Phân tích giá Solana (SOL) và Serum (SRM) trong downtrend

Solana (SOL) hiện đang nằm trong TOP 5 các đồng tiền mã hóa hàng đầu thị trường (nếu không kể đến stablecoin) đang chứng kiến sự suy giảm mạnh. Bên cạnh đó, Serum (SRM) – token của một DEX được xây dựng trên Solana Blockchain cũng thế. Sau đây là góc nhìn phân tích kỹ thuật.

SOLANA (SOL) CÓ KHẢ NĂNG PHỤC HỒI TỐT TRONG THÁNG 2/2022

Nếu kể từ đỉnh 260 USD cho đến hiện tại, thì giá SOL đã giảm gần 70%. Nhưng nếu kể từ giá 1 USD của tháng 12/2020 thì cho đến nay giá SOL đã tăng đến 90 lần. Điều này cho thấy: SOL hoàn toàn có khả năng phục hồi tốt vì nó nằm trong danh mục của nhiều quỹ lớn và luôn giữ được niềm tin nhất định từ lượng lớn các nhà đầu tư.

Phân tích giá Solana (SOL) và Serum (SRM) trong bối cảnh downtrend
Phân tích kỹ thuật SOL và dự đoán đường giá.
  • Tuy nhiên, vì sự ảnh hưởng của dòng vốn trong thị trường Crypto đang bị rút ra dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ của những yếu tố kinh tế vĩ mô, mà giá SOL đã về lại hai con số. Mốc 100 USD giờ đây trở thành kháng cự của SOL.
  • Dựa vào sự gia tăng của Bitcoin Dominance, mà có thể đà giảm của SOL chưa dừng lại ngay. Vùng 60 USD có khả năng cao là vùng hỗ trợ tốt cho để từ đó SOL trở lại vùng 90 ~ 100 USD. Và sự phục hồi này có thể xảy ra trong vòng tháng 2 tới.
  • Nếu để ý, histogram của chỉ báo MACD-H khung 1W đã âm đỏ 8 tuần liên tiếp, khả năng tuần phục hồi đã đến rất gần.

Kịch bản tích cực hơn, đó là khi SOL không giảm đến đỉnh cũ 60 USD nhưng vượt trên mức kháng cự tâm lý 100 USD thì khả năng cao sẽ tăng tiếp đến kháng cự vùng 130 USD. SOL là coin nền tảng, nên nó khó giảm mạnh về vùng quá khứ như những Altcoin khác như SRM.

SRM SẼ PHỤC HỒI SAU KHI TRỞ LẠI VÙNG 1 USD

SRM đã giảm đến 85% kể từ đỉnh ATH. Mức giảm này còn “khủng khiếp” hơn cả giai đoạn hồi tháng 7/2021. Cùng với sự phục hồi của SOL (dự đoán ở trên), giá SRM cũng có khả năng phục hồi trong tháng 2 sau khi giảm thêm về 1 USD.

Phân tích giá Solana (SOL) và Serum (SRM) trong bối cảnh downtrend
Phân tích kỹ thuật SRM và dự đoán đường giá.
  • Có hai yếu tố kỹ thuật để xác nhận dự đoán trên. Thứ nhất là giá đã phá trendline hỗ trợ quan trọng và vùng hỗ trợ quan trọng ở 3 USD. Thứ hai là vùng 1 USD vốn là vùng tích lũy của SRM trong quá khứ, nó là vùng hỗ trợ tốt cho đợt phục hồi.
  • Các nhà đầu tư SRM có lẽ đang rơi vào tâm lý “bán cũng không thu hồi được bao nhiêu”, nên sẽ sinh tâm lý “hold to die”. Điều này xét ra cũng là yếu tố có lợi để giá SRM không thể giảm sâu hơn.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan