Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, AVAX, ETC, EGLD trong tuần này

Bitcoin (BTC) đã tăng trên 42.000 USD vào ngày 19 tháng 3 nhưng phe bò tiếp tục đối mặt với thách thức mạnh mẽ từ phe gấu ở các cấp độ cao hơn.

Mặc dù giá Bitcoin đã phục hồi từ 37.578 USD vào ngày 13 tháng 3, nhà phân tích thị trường Marcel Pechman của Cointelegraph nhấn mạnh rằng tỷ lệ long-to-short của các trader hàng đầu trên ba sàn giao dịch lớn cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã không mua mạnh.

Nhưng trong khi Bitcoin gặp khó khăn ở các cấp độ cao hơn, các altcoin chọn lọc đang thể hiện sức mạnh. Tài khoản Twitter BTCFuel dự đoán rằng các altcoin có thể đang bước vào “giai đoạn cuối cùng của giai đoạn cường điệu hóa” và có thể đạt đỉnh vào mùa Hè.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, AVAX, ETC, EGLD trong tuần này
Dữ liệu thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Dữ liệu của Glassnode cho thấy các nhà đầu tư đã rút khoảng 550.000 Ether (ETH) từ các sàn giao dịch tập trung từ đầu năm đến nay. Do dòng chảy ra ngoài, số dư Ether ròng của sàn giao dịch đã giảm mạnh từ 31,68 triệu Ether vào tháng 6 năm 2020 xuống còn 21,72 triệu Ether.

Liệu Bitcoin có thể giữ trên mức tâm lý ở mức 40.000 USD và liệu điều đó có chuyển trọng tâm sang các altcoin không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của năm loại tiền điện tử đáng chú ý nhất để tìm hiểu.

BTC/USDT

Bitcoin đang đối mặt với ngưỡng kháng cự gần 42.594 USD, điều này cho thấy rằng các trader đang thận trọng ở các cấp cao hơn. Giá bây giờ có thể trượt xuống các đường trung bình động, đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi.

Nếu giá phục hồi khỏi đường trung bình động, điều đó cho thấy phe bò không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua. Điều đó có thể cải thiện triển vọng phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự trên. Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC/USDT có thể tăng lên 45.400 USD và sau đó là đường kháng cự của kênh tăng dần.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ dưới mức trung bình động, cặp tiền có thể trượt về mức 37.000 USD. Việc bật lên khỏi mức hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ 37,000 USD đến 42,594 USD trong một vài ngày.

Những con gấu sẽ phải kéo và duy trì giá bên dưới đường hỗ trợ của kênh để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, AVAX, ETC, EGLD trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy những con gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên 42,594 USD. Nếu giá phục hồi khỏi đường trung bình động hàm mũ 20, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên mức kháng cự trên. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên 45.400 USD.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới đường 20 EMA, điều đó cho thấy các nhà giao dịch ngắn hạn có thể đang bán gần mức kháng cự trên. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho khả năng giảm xuống mức trung bình động đơn giản 50. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến 37.000 USD.

LUNA/USDT

Token LUNA của Terra đã phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày (86 USD) vào ngày 18 tháng 3, cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, AVAX, ETC, EGLD trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua thúc đẩy và duy trì mức giá trên 96 USD, thì cặp LUNA/USDT có thể thách thức mức cao nhất mọi thời đại ở mức 105 USD. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý sự tiếp tục của xu hướng tăng. Đầu tiên, cặp này có thể tăng lên 115 USD và sau đó là 125 USD.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ 96 USD, cặp tiền có thể lại giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy đà tăng đang suy yếu. Sau đó, cặp tỷ giá có thể trượt xuống vùng hỗ trợ mạnh ở mức 75 USD đến 70 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, AVAX, ETC, EGLD trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã được hợp nhất giữa 85 USD và 96 USD. Mặc dù phe gấu đã kéo giá xuống dưới 85 USD, nhưng họ không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy lực mua mạnh khi giá giảm. Cả hai đường trung bình động đang đan chéo nhau, cho thấy một hành động có giới hạn phạm vi trong thời gian tới.

Nếu giá tăng trên 96 USD, lợi thế sẽ chuyển sang có lợi cho người mua và cặp tiền này sau đó có thể tăng lên 105 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm từ 96 USD, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động và sau đó là 85 USD. Những con gấu sẽ phải kéo và duy trì giá dưới vùng hỗ trợ 85 USD đến 82 USD để báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

AVAX/USDT

Avalanche (AVAX) đã phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần vào ngày 18 tháng 3, cho thấy một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Tuy nhiên, phe gấu có kế hoạch khác và hiện đang cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, AVAX, ETC, EGLD trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng bật lại khỏi đường xu hướng giảm của kênh, điều đó cho thấy rằng sự đột phá là hợp lệ. Điều đó làm tăng khả năng tăng lên mức tâm lý ở mức 100 USD. Đường EMA 20 ngày đang tăng (78 USD) và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Ngược lại, nếu giá vào lại kênh và phá vỡ dưới đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây có khả năng là một cái bẫy tăng giá. Điều đó có thể khiến một số người mua mất cảnh giác, dẫn đến khả năng giảm xuống dưới đường xu hướng tăng.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, AVAX, ETC, EGLD trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ của AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự gia tăng trên kênh đã đẩy chỉ số RSI vào vùng quá mua. Điều này có thể dẫn đến việc chốt lời từ các trader ngắn hạn. Cặp tiền hiện có thể giảm xuống đường 20 EMA, có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh.

Nếu giá phục hồi khỏi mức này, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang xu hướng tăng và các trader đang mua ở mức giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục của động thái đi lên.

Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa kênh sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống mức 50-SMA.

ETC/USDT

Ethereum Classic (ETC) đã lấy lại động lực sau khi nó phá vỡ và đóng cửa trên đường xu hướng giảm. Lực mua mạnh đã đẩy giá lên gần mức kháng cự trên 38 USD. Những con gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, AVAX, ETC, EGLD trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày ETC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, cặp ETC/USDT có thể giảm xuống còn 32 USD. Đường EMA 20 ngày (28 USD) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, mang lại lợi thế cho người mua.

Nếu giá không tăng nhiều so với mức hiện tại hoặc phục hồi mạnh khỏi mức 32 USD, những con bò đực sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên không ở mức 38 USD. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên 45 USD và sau đó là 50 USD.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ dưới 32 USD, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ cho thấy rằng những con gấu đã quay trở lại cuộc chơi.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, AVAX, ETC, EGLD trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ ETC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp tiền này đã bắt đầu một cuộc biểu tình thẳng đứng sau khi thoát ra khỏi đường xu hướng giảm. Điều này đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng quá mua. Các mức mua quá mức như vậy thường được theo sau bởi sự sụt giảm mạnh.

Cặp tiền có thể giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 33 USD và sau đó là mức thoái lui 50% ở mức 32 USD. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực. Nếu giá bật lại khỏi vùng hỗ trợ này, người mua sẽ cố gắng đưa cặp tiền lên trên mức kháng cự trên và tiếp tục xu hướng tăng.

Đà tăng có thể suy yếu khi phá vỡ và đóng cửa dưới 32 USD. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 30 USD.

EGLD/USDT

Elrond (EGLD) đã phá vỡ và đóng cửa trên mức trung bình động vào ngày 15 tháng 3, cho thấy những con bò đực đang cố gắng quay trở lại. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức trung bình động nhưng phe bò đã cản trở nỗ lực của họ.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, AVAX, ETC, EGLD trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày của EGLD/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (151 USD) đã bắt đầu tăng dần và chỉ báo RSI đã tăng vào vùng tích cực. Điều này cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu người mua đẩy giá lên trên 169 USD, cặp EGLD/USDT có thể mở rộng đà tăng của nó lên mức tâm lý ở mức 200 USD. Những con gấu được kỳ vọng sẽ xây dựng một hàng thủ vững chắc ở cấp độ này.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự phá vỡ gần đây trên đường SMA 50 ngày (155 USD) có thể là một đợt phục hồi của thị trường giá xuống. Sau đó, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 125 USD một lần nữa.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, LUNA, AVAX, ETC, EGLD trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ của EGLD/USDT. Nguồn: TradingView

Những con bò đực đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên 160 USD nhưng những con gấu đã nhanh chóng kéo giá xuống và cố gắng bẫy những con bò đực hung hãn. Mặc dù giá đã phá vỡ dưới đường 20 EMA, nhưng phe gấu đã không xây dựng được lợi thế này. Điều này cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Những con bò đực đã một lần nữa đẩy giá trở lại trên 160 USD và đang cố gắng tiếp tục đà tăng. Động lực tăng giá có thể bắt đầu khi phá vỡ và đóng cửa trên 169 USD. Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm và phá vỡ dưới 152 USD.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan