Phân tích kỷ thuật Bitcoin, MANA, MKR, ZEC, KCS trong tuần này

Bitcoin (BTC) đã tương đối bình lặng trong cuối tuần khi các nhà giao dịch tiền điện tử cố gắng xây dựng lại thị trường sau sự sụp đổ của Terra. Với các yếu tố vĩ mô không hỗ trợ, một số nhà phân tích cho rằng sự phục hồi sẽ chậm lại.

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital cho biết trong một báo cáo gần đây rằng sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 tháng của nó “trên 70 lần đầu tiên kể từ cuối năm 2014”.

Trong lịch sử, 11 trong số 14 trường hợp như vậy đã dẫn đến việc DXY tăng khoảng 5,7% trong 12 tháng sau đó. Nếu mối tương quan nghịch giữa DXY và Bitcoin vẫn còn nguyên vẹn, điều đó có thể gây rắc rối cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, MANA, MKR, ZEC, KCS trong tuần này
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Arthur Hayes, cựu Giám đốc điều hành của nền tảng phái sinh tiền điện tử BitMEX, cho biết trong bài đăng trên blog mới nhất của mình rằng thị trường tiền điện tử “phải có thời gian để chữa lành” sau cuộc tắm máu. Anh ấy nói rằng nếu Bitcoin giảm xuống 20.000 USD và Ether (ETH) xuống 1.300 USD, anh ấy sẽ trở thành người mua.

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang trong xu hướng giảm, nhưng các cuộc biểu tình định kỳ của thị trường gấu có thể mang lại cơ hội giao dịch ngắn hạn. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể tăng trở lại nếu tâm lý được cải thiện.

BTC/USDT

Bitcoin đã cố gắng tăng mạnh vào ngày 13 tháng 5 nhưng bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy rằng những con gấu không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của họ. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe gấu đã không thể duy trì giá dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 28.805 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, MANA, MKR, ZEC, KCS trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi có thể gặp trở ngại ở mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 31.721 USD và một lần nữa ở mức trung bình động hàm mũ 20 ngày (EMA) (33.985 USD).

Nếu giá giảm từ một trong hai mức kháng cự, phe gấu sẽ ưa thích cơ hội của họ và cố gắng đẩy cặp BTC/USDT xuống dưới 26.700 USD. Nếu họ quản lý để làm điều đó, xu hướng giảm có thể tiếp tục. Hỗ trợ tiếp theo về mặt giảm điểm là 25.000 USD và sau đó là 21.800 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu người mua đẩy giá lên trên mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 34.823 USD, thì điều đó sẽ cho thấy áp lực bán có thể đang suy yếu. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình mạnh mẽ lên đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 50 ngày (39,626 USD), nơi những con gấu một lần nữa dự kiến ​​sẽ đặt ra một thách thức mạnh mẽ.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, MANA, MKR, ZEC, KCS trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đang mua khi giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 28.805 USD trong khi phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường xu hướng giảm. Đường 20 EMA đã đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy lợi thế cho người mua. Những con bò đực sau đó có thể đẩy giá lên 32,659 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể dọn đường cho một đợt phục hồi có thể xảy ra với đường SMA 200.

Ngược lại, nếu những con gấu kéo giá xuống dưới 28.805 USD, cặp tiền có thể giảm xuống 27.700 USD. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ vì sự phá vỡ bên dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

MANA/USDT

Decentraland (MANA) đã ở trong một xu hướng giảm mạnh trong vài ngày qua. Những con bò đực đã tích cực bảo vệ mức giảm xuống 0,60 USD vào ngày 12 tháng 5, dẫn đến sự phục hồi đối với đường EMA 20 ngày (1,36 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, MANA, MKR, ZEC, KCS trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày MANA/USDT. Nguồn: TradingView

Trong xu hướng giảm, phe gấu bán ra khi phục hồi đến đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm mạnh so với mức hiện tại, phe gấu sẽ lại cố gắng kiểm tra lại mức hỗ trợ 0,60 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm. Cặp MANA/USDT sau đó có thể kéo dài sự sụt giảm của nó xuống mức tâm lý là 0,5 USD.

Ngược lại, nếu những con bò đực không từ bỏ nhiều lợi nhuận so với mức hiện tại, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Điều đó có thể nâng cao triển vọng bứt phá trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày (1,94 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, MANA, MKR, ZEC, KCS trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ MANA/USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ ra khỏi mức 0,60 đã tăng trên đường SMA 50. Mặc dù những con gấu đã cố gắng kéo cặp tỷ giá xuống, nhưng những con bò đực đã mua sự sụt giảm xuống đường 20 EMA. Điều này cho thấy những con bò đực đang cố gắng trở lại. Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên đường SMA 200, có khả năng đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường 20 EMA, điều đó cho thấy rằng những con gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Điều đó có thể kéo giá xuống 0,95 USD. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,60 USD.

MKR/USDT

Maker (MKR) đã thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức 1.000 USD vào ngày 12 tháng 5 cho thấy rằng những con bò đực đang bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ. Phe bò đã đẩy giá lên đường SMA 50 ngày (1,754 USD) vào ngày 13 tháng 5 nhưng bấc dài trên thanh nến của ngày cho thấy lực bán mạnh ở các mức cao hơn.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, MANA, MKR, ZEC, KCS trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày của MKR/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không từ bỏ đất vào ngày 13 tháng 5 và tiếp tục cuộc biểu tình cứu trợ. Đường EMA 20 ngày (1,440 USD) đã bắt đầu tăng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy một lợi thế nhỏ cho người mua.

Phe bò sẽ cố gắng đưa giá lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ dọn đường cho một cuộc biểu tình có thể xảy ra với SMA 200 ngày (2,179 USD).

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường SMA 50 ngày, nó sẽ gợi ý việc bán mạnh ở các mức cao hơn. Đà tăng có thể suy yếu nếu phe gấu kéo và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, MANA, MKR, ZEC, KCS trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ MKR/USDT. Nguồn: TradingView

Đường SMA 200 đã nhiều lần đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống đường 20 EMA. Điều này cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm.

Nếu người mua duy trì mức giá trên 200-SMA, cặp MKR/USDT có thể lấy đà và tăng lên 1.800 USD và sau đó là 1.900 USD. Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường 20 EMA, cặp tiền có thể giảm xuống đường 50-SMA.

ZEC/USDT

Zcash (ZEC) đã giữ thành công mức hỗ trợ mạnh ở mức 81 USD trong vài ngày qua. Mặc dù những con gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ này vào ngày 11 và 12 tháng 5, nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ từ phe bò.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, MANA, MKR, ZEC, KCS trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày của ZEC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp ZEC/USDT hiện có thể tăng lên đường EMA 20 ngày (114 USD). Mức này đã đóng vai trò là một rào cản mạnh trong đợt pullback trước đó vào ngày 5 tháng 5. Do đó, phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường EMA 20 ngày.

Nếu họ quản lý để làm điều đó, giá một lần nữa có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 81 USD. Những con gấu sẽ phải duy trì giá dưới mức này để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tỷ giá có thể tăng lên 135 USD, nơi phe gấu có thể bảo vệ mạnh mẽ. Những con bò đực sẽ phải đẩy giá lên trên đường SMA 200 ngày (150 USD) để báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, MANA, MKR, ZEC, KCS trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ ZEC/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 trên biểu đồ 4 giờ. Điều này cho thấy nhu cầu vẫn còn nguyên vẹn ở các mức cao hơn. Đường 20 EMA đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng người bán có thể đang mất dần sự kiềm chế.

Người mua có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự trong vùng từ 108 USD đến 116 USD nhưng nếu họ vượt qua được rào cản này, sự phục hồi có thể đạt tới 135 USD.

Mặt khác, dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới 87 USD. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại vùng hỗ trợ quan trọng giữa 81 USD và 69 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới 69 USD có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

KCS/USDT

KuCoin Token (KCS) đã tăng mạnh trở lại khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 9 USD vào ngày 12 tháng 5. Cuộc biểu tình cứu trợ đã tăng lên trên rào cản đầu tiên ở mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 12,89 USD, đây là một mức tích cực nhẹ.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, MANA, MKR, ZEC, KCS trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày KCS/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp KCS/USDT tiếp theo có thể tăng lên mức thoái lui 50% ở mức 14,95 USD và sau đó tăng lên mức kháng cự trên không quan trọng tại đường EMA 20 ngày (15,45 USD). Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự bứt phá trên nó có thể báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh so với mức hiện tại, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức 9 USD. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm và giảm xuống 5 USD và sau đó là 4,40 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, MANA, MKR, ZEC, KCS trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ KCS/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá đến đường SMA 50 cho thấy một nỗ lực trở lại mạnh mẽ. Đường 20 EMA đã bắt đầu tăng dần và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường SMA 50, cặp tiền này có thể tăng lên 15 USD. Đà tăng có thể tiếp tục tăng nếu người mua vượt qua được rào cản này. Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm từ đường SMA 50 và phá vỡ dưới 12 USD. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng đẩy cặp tỷ giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 9 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan