Những phân tích chứng tỏ quá trình tạo đáy Bitcoin sắp hoàn tất

“Giá Bitcoin đã lập đáy chưa?” luôn là một câu hỏi khó. Nhưng cho dù câu trả lời đúng hay sai thì điều kiện trước tiên nó cần đáp ứng là tính logic trong lập luận. Vì nhà đầu tư không thể “đoán bừa” để quyết định “xuống tiền” hay không?

Sau đây là vài chỉ báo kỹ thuật đang được chú ý trong quan điểm Bitcoin đã hoàn tất quá trình tạo đáy.

TÍN HIỆU BULLISH SỚM CỦA MACD-H TRONG KHUNG TUẦN

Không thể phủ nhận rằng tín hiệu giao cắt khung tuần giữa đường MACD Line và Signal Line là đáng chú ý.

Những phân tích chứng tỏ quá trình tạo đáy Bitcoin sắp hoàn tất
Phân tích kỹ thuật Bitcoin với chỉ báo MACD-H. Nguồn: Beincrypto

Phân tích trên hợp lý vì tín hiệu khung tuần này luôn đưa ra dự báo khá chính xác nhiều lần trong quá khứ.

  • Khi giao cắt bearish được xác nhận và histogram bắt đầu xuất hiện thanh màu đỏ, thì từ đó đường giá khởi động cho 16 tuần downtrend. Đó là những gì đã xảy ra vào tháng tư năm ngoái.
  • Điều trùng hợp là đến năm 2022, kể từ khi giao cắt bearish của MACD xuất hiện thì giá Bitcoin cũng trải qua 16 tuần ảm đảm. Cho đến tuần này thì histogram đỏ đã được thay bằng histogram xanh.

Và quá khứ cũng cho thấy kể từ khi histogram xanh khung tuần xuất hiện thì giá Bitcoin sẽ tiếp diễn ít nhất 15 tuần phục hồi. Tuy nhiên, chúng ta cần chờ đợi giá đóng cửa của nến tuần này để biết chắc tín hiệu trên được xác nhận hoàn toàn.

SỰ HỘI TỤ CỦA CHỈ BÁO DIRECTIONAL MOVEMENT INDEX (DMI)

Chỉ báo DMI còn được gọi là chỉ số định hướng chuyển động giá, được nhà phân tích kỹ thuật J. Welles Wilder phát triển từ năm 1978. Nó bao gồm đương DI+ màu xanh xác định xu hướng tăng và DI- màu đỏ xác định xu hướng giảm. Xu hướng càng mạnh thì hai đường này càng tăng và ngược lại.

Những phân tích chứng tỏ quá trình tạo đáy Bitcoin sắp hoàn tất
Phân tích kỹ thuật Bitcoin với chỉ báo DMI. Nguồn: @StockmoneyL

Phân tích trên được quan sát trong khung tháng. Khi đường DI+ bắt đầu tăng nghĩa là bên mua bắt đầu chiếm ưu thế. Tương tự khi DI- tăng nghĩa là bên bán chiếm ưu thế.

  • Trong đó hiện tượng hội tụ giữa hai đường DI+ và DI- cho thấy quá trình tạo đáy sẽ diễn ra. Quá trình này có thể kéo dài ít nhất là 4 tháng cho đến một năm.
  • Ba tháng đầu năm vừa qua, chúng ta một lần nữa nhìn thấy hiện tượng hội tụ giữa DI+ và DI-. Nghĩa là điều này ngầm dự báo quá trình tạo đáy đã bắt đầu và có thể sắp hoàn tất.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan