Nhiều chuyên gia tin Bitcoin sẽ chạm mốc 200.000 USD

Giá Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đã có một đợt phục hồi trong những tuần gần đây. Trong đó, giá Bitcoin đã tăng trở lại lên hơn 40.000 USD. Tương tự, Ethereum, BNB, XRP, Solana và Cardano cũng đã phục hồi.

Một chuyên gia đầu tư Bitcoin đã dự đoán rằng giá của đồng tiền mã hóa có thể tăng lên tới 200.000 USD chỉ trong 5 năm.

“Rất khó để dự đoán giá Bitcoin trong thời gian ngắn, chẳng hạn như vào cuối năm. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư bình thường và coi Bitcoin như một tài sản tích trữ an toàn, thì trong vòng 5 năm nữa, giá của đồng tiền này sẽ tăng ít nhất là 5 lần”, Greg Beard, chuyên gia đầu tư về năng lượng tại Apollo Global Management, nói với tờ Fortune.

Theo dự đoán của ông Beard, giá Bitcoin sẽ đạt mức 200.000 USD vào đầu năm 2027. Ông nhận định rằng mối quan tâm đến tiền mã hóa sẽ tăng vọt khi lạm phát tiếp tục ảnh hưởng đến đồng USD và các loại tiền tệ truyền thống khác.

“Giá Bitcoin càng phát triển ổn định thì đồng tiền này sẽ càng thu hút các nhà đầu tư hơn, hiện tượng này gọi là ‘hiệu ứng cộng hưởng’”, ông Beard, hiện là Giám đốc Điều hành công ty khai thác kỹ thuật số Stronghold có trụ sở tại Pennsylvania, nhận định.

Mối quan tâm đến Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác như Ethereum, BNB, XRP, Solana và Cardano đã tăng lên trong vài tháng qua khi các nhà đầu tư ngày một lo ngại về vấn đề lạm phát.

Tại Mỹ, tính đến tháng 2 giá cả đã tăng tới 7,9%. Đây là tỷ lệ lạm phát cao nhất trong 40 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, để dự đoán về giá Bitcoin của ông Beard thành hiện thực, đồng tiền này phải thoát khỏi sự phụ thuộc vào thị trường chứng khoán.

“Để giá Bitcoin tăng trưởng, nó cần phải thoát khỏi sự phụ thuộc vào các cổ phiếu công nghệ cao”, ông Beard nhận xét. Giá của Bitcoin đã biến động song song với các cổ phiếu công nghệ trong 2 năm qua khi lệnh đóng cửa và các biện pháp kích cầu hậu Covid đã đẩy giá lên.

Hồi tháng 2, công ty Ark Invest của chuyên gia đầu tư Cathie Wood dự đoán giá Bitcoin có thể vượt 1 triệu USD vào năm 2030. Bên cạnh đó, vốn hóa thị trường của Ethereum cũng có thể lên tới 20.000 tỷ USD.

Ngoài ra Ark Invest còn cho rằng những tiến bộ công nghệ của Blockchain như việc nâng cấp Taproot và giao thức Lightning Network có thể giúp Bitcoin mở rộng quy mô.

“Chúng tôi tin rằng Bitcoin là ứng dụng thiết thực nhất của blockchain, đây chính là nền tảng của tài sản kỹ thuật số ‘tự chủ’”, nhà phân tích Yassine Elmandjra của Ark Invest viết trong báo cáo năm 2022 của công ty.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan