Nhiều tín hiệu phân kỳ kín dự đoán sự phục hồi của Bitcoin

Tháng 5 vốn được nhiều nhà đầu tư cảnh giác là “Sell in May and go away”, nhưng hàng loạt tín hiệu phân kỳ kín từ các chỉ báo lại đưa ra dự đoán ngược lại. Bitcoin hiện đang biến động quanh mức 40,000 USD.

TÍN HIỆU PHÂN KỲ KÍN BULLISH TỪ RSI KHUNG THÁNG

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, RSI khung tháng không chỉ tạo tín hiệu phân kỳ kín bullish mà còn tạo mô hình cái nêm giảm cũng là một mô hình bullish.

Nhiều tín hiệu phân kỳ kín dự đoán sự phục hồi của Bitcoin
Phân tích kỹ thuật Bitcoin với tín hiệu phân kỳ kín RSI. Nguồn: beincrypto.com

Tín hiệu phân kỳ kín bullish nghĩa là chỉ báo dần tạo đáy thấp hơn nhưng giá vẫn tạo đáy cao hơn đáy trước. Phân kỳ kín thường được theo dõi trong một thị trường tăng để trader tìm điểm vào đuổi theo xu hướng. Tín hiệu này ít được nhắc đến và sử dụng bằng phân kỳ thường, nhưng nó mang ý nghĩa ngược lại.

  • RSI (chu kỳ 14) khung tháng có nhiều yếu tố tích cực. RSI vẫn giữ trên 50, biến động suy giảm nửa đầu tháng 4 cũng là phản ứng của RSI chạm trendline tam giác giảm. Đồng thời tam giác giảm của RSI khung tháng lại là một tín hiệu tăng giá khác khi RSI ra khỏi mô hình này.
  • Từ đó, kịch bản xấu nhất trong tháng 4 có thể giá Bitcoin sẽ giảm về 36,700 USD và sau đó sẽ chứng kiến sự phục hồi tốt trong tháng 5, phù hợp với tất cả các tín hiệu trên. Dự đoán này cũng phù hợp với tín hiệu tương quan giữa Bitcoin và DXY gần đây, nhưng DXY dường như đưa ra kịch bản phục hồi của BTC sớm hơn, nghĩa là ngay trong tháng 4.

Nhiều phân tích cho rằng Bitcoin rất khó giảm sâu, trừ khi xuất hiện biến cố “thiên nga đen” mà thôi. Và trong bối cảnh tháng này, thì sự suy giảm cũng chỉ là môt bước nhỏ trong quá trình sideway nhiều tháng qua. Tuy nhiên, phân tích trên không có ý nghĩa dự báo xa hơn trong cả năm 2022 này.

KHÔNG CHỈ RSI, MÀ CÒN NHIỀU CHỈ BÁO DAO ĐỘNG KHÁC CŨNG ĐƯA RA TÍN HIỆU PHÂN KỲ KÍN

Quan sát của @AurelienOhayon chỉ ra tín hiệu bullish từ một loạt các chỉ báo khác.

Nhiều tín hiệu phân kỳ kín dự đoán sự phục hồi của Bitcoin
Các tín hiệu phân kỳ kín khác. Nguồn: @AurelienOhayon

Tín hiệu phân kỳ kín cũng xuất hiện trên CCI, Stock RSI. Những chỉ báo này đều là chỉ báo dao động và chúng đều tiến vào vùng quá bán.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan