Những phân tích cho thấy Bitcoin đang ở mức giá đáng mua

Trong khi có quá nhiều dự đoán rằng Bitcoin sẽ tìm về những vùng giá đáy sâu hơn, thì một vài quan sát từ nhà phân tích của Fidelity cho thấy thời gian này mới là cơ hội mua tốt.

QUAN SÁT BIẾN ĐỘNG CỦA TỶ LỆ GIỮA BITCOIN VÀ VÀNG

Khi thiết lập tỷ số giữa hai tài sản với nhau, thì biến động của tỷ số đó sẽ cho chúng ta biết người đầu tư chọn cái này hơn cái kia thế nào. Đồng thời, chính những ngưỡng mà tỷ số lập nên sẽ là cơ sở để dự đoán tương lai.

Những phân tích cho thấy Bitcoin đang ở mức giá đáng mua
Bitcoin/Gold Ratio.Nguồn: Fidelity.
  • Tỷ lệ Bitcoin/Gold đã giảm về ngưỡng hỗ trợ tốt nhất mà trước đây là kháng cự năm 2018. Góc nhìn ngược lại, chính sự sợ hãi thời gian qua đã đem hỗ trợ này gần với tầm tay của nhà đầu tư.
  • Chỉ báo dao động Bollinger Band cho thấy biến động của tỷ lệ trên đang ở vùng hỗ trợ hiếm gặp nhiều năm qua. Hãy để ý những vùng màu xanh đạt -2 điểm, đó là vùng Bitcoin phục hồi.

Có thể nói, giá đã đạt đến ngưỡng tâm lý của sự lựa chọn thiên về Bitcoin hay Vàng. Đó là thời khắc cho một quyết định đầu tư tiềm năng nhất.

ĐO LƯỜNG CÁC “STRONG HAND” TRONG THỊ TRƯỜNG

Bitcoin Dormancy Flow (luồng ngủ đông) là chỉ báo tốt nhất để đo lường độ “lì lợm” của các “strong hand” trong thị trường.

Những phân tích cho thấy Bitcoin đang ở mức giá đáng mua
Bitcoin Dormancy Flow. Nguồn: Fidelity.

Dormancy Flow càng thấp cho thấy các holders kiên nhẫn nhất đã gom hầu hết số Bitcoin từ các traders nhỏ lẻ sau một giai đoạn bán mạnh. Từ đây, holders (vốn sẽ không bao giờ bán tháo) sẽ bắt đầu phân phối số Bitcoin họ có cho một chu trình tăng giá mới khi những người mua mới xuất hiện dần.

Hãy chú ý vùng màu xanh lá cây, đó chính là ngưỡng hỗ trợ của Dormancy Flow. Chỉ báo on-chain này không chỉ chạm vùng hỗ trợ 180 mà còn chạm đến 2 lần. Trong quá khứ, tất cả những thời điểm như vậy đều là cơ hội mua tiềm năng.

GIÁ GIẢM 60% CŨNG KHÔNG KHIẾN “STRONG HAND” NẢN LÒNG

Những holders trên có thể nào đến lượt họ nản lòng và bán tháo không? Nếu câu trả lời là “có” thì những biểu đồ phân tích trên sẽ thành vô ích. Nhưng biểu đồ sau cho cơ sở để trả lời là “không”.

Những phân tích cho thấy Bitcoin đang ở mức giá đáng mua
Bitcoin Holders. Nguồn: Fidelity.

Bitcoin đã giảm hơn 60% kể từ ATH, và lượng Holders nắm giữ BTC ít nhất 10 năm vẫn ổn định trên 13%. Chính sự “lì lợm” đó là một phần quan trọng của nền tảng cho sự tăng trưởng dài lâu.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan