Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ALGO, XMR, XTZ, THETA trong tuần này

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq đã giảm trong 5 tuần liên tiếp, cho thấy các trader tiếp tục giảm tiếp xúc với các tài sản rủi ro. Mối tương quan chặt chẽ của Bitcoin (BTC) với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã dẫn đến việc giá của nó vẫn chịu áp lực.

Bitcoin đã kéo dài đà giảm trong cuối tuần và chứng kiến lần thua lỗ thứ sáu liên tiếp trong tuần, lần đầu tiên xảy ra như vậy kể từ năm 2014. Sự suy yếu của Bitcoin đã kéo toàn bộ thị trường tiền điện tử đi xuống, vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 1,6 nghìn tỷ USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ALGO, XMR, XTZ, THETA trong tuần này
Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Khi tâm lý giảm, các trader bán theo mọi tin tức tiêu cực. Việc giảm giá của stablecoin TerraUSD (UST) cũng dường như đang gia tăng áp lực bán trên thị trường tiền điện tử.

Sau sáu tuần liên tiếp của Bitcoin đóng cửa trong sắc đỏ, đã đến lúc phục hồi chưa? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu đang có dấu hiệu ổn định trong thời gian tới.

BTC/USDT

Bitcoin đã giảm từ mức trung bình động theo hàm mũ 20 ngày (EMA) là 38.268 USD vào ngày 5 tháng 5 và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Động thái này cũng làm mất hiệu lực phân kỳ dương trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI).

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ALGO, XMR, XTZ, THETA trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đang tiến gần đến vùng quá bán, báo hiệu rằng những con gấu đang nắm quyền kiểm soát.

Cặp BTC/ USDT có mức hỗ trợ nhỏ ở mức 34.322 USD nhưng nếu những con bò đực không bảo vệ được mức này, sự sụt giảm có thể kéo dài đến 32.917 USD. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể chứng kiến ​​việc bán hoảng loạn và điểm dừng tiếp theo có thể là 28.805 USD.

Nếu giá tăng từ 34.322 USD, sự phục hồi có thể đối mặt với việc bán gần đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ mức này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán ra trên đà phục hồi. Điều đó có thể nâng cao triển vọng nối lại xu hướng giảm.

Quan điểm tiêu cực này có thể vô hiệu trong ngắn hạn nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày (SMA) là 41.466 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ALGO, XMR, XTZ, THETA trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động xuống dốc cho thấy phe gấu đang nắm quyền nhưng các mức bán quá mức trên RSI cho thấy rằng một đợt phục hồi hoặc củng cố có thể xảy ra trong thời gian tới. Nếu sự phục hồi không vượt lên trên đường 20 EMA, phe gấu có thể duy trì áp lực bán và cặp tiền này có thể giảm xuống còn 32.917 USD.

Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa trên đường 20 EMA có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt phục hồi mạnh mẽ. Sau đó, cặp này có thể tăng lên 50-SMA. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên 40.000 USD để báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể kết thúc.

ALGO/USDT

Algorand (ALGO) đã giao dịch bên trong mô hình kênh giảm dần trong vài ngày qua. Giá đã bật ra khỏi đường hỗ trợ của kênh vào ngày 1 tháng 5 và phe bò đã xóa rào cản tại đường EMA 20 ngày là 0,69 USD, cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ALGO, XMR, XTZ, THETA trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày ALGO/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì mức giá trên SMA 50 ngày là 0,76 USD, thì cặp ALGO/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh. Đây là mức quan trọng để phe bò vượt qua. Nếu họ làm được điều đó, nó sẽ gợi ý bắt đầu một bước đi mới. Đầu tiên, cặp tiền này có thể tăng lên 1,10 USD và sau đó là 1,25 USD.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống khỏi đường kháng cự, điều đó cho thấy rằng cặp tỷ giá có thể kéo dài thời gian ở trong kênh thêm vài ngày nữa. Những con gấu sẽ phải chìm xuống và duy trì giá dưới kênh để cho thấy xu hướng giảm giá sẽ tiếp tục trở lại.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ALGO, XMR, XTZ, THETA trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ ALGO/USDT. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA đã tăng lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho người mua. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức 0,80 USD và nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, cặp tỷ giá có thể tăng lên đường kháng cự của kênh.

Mặt khác, đường 20 EMA là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu giá bật lên khỏi mức này, điều đó cho thấy tâm lý người mua đã chuyển sang hướng có lợi. Điều đó có thể làm tăng khả năng phá vỡ trên 0,80 USD. Ngoài ra, nếu giá trượt xuống dưới đường 20 EMA, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường 50-SMA.

XMR/USDT

Monero (XMR) đã tìm thấy hỗ trợ gần mức hỗ trợ tâm lý ở mức 200 USD trong vài ngày qua. Bên mua đã không cho phép giá phá vỡ dưới đường xu hướng giảm, cho thấy rằng họ đang cố gắng chuyển mức thành hỗ trợ.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ALGO, XMR, XTZ, THETA trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày là 223 USD để cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh có thể kết thúc. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức 240 USD nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp XMR/USDT có thể tăng lên 289 USD.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống so với mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc. Điều đó có thể làm tăng khả năng phá vỡ dưới 200 USD. Nếu điều đó xảy ra, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống còn 150 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ALGO, XMR, XTZ, THETA trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ XMR/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã tạo thành một mô hình tam giác đối xứng cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, điều đó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 200 và sau đó tăng về phía mục tiêu mẫu ở mức 252 USD.

Ngược lại, nếu sự không chắc chắn của tam giác giảm xuống, điều đó sẽ cho thấy rằng tam giác đã hoạt động như một mô hình tiếp tục. Điều đó có thể báo hiệu sự tiếp tục của động thái đi xuống. Mục tiêu mô hình ở phía giảm là 164 USD.

XTZ/USDT

Tezos (XTZ) đã phá vỡ dưới đường xu hướng tăng dài hạn vào ngày 29 tháng 4 và những con gấu đã bảo vệ thành công mức phá vỡ vào ngày 5 tháng 5. Những con gấu đã cố gắng bắt đầu xu hướng giảm nhưng đang vật lộn để duy trì các mức thấp hơn.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ALGO, XMR, XTZ, THETA trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng tăng, điều đó sẽ cho thấy rằng thị trường đã từ chối sự phá vỡ. Sau đó, cặp XTZ/USDT có thể cố gắng tăng lên vùng trên giữa SMA 50 ngày là 3,18 USD và 3,40 USD.

Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu nếu giá một lần nữa đi xuống từ đường xu hướng tăng. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng những con gấu đã chuyển đường xu hướng tăng thành kháng cự. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới 2,39 USD có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới có thể đạt đến 2,00 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ALGO, XMR, XTZ, THETA trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ XTZ/USDT. Nguồn: TradingView

Đường 20 EMA đã đi ngang và chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ tăng trên biểu đồ 4 giờ cho thấy động lượng tiêu cực đang suy yếu. Cặp tiền hiện có thể cố gắng tăng lên 2,90 USD, nơi những con gấu có thể đưa ra mức kháng cự mạnh. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho việc có thể tăng lên 3,00 USD và sau đó là 3,30 USD.

Ngoài ra, nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu đang bán ra khi phục hồi. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ 2,90 USD đến 2,39 USD. Xu hướng giảm có thể tăng tốc nếu những con gấu giảm giá xuống dưới 2,39 USD.

THETA/USDT

Mạng Theta (THETA) đã được giao dịch từ 2,27 USD đến 4,40 USD trong vài tuần qua. Phạm vi này đã giải quyết xuống mức giảm vào ngày 6 tháng 5, cho thấy rằng những con gấu có ưu thế hơn.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ALGO, XMR, XTZ, THETA trong tuần này
Biểu đồ hàng ngày THETA/USDT. Nguồn: TradingView

Mặc dù đường EMA 20 ngày là 2,57 USD đang dốc xuống, nhưng chỉ báo RSI đang cố gắng hình thành sự phân kỳ tăng, cho thấy rằng đà bán đang suy yếu. Nếu những con bò đực đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ là 2,27 USD, nó có thể bẫy một số con gấu hung hăng, những người có thể đã bắt đầu các vị thế bán khi phá vỡ dưới phạm vi.

Sau đó, cặp THETA/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, cặp tỷ giá có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày là 3,10 USD.

Quan điểm tích cực này có thể vô hiệu nếu giá giảm so với mức hiện tại hoặc mức phân tích ở mức 2,27 USD và giảm mạnh xuống dưới 2,00 USD.

Phân tích kỷ thuật Bitcoin, ALGO, XMR, XTZ, THETA trong tuần này
Biểu đồ 4 giờ THETA/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò đang mua mức giảm gần với mức tâm lý là 2,00 USD. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự trên 2,64 USD. Mức này có thể một lần nữa đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu người mua vượt qua được rào cản này, thì đà tăng có thể sẽ tăng lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường 20 EMA hoặc đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Điều đó có thể làm tăng khả năng phá vỡ dưới 2,00 USD và tiếp tục xu hướng giảm.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan