATOM, FTM, FTT tuần này
Biểu đồ hàng ngày NEAR / USDT

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu những con bò đực không cho phép giá giảm xuống dưới mức đột phá ở mức 17,95 USD, thì cặp NEAR / USDT có thể tăng lên 25,44 USD.

Ngoài ra, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới 17,95 USD, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (16,42 USD). Việc bật lên khỏi mức này có thể giữ nguyên xu hướng tăng nhưng việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang vội vàng thoát ra. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 13 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, ATOM, FTM, FTT tuần này
Biểu đồ 4 giờ NEAR / USDT

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã hỗ trợ tại đường 20 EMA. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy rằng xu hướng ngắn hạn có lợi cho người mua.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên 20,59 USD, xu hướng tăng có thể bắt đầu. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 22 USD và sau đó là 25 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống dưới đường 20 EMA, điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch ngắn hạn có thể đang chốt lợi nhuận. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 50-SMA. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

ATOM/USDT

Cosmos (ATOM) đang cố gắng hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo, mô hình này sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự trên 44,80 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, ATOM, FTM, FTT tuần này
Biểu đồ hàng ngày ATOM / USDT

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Việc đóng cửa trên 44,80 USD có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên mức tâm lý ở mức 50 USD và sau đó hướng tới mục tiêu mẫu ở mức 69,42 USD.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên, cặp ATOM / USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (36 USD). Đây là mức quan trọng để những con bò đực bảo vệ. Nếu giá phục hồi khỏi mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đưa cặp tiền này lên trên ngưỡng kháng cự trên không và tiếp tục xu hướng tăng.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng tăng có thể đang mất dần đi. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống còn 32,90 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, ATOM, FTM, FTT tuần này
Biểu đồ 4 giờ ATOM / USDT

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đã thoát ra khỏi mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự không chắc chắn đã được giải quyết có lợi cho người mua. Những con gấu có thể cố gắng bảo vệ mức kháng cự trên 44,80 USD nhưng nếu thất bại, cặp tỷ giá có thể phục hồi đến mục tiêu mẫu ở mức 51,19 USD.

Ngoài ra, nếu phe gấu bảo vệ thành công mức kháng cự tại 44,80 USD, cặp tỷ giá có thể giảm xuống đường 20 EMA. Nếu giá phục hồi khỏi mức hỗ trợ này, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên. Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận khi phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 50.

FTM/USDT

Fantom (FTM) đang trong xu hướng tăng mạnh. Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo sẽ hoàn thành khi phá vỡ và đóng cửa trên 3,17 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, ATOM, FTM, FTT tuần này
Biểu đồ hàng ngày FTM / USDT

Những con gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 3,48 USD nhưng nếu những con bò đực đẩy giá lên trên mức này, thì giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể bắt đầu. Động thái tăng đầu tiên có thể đạt 4 USD và sau đó tiếp tục hành trình hướng tới mục tiêu mẫu ở mức 5,11 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp FTM / USDT đến đường EMA 20 ngày (2,62 USD). Nếu giá tăng từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua vào các mức giảm.

Tuy nhiên, việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn đối với đường SMA 50 ngày (2,07 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, ATOM, FTM, FTT tuần này
Biểu đồ 4 giờ FTM / USDT

Những con gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức 3,17 USD nhưng phe bò có kế hoạch khác. Họ đã mua khi giảm xuống đường 20 EMA và đã đẩy giá lên trên ngưỡng cản trên. Nếu phe bò duy trì giá trên mức đột phá, nó sẽ báo hiệu việc tiếp tục xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới 3,17 USD, cặp tiền có thể giảm xuống đường 20 EMA. Đây là mức quan trọng cần chú ý vì sự phá vỡ và đóng cửa dưới mức đó có thể cho thấy rằng sự đột phá hiện tại có thể là một cái bẫy tăng giá. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống 2,80 USD và sau đó là 50-SMA.

FTT/USDT

FTX Token (FTT) đã trong giai đoạn điều chỉnh mạnh trong vài tuần qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 14 tháng 1, báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng có thể xảy ra.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, ATOM, FTM, FTT tuần này
Biểu đồ hàng ngày FTT / USDT

Các đường trung bình động đang trên đà giao nhau trong xu hướng tăng và chỉ số RSI đã tăng lên trên 64 sau khi hình thành sự phân kỳ dương. Điều này cho thấy rằng những con bò đực đang cố gắng trở lại. Nếu giá duy trì trên đường xu hướng giảm, cặp FTT / USDT có thể tăng lên 53,50 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng sự đột phá là một bẫy tăng giá. Điều đó có thể kéo giá xuống 33,76 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể mở ra cánh cửa cho việc có thể giảm xuống còn 24 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, NEAR, ATOM, FTM, FTT tuần này
Biểu đồ 4 giờ FTT / USDT

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình nêm giảm. Người mua đã đẩy giá lên trên mô hình này và cũng đã xóa ngưỡng kháng cự ngang ở mức 45,07 USD.

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu những con bò đực duy trì mức giá trên 45,07 USD, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức 50 USD.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và vào lại nêm. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan