Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn tiếp tục “mua vào”

Thị trường gấu thường được đánh dấu bằng một sự kiện bán tháo, nơi các nhà đầu tư nản lòng cuối cùng từ bỏ vị thế của họ và giá tài sản hoặc hợp nhất khi dòng vốn vào lĩnh vực này giảm dần hoặc quá trình tạo đáy bắt đầu.

Bằng chứng về việc thiếu người mua mới có thể được tìm thấy khi nhìn vào số lượng ví có số dư khác 0, đã đi ngang trong tháng qua, một quá trình được chứng kiến ​​sau khi thị trường tiền điện tử bán tháo vào tháng 5 năm 2021.

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn tiếp tục “mua vào”
Số lượng địa chỉ Bitcoin có số dư khác 0. Nguồn: Glassnode

Không giống như các đợt bán tháo diễn ra vào tháng 3 năm 2020 và tháng 11 năm 2018, theo sau là hoạt động trên chuỗi gia tăng “khởi đầu cho các đợt tăng giá tiếp theo”, đợt bán tháo gần đây nhất vẫn chưa “truyền cảm hứng cho dòng người dùng mới vào không gian”. Các nhà phân tích của Glassnode nói rằng điều này cho thấy rằng hoạt động hiện tại chủ yếu được thúc đẩy bởi những người khai thác.

DẤU HIỆU TÍCH LUỸ NHIỀU

Trong khi nhiều nhà đầu tư không quan tâm đến BTC khi hành động giá đi ngang, thì một bộ phận nhà đầu tư xem đây là cơ hội để tích lũy, được chứng minh bằng điểm xu hướng tích lũy Bitcoin “đã trả lại điểm gần hoàn hảo trên 0,9” trong hai tuần qua.

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn tiếp tục “mua vào”
Điểm xu hướng tích lũy bitcoin. Nguồn: Glassnode

Theo Glassnode, điểm số cao về chỉ số này trong xu hướng giảm giá “thường kích hoạt sau một đợt điều chỉnh rất đáng kể về giá khi tâm lý nhà đầu tư chuyển từ sự không chắc chắn sang tích lũy giá trị”.

Ý tưởng rằng Bitcoin hiện đang trong giai đoạn tích lũy cũng được ghi nhận bởi Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju, người đã đăng dòng tweet sau đây hỏi những người theo dõi Twitter của mình “Tại sao không mua?”.

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn tiếp tục “mua vào”

Xem xét kỹ hơn dữ liệu cho thấy rằng sự tích lũy gần đây phần lớn được thúc đẩy bởi các thực thể có ít hơn 100 BTC và các thực thể có hơn 10.000 BTC.

Trong sự biến động gần đây, tổng số dư của các thực thể nắm giữ dưới 100 BTC đã tăng thêm 80.724 BTC, mà Glassnode lưu ý là “tương tự đáng kể với 80.081 BTC ròng mà LUNA Foundation Guard đã thanh lý”.

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn tiếp tục “mua vào”
Nguồn cung bitcoin được nắm giữ bởi các thực thể có ít hơn 100 BTC. Nguồn: Glassnode

Các thực thể có số tiền nắm giữ vượt quá 10.000 BTC đã thêm 46.269 BTC vào số dư của họ trong cùng khoảng thời gian này, trong khi các thực thể nắm giữ 100 BTC đến 10.000 BTC không có sự thay đổi đáng kể trong số dư của họ.

HODLERS DÀI HẠN VẪN ĐANG HOẠT ĐỘNG

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn dường như là động lực chính đằng sau hành động giá hiện tại với một số tích cực tích lũy và một số người khác chốt lỗ ở mức trung bình -27%.

Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn tiếp tục “mua vào”
Người nắm giữ Bitcoin dài hạn đã chốt lỗ. Nguồn: Glassnode

Bất chấp việc bán ra được chứng kiến ​​bởi một số người trong nhóm nắm giữ dài hạn, tổng nguồn cung do các ví này nắm giữ gần đây đã trở lại mức cao nhất mọi thời đại là 13,048 triệu BTC.

Sự biến động gần đây có thể đã đẩy một số người nắm giữ Bitcoin thoát ra nhưng dữ liệu cho thấy rằng phần lớn những người nắm giữ nghiêm túc không sẵn sàng chi tiêu nguồn cung của họ “ngay cả khi nó đang bị thua lỗ”.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan