Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, NEAR, VET, STEPN trong tuần này

Tháng 4 là một tháng đáng quên đối với các nhà đầu tư cổ phiếu và tiền điện tử. Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh 17% trong tháng 4 để ghi nhận hiệu suất tồi tệ nhất từng có trong tháng 4. Tương tự, Nasdaq Composite giảm 13,3% trong tháng 4, thành tích hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2008.

Tuy nhiên, một điểm tích cực lớn đối với các nhà đầu tư tiền điện tử là Bitcoin vẫn ở trên mức thấp nhất hàng năm gần 33.000 USD. Để so sánh, Nasdaq 100 đã đạt mức thấp mới vào năm 2022 trong khi S&P 500 chỉ còn cách xa để tạo mức thấp mới trong năm tính đến thời điểm hiện tại. Điều này cho thấy rằng Bitcoin đã cố gắng tránh được một đợt bán tháo lớn, cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, NEAR, VET, STEPN trong tuần này
Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Cùng với Bitcoin, Ether (ETH) cũng đã cố gắng duy trì tốt trên mức thấp nhất hàng năm. Theo công ty tình báo tiền điện tử Jarvis Labs, cả cá voi Ether và cá nhỏ đều đang tích lũy ở mức thấp hơn.

Sau khi sống sót sau cuộc tấn công dữ dội vào tháng 4, liệu Bitcoin có thể bắt đầu phục hồi mạnh mẽ và kéo các altcoin lên cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong thời gian tới.

BTC/USDT

Bitcoin đã trượt xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 30 tháng 4 nhưng sự phục hồi của nó hôm nay cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này bằng tất cả sức lực của họ.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, NEAR, VET, STEPN trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù đường trung bình động hàm mũ 20 ngày đi xuống (39,956 USD) gợi ý lợi thế cho người bán, sự phân kỳ dương trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy động lượng tiêu cực có thể đang suy yếu.

Nếu sự phục hồi duy trì, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý sự tích lũy gần đường hỗ trợ. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (41,954 USD).

Ngược lại, một sự phục hồi yếu sẽ cho thấy sự thiếu tích cực mua vào gần đường hỗ trợ. Nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ dưới kênh, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống còn 34.322 USD và sau đó sẽ kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức 32.917 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, NEAR, VET, STEPN trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá đang giảm bên trong mô hình nêm giảm. Chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ dương, cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu.

Nếu giá vượt qua đường kháng cự của nêm, cặp tiền có thể lấy đà và tăng lên 41.000 USD. Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, thì điểm dừng tiếp theo có thể là 43.000 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường 20 EMA và phá vỡ dưới nêm, thì việc bán ra có thể lấy đà.

LUNA/USDT

Token LUNA của Terra đã được củng cố theo xu hướng tăng trong vài ngày qua. Giá đã phục hồi khỏi mức hỗ trợ mạnh ở mức 75 USD ngày hôm nay, cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, NEAR, VET, STEPN trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp LUNA/USDT hiện có thể cố gắng phục hồi đến đường EMA 20 ngày (88 USD). Mức này có thể hoạt động như một rào cản trong đó phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng. Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới mức hỗ trợ 75 USD.

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này sẽ hoàn thành mô hình đầu và vai giảm, báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tỷ giá có thể lại tăng lên mức kháng cự tâm lý ở mức 100 USD. Bên mua sẽ phải xóa bỏ rào cản này để cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, NEAR, VET, STEPN trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã phục hồi khỏi ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức 75 USD và những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường 20 EMA. Nếu họ làm được điều đó, điều đó cho thấy áp lực bán có thể giảm xuống. Việc phá vỡ và đóng cửa trên SMA 50 có thể cho thấy rằng cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ 100 USD đến 75 USD trong một thời gian.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh so với mức hiện tại hoặc đường 20 EMA, điều đó cho thấy phe gấu đang bán ra trong mọi đợt phục hồi nhỏ. Điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức hỗ trợ mạnh ở mức 75 USD.

NEAR/USDT

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy Near Protocol (NEAR) lên trên 18 USD đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong vài ngày qua. Giá đã trượt xuống ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức 10 USD vào ngày 30 tháng 4 nhưng sự phục hồi mạnh mẽ ngày hôm nay cho thấy lực mua tích cực của phe bò.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, NEAR, VET, STEPN trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày NEAR/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường SMA 200 ngày (11,94 USD), điều đó sẽ cho thấy rằng sự sụt giảm xuống 10 USD có thể là một cái bẫy giảm giá. Sau đó, cặp NEAR/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày (13,86 USD), nơi những con gấu có thể lại cố gắng ngăn chặn sự phục hồi.

Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu rằng giai đoạn điều chỉnh có thể kết thúc. Điều đó có thể bắt đầu một cuộc biểu tình hướng tới ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 18 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ SMA 200 ngày, khả năng phá vỡ dưới 10 USD sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể mở rộng mức điều chỉnh xuống 9,30 USD và sau đó là 8 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, NEAR, VET, STEPN trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ NEAR/USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi đã tăng lên trên đường 20 EMA, đây là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Nếu người mua duy trì giá trên đường 20 EMA, cặp tiền này có thể tăng lên đường 50-SMA. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm trong ngắn hạn có thể kết thúc.

Ngược lại, nếu những con bò đực không duy trì được giá trên đường 20 EMA, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Những con gấu sau đó sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để kéo cặp tiền này xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở mức 10 USD và tiếp tục đà giảm.

VET/USDT

VeChain (VET) đã được củng cố trong một phạm vi lớn giữa 0,043 USD và 0,083 USD trong nhiều ngày qua. Giá đã chạm đến ngưỡng hỗ trợ của phạm vi đã đóng vai trò là mức sàn mạnh trong ba lần trước đó.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, NEAR, VET, STEPN trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày VET/USDT. Nguồn: TradingView

Việc bật lên khỏi mức hỗ trợ 0,043 USD ngày hôm nay cho thấy rằng bên mua đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Nếu động lượng mua duy trì và giá tăng trên đường EMA 20 ngày (0,055 USD), điều đó cho thấy cặp VET/USDT có thể ở trong phạm vi này trong một vài ngày nữa.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới phạm vi. Nếu thành công, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm và giảm xuống còn 0,034 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, NEAR, VET, STEPN trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ VET/USDT. Nguồn: TradingView

Giá đã tăng trở lại khỏi mức hỗ trợ mạnh ở mức 0,043 USD và những con bò đực bây giờ sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường 20 EMA. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 50-SMA. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể dọn đường cho một đợt tăng có thể lên 0,065 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường 20 EMA, điều đó cho thấy phe gấu đang bán ra khi phục hồi lên các mức kháng cự mạnh. Những con gấu sau đó sẽ cố gắng kéo cặp này xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở mức 0,043 USD và kéo dài sự sụt giảm.

GMT/USDT

STEPN (GMT) đang điều chỉnh theo xu hướng tăng. Một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (3,13 USD). Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, NEAR, VET, STEPN trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày GMT/USDT. Nguồn: TradingView

Người mua bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên mức kháng cự trên 4,17 USD. Nếu người mua vượt qua rào cản này, cặp GMT/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi lên mức tâm lý ở mức 5 USD.

Đường EMA 20 ngày đi lên cho tín hiệu có lợi cho người mua nhưng chỉ báo RSI đang hình thành sự phân kỳ tiêu cực cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày, thì việc bán ra có thể tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày (2,08 USD).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, NEAR, VET, STEPN trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ GMT/USDT. Nguồn: TradingView

Những con gấu đã cố gắng duy trì giá dưới đường SMA 50 nhưng không thành công. Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường 20 EMA, điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là 4,17 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường 20 EMA, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Những người bán sau đó sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới đường SMA 50. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức 3 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan